Friday, July 10, 2020

Yiqing Yin กูตูริเยร์สาวชาวจีน กับการร่วมงานกับ Vacheron Constantin

แคมเปญ One of Not Many ของ Vacheron Constantin แบรนด์นาฬิกาสวิตที่อยู่คู่วงการมานานกว่า 175 ปีนั้นเริ่มเปิดตัวเมื่อปีค.ศ. 2018 เพื่อนำเสนอเรื่องราวของผู้มีความรู้ความสามารถโดดเด่นในด้านต่างๆ และมีคุณสมบัติร่วมกับแบรนด์ ทั้งในเรื่องของแพสชั่น ความเป็นเลิศ และมุมมองด้านศิลปะที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร  

ในปี 2020 นี้ ทางวาเชอรง กงสต็องแต็งได้เลือก Yiqing Yin มาร่วมปรากฏตัวในแคมเปญดังกล่าวพร้อมกับนาฬิกา Égerie คอลเลกชั่นล่าสุดที่เกิดจากการผสมผสานแรงบันดาลใจจากโลกแฟชั่นชั้นสูงและโลกนาฬิกาชั้นสูงเข้าด้วยกัน และสร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อผู้หญิงร่วมสมัยโดยเฉพาะ

การที่วาเชอรง กงสต็องแต็ง ร่วมงานกับ ยี่ฉิง หยิน นับเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผลทีเดียว เพราะเธอคือดีไซเนอร์สาวชาวปักกิ่งวัย 34 ปีซึ่งเป็นที่รู้จักในหมู่ผู้คร่ำหวอดในวงการโอตกูตูร์ เธอเดินทางศึกษาด้านแฟชั่นที่โรงเรียน École Nationale Supérieure des Arts Décoratifs และเริ่มทำงานแฟชั่นด้วยใจรัก โดยรางวัล  Grand Prix de la Création de la Ville de Paris ประจำปี 2009 และ ANDAM Fashion Award Paris  เป็นเครื่องการันตีฝีมือ ในปี 2011 เธอได้จัดแสดงคอลเลกชั่นโอตกูตูร์เป็นครั้งแรกและได้ชื่อว่าเป็น “8 ดีไซเนอร์ที่น่าจับตามอง”  และนอกจากก่อตั้งแบรนด์ในชื่อของตนเองจนได้เป็นสมาชิกของสมาพันธ์แฟชั่นฝรั่งเศสในปี 2012 แล้ว เธอยังได้รับแต่งตั้งจาก Maison Leonard ให้เป็นหัวหน้าแผนกเรดี้ทูแวร์ของแบรนด์ในปี 2013 ด้วย   

ยี่ฉิง หยิน เธอเล่าถึงวิธีมุมมองในการทำงานว่า “ฉันใช้วิธีการสร้างสรรค์ตามสัญชาตญาณ โลดแล่นไปตามสัมผัส และค้นหาผลลัพธ์ที่บัเอิญแต่ตั้งใจ” ผลงานของเธอขึ้นชื่อเรื่องโครงสร้าง วอลุ่ม และพลีต 

แต่นอกจากแฟชั่น เธอยังเป็นศินปินและนำเสนอผลงาน In-Between เพื่อจัดแสดงในเทศกาลศิลปะระดับโลกเวนิซ เบียนนาเล สร้างสรรค์งานศิลป์จากผ้าที่ชื่อ Blooming Ashes ร่วมกับประติมากร บาสเตียง การ์เร่ รวมทั้งออกแบบคอสตูมให้บัลเลต์เรื่อง Tristan and Iseult ซึ่งกำกับโดย Giorgio Mancini เธอเดินทางไปทั่วโลกเพื่อจัดแสดงงานศิลปะและบรรยายให้แก่ผู้ที่สนใจในงานศิลปะได้รับฟัง และในปี 2020 นี้ เธอยังได้ร่วมทำงานในโปรเจ็กต์ภาพยนตร์เรื่องหนึ่งซึ่งเป็นความท้าทายครั้งใหม่ของเธอ 

คอลเลกชั่น Égérie จาก Vacheron Constantin มีวางจำหน่ายที่ Pendulum Thailand โทร. 026109423

Other Articles

Aventurine วัสดุยอดนิยมบนหน้าปัดนาฬิกา

VAN CLEEF & ARPELSนาฬิการุ่น Lady Arpels Planétarium ตัวเรือนไวท์โกลด์ขนาด 38 มม. ประดับเพชร เทอร์ควอยซ์ อาเวนเจอรีน และมาเธอร์ออฟเพิร์ล ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติ แสดงตำแหน่งของดาวพุธ ดาวศุกร์ โลก และดวงจันทร์ 

Alexandre Vauthier กับกูตูร์ผสม Easy To Wear

ในช่วง Haute Couture Online ซึ่งเป็นการนำเสนอคอลเลกชั่น Autumn-Winter 2020 ในรูปแบบดิจิตัลเป็นครั้งแรก Alexandre Vauthier ได้นำเสนอคอลเลกชั่นชั้นสูงที่เน้คัตติ้งสุดเนี้ยบและสกิลล์งานคราฟต์ชั้นสูง และดูสวมใส่ง่าย และที่สำคัญยังเต็มเปี่ยมด้วยเสน่ห์แบบเฟมินีนและมัสคิวลีน นอกจากลุคแจ๊กเก็ตทักซิโด้ผ้าควิลต์และแจ็กเก็ตโบเรโลสไตล์มาทาดอร์แล้ว ส่วนใหญ่เป็นลุคกระโปรง...

ชาร์ลิซ เธอรอน กับการต่อสู้ในสไตล์ที่แตกต่าง ในภาพยนตร์ The Old Guard

ชีวิตอมตะของทหารรับจ้าง กับภารกิจเร่งด่วนที่ทำให้ความสามารถไม่ธรรมดาของ The Old Guard กำลังจะถูกเปิดเผย...... https://www.youtube.com/watch?v=8UcxFHIDMTM ก่อนที่แฟนๆ Netflix จะเตรียมรับชม "ดิ โอลด์...