Friday, July 10, 2020

ให้ความสมดุลของไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่หลากหลายได้อย่างลงตัว

โครงการบ้านทาวน์โฮม พลูม วัชรพล-เอกมัย บ้านทาวน์โฮมรูปแบบใหม่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์แตกต่างจากทาวน์โฮมในตลาดโดยสิ้นเชิง ตั้งอยู่ต้นวัชรพล เดินทางสะดวก ล้อมรอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครั้น ห่างจากตลาด และ Community mall เพียง 500 เมตร เดินทางไปเอกมัย เพียง 15 นาที

Design concept โครงการ พลูม วัชรพล-เอกมัย มีการออกแบบ Façade ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตัวแถบอาคารมีดีไซน์กลมกลืนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ซึ่งเมื่อมองจากภายนอกแล้วจะแทบแยกไม่ออกถึงการถูกกั้นเป็นยูนิตของทาวน์โฮมในรูปแบบเดิม ทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกเสมือนได้ครอบครองสถาปัตยกรรมทั้งหมดไม่ใช้เพียงแต่ยูนิตที่ซื้อเท่านั้น

นอกจากความสวยงามแล้ว Façade ยังถูกออกแบบให้มีฟังชั่นลดความร้อนจากแสงแดดเข้าสู่อาคารได้ เพราะในช่วงที่เป็นผนังทึบจะมีช่องว่างของอากาศระหว่างชิ้นส่วนไม้ conwood และผนังก่ออิฐมอญ ซึ่งเป็นชนิดอิฐที่ทำหน้าที่กันความร้อน และกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดีที่สุด ในส่วนบริเวณที่เป็นช่องเปิดครีบของ Façade ก็จะทำหน้าที่เป็นแผงกันแสงแดด ไม่ให้แสงแดดในแต่ละช่วงของวันเข้าบ้านได้โดยตรง แต่ในตัวบ้านยังคงสว่างอยู่เพราะโครงการพลูมให้กระจก Full Hight เพื่อทำให้ภายบ้านรู้สึกโปร่งสบาย

บรรยากาศโดยรอบโครงการ เมื่อมองเข้ามาจากภายนอก จะเห็นว่าโครงการเป็นสีขาวสะดุดตา ตั้งแต่ตัวบ้าน รั้ว และ ซุ้มทางเข้า ออกแบบให้สอดคล้องไปในทิศทางเดียวกัน แต่เมื่อเข้ามาในโครงการจะเป็นเห็น Façade หน้าบ้านที่เป็นสีน้ำตาล ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่รีสอร์ท เริ่มจากทางเข้าภายในโครงการ ทางโครงการยกระดับถนน สูงจากพื้น 1 เมตร เพื่อไม่ให้เกิดน้ำท่วมขังภายในโครงการ

บ้านของโครงการพลูมมีทั้งหมด 3 แบบ Commercial Garden และ Home เอกลักษณ์พิเศษสำหรับบ้านแบบ Commercial และ Garden คือการที่บ้านได้ถูกออกแบบให้มี 2 หน้า

สำหรับบ้านแบบ Commercial ด้านหลังของตัวบ้านอยู่ติดถนนหน้าโครง เหมาะสำหรับการเปิดหน้าร้าน Facade สีขาวมีความโดดเด่น สอดคล้องกับซุ้มทางเข้าโครงการ ด้านหน้าบ้านที่หันเข้าโครงการ Facade เป็นสีไม้ ตัวบ้านมี 3 ชั้น มีพื้นที่ 167 ตร.ม. หน้ากว้าง 5 เมตร 2 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ จุดเด่นของบ้านแบบ Commercial คือวัสดุที่ทางโครงการเลือกใช้ตั้งใจออกแบบภายในด้วยกระเบื้องดินเผา, อ่างหินขัด Terrazzo และ ประตูไม้จริง เพิ่มความเป็นเอกลักษณ์ของตัวบ้าน โดยทางโครงการมีที่จอดรถสำหรับลูกค้าภายนอก 8 ที่จอด และมีที่จอดรถ 2 ที่จอด สำหรับเจ้าของบ้านอีกด้วย

