Friday, November 27, 2020

7 วิธีง่ายๆในการใช้ Dry Shampoo ให้ได้ผลสูงสุดเพื่อผมสวยในชั่วโมงที่เร่งด่วน

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Dry Shampoo ได้กลายเป็นหนึ่งสิ่งจำเป็นที่ขาดไม่ได้ของสาวๆหลายคนในเวลาเร่งรีบในแต่ละช่วงของวัน ไม่ว่าจะเป็นตอนที่คุณไม่มีเวลาสระผมแต่ดันมีประชุมเช้า หลังออกกำลังกายจนเหงื่อชุ่นที่ฟิตเนส ใช้กลบกลิ่นหมูกะทะหลังสังสรรค์กับเพื่อนๆ หรือจะเป็นการยืดชีวิตผมที่ไปไดร์ที่ซาลอนมาให้ยังสวยงามอยู่ทรง ให้คุ้มเงินที่ต้องเสียใป แต่ก็อีกเช่นกันที่หลายๆคนยังใช้ตัวช่วยนี้อย่างไม่เต็มประสิทธิภาพของมันนัก วันนี้ลอฟฟีเซียลบิวตี้ได้รวบรวมเอาทริกง่ายๆกับการใช้ Dry Shampoo มาให้สาวๆได้รู้และเก็บไปใช้กันในครั้งต่อไป 

1. Spray It Wisely 

สาวๆคงคิดว่าการใช้ Dry Shampoo นั้นก็คือการฉีด ฉีด แล้วก็ฉีดมันเข้าไป ขยำๆ ผมนิดหน่อยแล้วก็ไป แต่จริงๆแล้วการที่ Dry Shampoo นั้นจะมีประสิทธิภาพได้ดีที่สุดก็ต่อเมื่อตัวผลิตภัณฑ์นั้นสัมผัสกับหนังศีรษะโดยตรงเท่านั้น เพราะอณูแป้งจากผลิตภัณฑ์นั้นจะไปช่วยดูดซับความมันบริเวณโคนผมซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมลีบและมันวาวดูไม่มีน้ำหนักและความสะอาดเหมือนหลังสระใหม่ๆ วิธีง่ายๆก็คือให้แบ่งผมเป็นส่วนๆห่างกันประมาณสองนิ้ว แล้วยกโคนขึ้นมาแล้วค่อยฉีด ค่อยๆแบ่งผมไปตามระยะนี้จนครบทั้งหัว และเวลาฉีดนั้นระยะของหัวฉีดควรจะห่างจากโคนผมประมาณสามนิ้วเพื่อไม่ให้มีตัวผลิตภัณฑ์อยู๋บนหนังศีรษะมากจนเกินไปซึ่งจะทำให้ผมดูแห้งและลีบแบนกว่าเดิม

2. Let The Product Takes Its Time

ปกติแล้วหลังจากสเปรย์ Dry Shampoo จนทั่วหัวแล้วเราก็ควรจะหวีผมเพื่อจัดทรงและกำจัดผลิตภัณฑ์ส่วนเกินออกจากผม แต่อย่างไรก็ตาม สาวๆไม่ควรจะหวีผมทันทีหลังจากที่ฉีด Dry Shampoo ลงไป คุณควรจะทิ้งผลิตภัณฑ์ไว้บนหนังศีรษะซักประมาณสองนาทีให้แป้งดูดซับน้ำมันเข้าไปก่อนแล้วหลังจากนั้นค่อยหวี

3. Your Fingers Are The Best Applicators

นิ้วมือทั้งสิบของคุณนี่แหละ คือตัวช่วยในการทำให้ Dry Shampoo แสดงประสิทธฺภาพอย่างเต็มที่ หลังจากฉีด Dry Shampoo ลงไปแล้วให้ใช้ปลายนิ้วของคุณนวดผลิตภััณฑ์ลงไปบนหนังศีรษะ วิธีนี้จะทำให้อณูแป้งนั้นดูดซับน้ำมันได้อย่างเต็มที่ ทำให้คุณได้รับผลสูงสุดจากผลิตภัณฑ์นี้ และเมื่อคุณนวดหนังศีรษะของคุณเสร็จแล้ว ขออย่าเอามือไปจับที่เส้นผม เพราะน้ำมันอาจจะยังตกค้างอยู่ที่นิ้วมือของคุณและทำให้ผมบริเวณอื่นนั้นมันเละเทะได้

4. Use It At Night 

ถ้าหากวันไหนคุณรู้ว่าเวลาช่วงเช้าของคุณไม่ได้มีมากนัก คุณสามารถใช้ Dry Shampoo ตั้งแต่ก่อนนอนได้เลย ตัวผลิตภัณฑ์จะช่วยดูดซับน้ำมันเอาไว้ในเวลานอน โดยคุณจะตื่นมากับผมที่ไม่ได้มันมาก ให้คุณใช้ชีวิตตอนเช้าได้โดยไม่ต้องกังวลกับเรื่องผมอีก แต่อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่ผมมันมากๆ คุณสามารถใช้ Dry Shampoo เพิ่มได้ในตอนเช้า แต่ขอให้เป็นปริมาณที่เล็กน้อย เพื่อไม่ให้มันผลิตภัณฑ์กองอยู่บนหนังหัว

