Friday, July 10, 2020

ลองเล่นกับเมกอัพโทนสีธรรมชาติ…สีสันที่สามารถสร้างลุคสวยได้ในทุกๆโอกาส

แน่นอนว่าเมกอัพสีสันฉูดฉาดนั้น สามารถสร้างความสนุกให้กับลุคสวยของเราได้อย่างเต็มที่ทุกครั้งไป แต่อย่างไรก็แล้วแต่ มีอีกหนึ่งโทนสีของเมกอัพที่อาจจะเรียกได้ว่าเป็นโทนสีที่ดูแล้วธรรมดา แต่ก็กลายเป็นอีกหนึ่งโทนสีกันตายให้กับเราได้ในทุกๆสถานการณ์เช่นกัน ซึ่งมันก็คือโทนสี Neutral หรือโทนสีธรรมชาติ ไล่ไปตั้งแต่ สีนู้ด สีชมพูอ่อน สีคอลรัล หรือสีน้ำตาลบรอนซ์

Photographer : Bruno Alexander ,Model : June @ PMA Models ,Makeup Artist & Hair Stylist : Anschi Urbas

ซึ่งในเหล่าหมวดหมู่สีในโทนนี้ สามารถสร้างบิวตี้ลุคให้กับคุณได้หลากหลายไม่แพ้กับสีสันในโทนอื่นๆเลยแม้แต่น้อย ตั้งแต่ลุคใสใสที่แต่งได้ทุกวัน ลุคสะอาดในเวลาที่คุณต้องไปงานที่เป็นทางการ ลุคหวานในช่วงเวลาโรแมนติค หรือลุคสุดเกลมสำหรับโอกาสพิเศษที่คุณต้องโดดเด่น โดยเทคนิคง่ายที่จะสร้างลุคที่แตกต่างจากโทนสีธรรมชาตินี้ ก็คือการเลือกเนื้อสัมผัสที่ไม่เหมือนกัน อย่างเช่น คุณอาจจะเลือกผลิตภัณฑ์เนื้อครีมเพื่อลุคที่ดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น หรือคุณจะเลือกสีที่มีชิมเมอร์เยอะขึ้นมาหน่อยในลุคที่คุณต้องการให้ดูพิเศษ เพียงแค่นี้คุณก็สามารถสนุกกับการใช้เมกอัพในโทนสีนิวทรัลนี้ได้เป็นประจำมากขึ้นแล้ว

Neutral Fantasy

สนุกไปกับสีสันอันเป็นธรรมชาติด้วยบิวตี้ไอเท็มเหล่านี้

Ultra Le Teint จาก Chanel 

รองพื้นเนื้อบางเบาแต่มาพร้อมกับระดับการปกปิดขั้นสูงสุด สร้างผิวสวยอย่างเป็นธรรมชาติในแบบที่ไม่หนาและหนักผิวหน้าจนเกินไป เนื้อรองพื้นที่ละเอียดจะสร้างชั้นฟิล์มที่ยืดหยุ่นเกาะกับผิวของคุณทั้งวัน 12 เฉดสีสวยเหล่านี้มาพร้อมด้วย Perfection Skin Complex และ Luminous Skin Complex คุณจึงจะได้ผลลัพธ์เป็นผิวสวยสมบูรณ์แบบที่เปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ ไปในเวลาเดียวกัน

Laguna Paradise Found Bronzing Powder จาก NARS Cosmetics 

เอาใจสาวผู้รักบรอนเซอร์ โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบในเฉดสีบรอนซ์ประกายทองของนาร์สอย่าง Laguna เพราะครั้งนี้นาร์สกลับมาพร้อมกับบรอนซ์เซอร์เนื้อฝุ่นเฉด Laguna ในขนาดโอเวอร์ไซส์ ใหญ่อย่างจุใจ ที่มาพร้อมกับลายพิมพ์นูนรูปคลื่นของน้ำทะเลสวยงามล้อไปกับตลับสีทองเล่นแสง โดยยังมีอีกหนึ่งความพิเศษคือกลิ่นหอมจากน้ำมัน โมนอย เดอ ตาฮิติ แห่งดินแดนเฟรนช์ โพลีนีเซียอันถือเป็นกลิ่นหอมสัญลักษณ์ประจำแบรนด์ พร้อมด้วยความนุ่มลื่นและเกลี่ยง่ายเช่นเคย

