Friday, July 10, 2020

NOT MY RESPONSIBILITY’ ภาพยนตร์สั้นที่บอกเล่าถึงเรือนร่างของ Billie Eilish

ท่ามกลางคำชื่นชมจากผลงานคิดต่างในแนวเพลงที่สร้างชื่อเสียงให้กับ Billie Eilish สาวน้อยมหัศจรรย์วัย 18 ปี ผู้กวาดรางวัลแกรมมี่มานอนได้ถึง 4 ตัวในปีที่ผ่านมา แท้จริงเธอกลับเป็นอีกหนึ่งคนที่เคยตกเป็นเหยื่อถูกคุกคามทางคำพูดในประเด็นถูกจับผิดเรื่องรูปร่าง หรือที่เราต่างคุ้นเคยกันดีกับปัญหา Body Shaming ซึ่งก่อตัว และเข้าคุกคามศิลปินหญิงมือรางวัลอยู่เรื่อยมา

จนล่าสุด เธอตัดสินใจออกมาตอกกลับข้อความในใจ ในประเด็นเหยียดรูปร่างผู้อื่นกับ “Not My Responsibility” ภาพยนตร์สั้นความยาวกว่า 3 นาทีที่เธอตั้งใจเป็นกระบอกเสียง เพื่อส่งผ่านข้อความให้กับผู้คนที่คอยจับผิด และตั้งคำถามถึงข้อสงสัยในสไตล์แฟชั่นของเธอให้โลกได้รับรู้ ผ่านเรื่องราวชวนขบคิด ท่ามกลางความหมองหม่นในเงามืดซึ่งจะได้เห็น บิลลี่ ไอลิช ค่อยๆถอดเสื้อผ้าของเธอออกทีละชิ้น ทีละชิ้น….พร้อมกับอ่านข้อความตัดพ้อถึงความในใจที่เคยได้รับคำวิจารณ์ถึงรูปร่างของเธอเมื่อครั้งอดีตที่ผ่านมา

“คุณมีความคิดอย่างไรเห็นเกี่ยวกับดนตรีของฉัน? เกี่ยวกับเสื้อผ้าของฉัน? และร่างกายของฉัน? บางคนรู้สึกเกลียดเสื้อผ้าที่ฉันสวมใส่ บ้างคนกลับชื่นชอบ บางคนกลับใช้มันเพื่อเหยียดหยามผู้อื่น และอีกหลายคนก็ใช้มันเพื่อทำให้ฉันรู้สึกละอาย”

-Billie Eilish-

ภาพยนตร์สั้นดังกล่าว กลายเป็นเครื่องมือชี้ชัดที่สะท้อนได้ถึงปัญหา Body Shaming ซึ่งยังคงไม่เลือนหายไปจากสังคมปัจจุบันได้เสียที และเราหวังว่าเมื่อคุณได้รับชม Not My Responsibility ก็คงจะตระหนักได้ถึงประเด็นทางสังคมที่ทุกคนสามารถช่วยกันขจัดปัญหาให้หมดสิ้นได้เสียที

Other Articles

เนรมิตบ้านให้กลายเป็น พาลาสโซ เวอร์ซเช่! ด้วยของตกแต่งและของใช้จากVersace Home 2020

คิดอยากแต่งบ้านหรูให้กลายเป็น พาลาซโซ่ เวอร์ซาเช่ ก็ไม่ใช่เรื่องยาก (หากมีงินเหลือใช้ ก็คงพอไหว) เมื่อคอลเลกชั่นของแต่งบ้านปีนี้ เวอร์ซาเช่เลือกหยิบอักษร V ประดับลวดลายใบอะแคนธัสที่ชาวแฟชั่นต่างคุ้นตาจาก อิทแบ็กรุ่นดังอย่าง Virtus อันเปรียบเสมือนมรดกล้ำค่าประจำแบรนด์ ถูกหยิบมาต่อยอดเป็นลวดลายบนหมอนอิง เสื้อคลุมอาบน้ำ  รองเท้าที่ใช้สวมใส่ในบ้าน  รวมไปถึงของแต่งบ้านสุดหรูอีกมากมาย

อุ่นเครื่องแฟชั่นโชว์จากกล่อง!ที่มาเติมเต็มประสบการณ์ระดับวีไอพี จาก LOEWE

มิติใหม่! ของการนำเสนอแรงบันดาลใจจากคอลเลกชั่นบนรันเวย์ผ่านกล่องสุดอัศจรรย์ ที่ 'โจนาธาน แอนเดอร์สัน' บอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาอย่างละเอียดยิบ ก่อนเตรียมนับถอยหลังรอชมผลงานจริงผ่านไลฟ์สตรีม ในวันที่ 12 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้

Aventurine วัสดุยอดนิยมบนหน้าปัดนาฬิกา

VAN CLEEF & ARPELSนาฬิการุ่น Lady Arpels Planétarium ตัวเรือนไวท์โกลด์ขนาด 38 มม. ประดับเพชร เทอร์ควอยซ์ อาเวนเจอรีน และมาเธอร์ออฟเพิร์ล ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติ แสดงตำแหน่งของดาวพุธ ดาวศุกร์ โลก และดวงจันทร์