Processed with VSCO with a6 preset

เมื่อมองเข้าไปภายในโครงการจะพบแบบบ้าน Garden ที่ติดกับสวน ด้านหลังบ้านอยู่ติดสวนส่วนกลางให้ความเป็นส่วนตัวพร้อมดีไซน์ที่โดดเด่นเข้ากับตัวต้นไม้ได้เป็นอย่างดีทางโครงการตั้งใจให้หน้าบ้านและหลังบ้านเป็นรูปแบบเดียวกันให้ยังคงความสวยงามแม้จะเป็นหลังบ้าน และด้วยกระจกแบบ Full Hight ทำให้ได้รับแสง และวิวของสวนส่วนกลาง Façade ในส่วนหลังบ้านที่ติดกับสวนจะเป็นสีขาว และอีกฝั่งหน้าบ้านจะเป็นสีน้ำตาล แบบบ้าน Garden มีพื้นที่ 160 ตร.ม. หน้ากว้าง 5 เมตร จอดรถ 2 คัน 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

แบบบ้าน Home เป็น Façade เป็นสีน้ำตาลฟังก์ชันภายในคล้ายกับแบบบ้าน Garden แต่ด้วยตัวบ้านที่ไม่ติดกับสวน ทางโครงการจึงออกแบบพื้นที่สวนส่วนตัวภายในบ้านชั้น 3 ให้ลูกบ้านได้สัมผัสถึงธรรมชาติที่ออกแบบด้วยตัวเอง แบบบ้าน Home มีพื้นที่ 160 ตร.ม หน้ากว้าง 5 เมตร จอดรถได้ 2 คัน 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

สวนส่วนกลางของทางโครงการพลูม ตรงกับซุ้มทางเข้าประตู โดยเป็นพื้นที่สวนหย่อมและมีต้นไม้สูง บรรยากาศร่มรื่น พร้อมกับสระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือ และติดกับฟิตเนต เป็นพื้นที่ ที่เหมาะแก่การวิ่งเล่น ออกกำลังการรับธรรมชาติและความร่มเย็น

โครงการพลูม ยังมีระบบความปลอดภัย CCTV รอบโครงการ และยังมีระบบเข้าออก โดยการสแกนป้ายทะเบียน และรั้วทางเข้าออก 2ชั้น ให้ลูกบ้านได้มีความปลอดภัยและอุ่นใจในการอยู่โครงการพลูม

Other Articles

Aventurine วัสดุยอดนิยมบนหน้าปัดนาฬิกา

VAN CLEEF & ARPELSนาฬิการุ่น Lady Arpels Planétarium ตัวเรือนไวท์โกลด์ขนาด 38 มม. ประดับเพชร เทอร์ควอยซ์ อาเวนเจอรีน และมาเธอร์ออฟเพิร์ล ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติ แสดงตำแหน่งของดาวพุธ ดาวศุกร์ โลก และดวงจันทร์ 

Alexandre Vauthier กับกูตูร์ผสม Easy To Wear

ในช่วง Haute Couture Online ซึ่งเป็นการนำเสนอคอลเลกชั่น Autumn-Winter 2020 ในรูปแบบดิจิตัลเป็นครั้งแรก Alexandre Vauthier ได้นำเสนอคอลเลกชั่นชั้นสูงที่เน้คัตติ้งสุดเนี้ยบและสกิลล์งานคราฟต์ชั้นสูง และดูสวมใส่ง่าย และที่สำคัญยังเต็มเปี่ยมด้วยเสน่ห์แบบเฟมินีนและมัสคิวลีน นอกจากลุคแจ๊กเก็ตทักซิโด้ผ้าควิลต์และแจ็กเก็ตโบเรโลสไตล์มาทาดอร์แล้ว ส่วนใหญ่เป็นลุคกระโปรง...

ชาร์ลิซ เธอรอน กับการต่อสู้ในสไตล์ที่แตกต่าง ในภาพยนตร์ The Old Guard

ชีวิตอมตะของทหารรับจ้าง กับภารกิจเร่งด่วนที่ทำให้ความสามารถไม่ธรรมดาของ The Old Guard กำลังจะถูกเปิดเผย...... https://www.youtube.com/watch?v=8UcxFHIDMTM ก่อนที่แฟนๆ Netflix จะเตรียมรับชม "ดิ โอลด์...