5. More Than Just An Oil Absorber

นอกจากที่ Dry Shampoo จะช่วยดูซับน้ำมันส่วนเกิน ให้คุณได้ผมสวยมีน้ำหนักขึ้นมาได้ดั่งใจในวันที่คุณไม่ได้สระผม ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ยังช่วยสร้างให้ผมที่สะอาดนั้นมีวอลลุ่มและล็อคเส้นผมเอาไว้ให้อยู่ทรงอีกด้วย เรียกได้ว่ามีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิดอีกด้วย

6. Use The Right Brush

สาวๆควรเลือกหวีที่จะใช้ในการหวีผมหลังจากฉีด Dry Shampoo แล้ว ซึ่งหวีแบบที่ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับผมแนะนำคือหวีแบบแปรง เพราะมันจะช่วยกระจายให้ผลิตภัณฑ์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

7. Don’t Worry If You Did Something Wrong

ถ้าหากคุณเผลอฉีด Dry Shampoo มากเกินไป วิธีที่จะช่วยแก้ได้ดีที่สุดไม่ใช่การใช้หวี หวีผลิตภัณฑ์ออก แต่ควรใช้ไดร์เป่าผมนี่แหละเป่าเบาๆให้อณูแป้งจาก Dry Shampoo หลุดออก แค่นี้คุณก็หมดปัญหาแล้ว

Recommended Products

1. Percy & Reed Radiance Revealing Invisible Dry Shampoo , 2. IGK Dry Shampoo, 3. Batiste Dry Shampoo กลิ่น Blush, 4. Ouai Dray Shampoo, 5. Living Proof Perfect Hair Day Dry Shampoo

Photos courtesy of the brands

Other Articles

เติมความสุขด้วยขนมหวานจากผลไม้ ‘SWEET SOIRÉE’ ที่โรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ

ในบรรดารสชาติทั้งเปรี้ยว เค็ม เผ็ด หวาน ถามว่ารสใดให้พลังงานกับเราได้แบบฉับไว ตอบเลยว่า ‘รสหวาน’ เวลาที่รู้สึกเหนื่อยแล้วได้กินขนมหวานๆ บอกตามตรงว่ากระปรี้กระเปร่าและฟินสุดๆ และคงเป็นอีกหนึ่งความสุขของคนรักขนมหวานอย่างเรา เมื่อโรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ เปิดตัว ‘Sweet Soirée’ เป็นครั้งแรก ซึ่งแนวคิดของหวานยามเย็นในรูปแบบใหม่นี้รังสรรค์โดยเชฟฟลอเรียน กูโตว (Executive Pastry Chef Florian Couteau) หัวหน้าเชฟขนมหวานผู้มีทักษะและประสบการณ์ในการทำขนมมายาวนาน เจ้าของรางวัลชนะเลิศเชฟชาเลนเจอร์ของเชฟกระทะเหล็ก...

เสิร์ฟความฝันบนโต๊ะอาหารด้วย Sretsis Table

การรับประทานอาหารที่บ้านก็รื่นรมย์ได้หากใส่ใจในรายละเอียด โดยเฉพาะในเรื่องศิลปะการจัดโต๊ะอาหาร ล่าสุดแบรนด์ Sretsis และ Sretsis Palour ได้สร้างสรรค์สินค้าไลน์ใหม่ในชื่อ Sretsis Table ซึ่งเหมาะจะซื้อเป็นของขวัญในช่วงเทศกาล หรือไม่ก็ซื้อไปใช้เอง ไลน์สินค้านี้ประกอบด้วยชิ้นงานหลากหลาย เช่น  ภาชนะเคลือบซึ่งใช้เทคนิคการผลิตแบบดั้งเดิมจากเยอรมนีและออสเตรีย เรียกได้ว่าเป็นงานละเอียดและทนทาน เครื่องแก้ว ผ้าลินินสำหรับใช้บนโต๊ะอาหาร เซรามิกอย่างเชิงงเทียน และแจกัน และบรรดาของตกแต่งต่างๆ อีกมากมาย  และด้วยความเป็น Sretsis ลวดลาย...

Victoire de Castellane หญิงเก่งแห่งวงการจิวเวลรี่

หลายคนอาจจะไม่เคยรู้ว่า วิกตัวร์ เดอ คาสเตลลาน (Victoire de Castellane) เป็นผู้ที่เสนอแบร์นาร์ด อาร์โนลต์ เรื่องการก่อตั้งแผนกจิวเวลรี่ของดิออร์ (Dior) “ฉันบอกคุณอาร์โนลต์ว่าต้องการก่อตั้งแผนกจิวเวลรี่ที่แบรนด์ยังไม่มี” ในปี 1999 โลกจิวเวลรี่แตกต่างจากที่เป็นอยู่ในปัจจุบันโดยสิ้นเชิง แบรนด์ต่างๆ ไม่มีทิศทางในการสร้างสรรค์ของตนเอง แต่อาศัยมนตร์ขลังแห่งชื่อแบรนด์ และชื่อเสียงของตัว ‘บุคคล’ ผู้เป็นนักออกแบบ เมื่อได้รับตำแหน่งผู้นำแผนกจิวเวลรี่ของดิออร์ วิกตัวร์ได้สลัดภาพการทำงานสร้างสรรค์ว่าเป็นงานสำหรับชนชั้นกลางออกไป...