Friday, May 29, 2020

จิวเวลรี่รูปผีเสื้อจาก Van Cleef & Arpels ผ่านมุมมองศิลปะตะวันออก

จะบอกว่าธรรมชาติคือมิวส์ที่แท้จริงของ Van Cleef & Arpels มานับตั้งแต่ก่อตั้งแบรนด์แล้ว ไ่ว่าจะเป็นต้นไม้หรือฝูงสัตว์ทั้งหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งผีเสื้อ ตัวแทนแห่งความงามด้วยสีสันและลวดลายชวนฝัน แม้จะเป็นสัตว์ที่เปราะบาง แต่เสน่ห์ของมันก็ดลใจให้เหล่าช่างจำลองความงามของมันมาสร้างสรรค์เป็นจิวเวลรี่และนาฬิกา

ล่าสุดนี้ ทาง Van Cleef & Arpels ได้ชูความงามของผีเสื้ออีกครั้งเมื่อมอบหมายให้ ซู ยอง ฮี (Younghee Suh) จิตรกรชาวเกาหลี นำเสนอภาพความงามของจิวเวลรี่รูปผีเสื้อ Lacquered Butterfly Collection 

 “สำหรับฉัน บรรดาเข็มกลัดผีเสื้อของ Van Cleef & Arpels เสมือนเป็นบทสะท้อนถึงผลงานภาพวาดของจิตรกรเกาหลีผู้โด่งดังท่านหนึ่งจากยุคสมัยของราชวงศ์โชซอน ในภาพวาดต่างๆ ของเธอ ฝูงผีเสื้อดูกลมกลืนท่ามกลางมวลดอกไม้ ผลไม้ ดิฉันต้องการเชื่อมโยงโลกของเธอเข้ากับบรรดาฝูงสัตว์อันแสนสวยของเมซง”

ในการถ่ายทอดภาพที่ได้รับแรงบันดาลใจจากอาณาจักรของมวลสัตว์ในพงไพรผ่านมุมมองเฉพาะตัวของเธอ เธอเลือกผสมผสานงานฝีมือกระดาษฮันจิ (ฮันจิเป็นกระดาษเกาหลี ทำจากเยื่อในของเปลือกไม้ต้นหม่อน) ร่วมกับภาพวาดดอกไม้เทคนิคแบบฉบับดั้งเดิมของเกาหลี  เพื่อเป็นฉากธรรมชาติให้จิวเวลรี่ผีเสื้อที่ตกแต่งด้วยแล็กเกอร์ มาเธอร์ออฟเพิร์ล เปลือกไข่ ผงทอง และอัญมณีต่างๆ ซึ่งแฝงด้วยกลิ่นอายตะวันออก

 

Other Articles

เปิดคลังไอเท็ม….Max Mara จาก 2 ซีรีสเ์กาหลีดัง

จบกันไปแล้วกับซีรี่ยเ์กาหลีแนวดราม่าสดุเข้มข้นอย่าง " A World Of Married Couple" โกยเรตติ้งสูงสุดเป็นปีประวัติศาสตร์ของช่องเคเบิลเกาหลี และนอกจากเรื่องราวของซีรีส์ที่ชวนให้ติดตามแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่เห็นจะขาดไม่ได้ นั่นก็คือแฟชั่นการแต่งกายของเหล่านักแสดงคนดัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งลุคสวยเพอร์เฟกต์ดูคลาสสิกของหมอจีจากแบรนด์ Max Mara หรือสไตล์ของดาคยองในลุคสวยแซ่บ ที่แมตช์ด้วยชิ้นเด่นจาก Weekend MaxMara จนถูกหยิบมาพูดถึงในโลกโซเชียลกันอย่างมากมาย

หวังอี้ป๋อ ชวนคุณๆ มาร่วมอนุรักษ์ธรรมชาติไปกับคอลเลกชั่น Beautiful Earth

เมื่องานออกแบบก้าวเข้าสู่ยุค gender fluid มาได้สักพักแล้ว (จะเรียกว่า unisex, non-binary ก็ได้ตามใจ) การที่ผู้ชายทั้งหลายจะลุกขึ้นมาสวมจิวเวลรี่บ้างก็ไม่เห็นจะแปลกอะไร ลองนึกถึงธิโมที่ ชาลาเมต์, แฮรืณี่ สไตล์, แชดวิก โบสแมน, และล่าสุด...

Yiqing Yin กูตูริเยร์สาวชาวจีน กับการร่วมงานกับ Vacheron Constantin

แคมเปญ One of Not Many ของ Vacheron Constantin แบรนด์นาฬิกาสวิตที่อยู่คู่วงการมานานกว่า 175 ปีนั้นเริ่มเปิดตัวเมื่อปีค.ศ. 2018 เพื่อนำเสนอเรื่องราวของผู้มีความรู้ความสามารถโดดเด่นในด้านต่างๆ และมีคุณสมบัติร่วมกับแบรนด์ ทั้งในเรื่องของแพสชั่น ความเป็นเลิศ...