Vanish Airbrush Concealer จาก Hourglass Cosmetics

คอนซีลเลอร์เนื้อน้ำ บางเบาทั้งน้ำหนักและเนื้อสัมผัส มอบการปกปิดระดับสูงสุด เนียนเรียบไร้ร่องรอย กลืนเข้ากับผิวเป็นหนึ่งเดียวกัน ราวกับการทำแอร์บรัช (Airbrushed Finish) ให้กับผิว มาพร้อมกับความติดทนนาน ไม่แห้งแตกเป็นคราบ พร้อมด้วยสูตรกันน้ำ คูณจึงสามารถมั่นใจได้ว่าร่องรอยที่คุณปกปิดเอาไว้จะไม่เผยตัวออกมาระหว่างวัน และไม่ทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขน อีกทั้งยังเป็นสูตร Vegan และ Cruelty-Free

Lip Glorifier จาก Clé de Peau Beauté

ลิปบาล์มแบบมีสีในแบบไฮบริดที่ช่วยบำรุงริมฝีปากของคุณอย่างยาวนาน 24 ชั่วโมง พร้อมกับการแต่งเติมสีสันที่ติดทนยาวนาน เพิ่มความงดงามตามธรรมชาติให้ริมฝีปากด้วย Stearyl Glycyrrhetinate ที่ช่วยลดสภาพริมฝีปากหยาบกร้าน พร้อมด้วย Botanical Blend Oil ที่มีส่วนผสมของ Shea Butter, Camelia Oil, Organic Jojobar Oil และ Rosehip Oil ช่วยปกป้องความแห้งกร้านพร้อมช่วยเพิ่มมิติให้ริมฝีปากดูอิ่มเอิบ เนียนนุ่ม และชุ่มชื่น มาพร้อมกับ 3 เฉดสีที่จะมอบลุคที่สดใสและเป็นธรรมชาติให้กับคุณได้อย่างดี

Jeju Color Picker Cherry Blossom Palette จาก Innisfree 

ด้วยแรงบันดาลใจจากดอกเชอร์รี่ บลอสซั่มที่ผลิบานตลอดช่วงฤดูใบไม้ผลิยาวไปจนถึงฤดูร้อนบนเกาะเจจู สถานที่ที่เป็นดั่งบ้านเกิดของแบรนด์อย่างอินนิสฟรี ในปีนี้ทางแบรนด์จึงได้นำเฉดสีจากส่วนต่างๆทั้ง ลำต้น กิ่งก้าน ดอก กลีบ รวมไปถึงเกสรของดอกเชอร์รี่บลอสซั่มเหล่านี้ มาสร้างเป็นพาเลตต์อายแชโดว์ 9 เฉดสีสวยหลากหลายเนื้อสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นสายหวานหรือสายเปรี้ยวก็เอาอยู่ได้กับพาเลตต์นี้

Glow Play Blush จาก M.A.C. Cosmetics 

บลัชออนเนื้อครีมละมุนในแพกเกจจิ้งสีใสสุดน่ารัก ที่มาพร้อมกับนวัตกรรมล่าสุดของแบรนด์ที่ทำให้เนื้อสัมผัสของบลัชออนรุ่นนี้นุ่มลื่น และเด้งดึ๋งราวกับเจลลี่ ที่ไม่ว่าคุณจะแต้มมันบนพวงแก้มของคุณด้วยนิ้วมือหรือแปรงก็สามารถสร้างลุคที่สดใส และเปล่งประกายได้เช่นเดียวกัน มาใน 11 เฉดสีสุดติดทนและเป็นธรรมชาติ  ที่คุณสามารถเพิ่มระดับความเข้มอ่อนได้ตามใจ โดยที่ตัวครีมบลัชจะไม่เป็นคราบใดใด

Drawing Crayon จาก Kanebo 

ดินสออเนกประสงค์หัวใหญ่ มาพร้อมกับ 2 เฉดสีธรรมชาติกลืนไปกับผิวได้อย่างดี เนื้อนุ่มละเอียดถูกสร้างขึ้นมาเพื่อสร้างแสงและเงาให้กับหลากหลายบริเวณบนใบหน้าของคุณ ตั้งแต่กระบอกตา โหนกคิ้ว โหนกแก้ม โครงหน้า สันจมูก หรือแม้แต่รอบเรียวปาก โดยในเนื้อของดินสอตัวนนี้นั้นมีส่วนผสมของผงมุกละเอียดอยู่ด้วยทำให้แสงและเงาที่ออกมานั้นคล้ายคลึงกับธรรมชาติ 

Photos courtesy of the brands

Other Articles

Aventurine วัสดุยอดนิยมบนหน้าปัดนาฬิกา

VAN CLEEF & ARPELSนาฬิการุ่น Lady Arpels Planétarium ตัวเรือนไวท์โกลด์ขนาด 38 มม. ประดับเพชร เทอร์ควอยซ์ อาเวนเจอรีน และมาเธอร์ออฟเพิร์ล ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติ แสดงตำแหน่งของดาวพุธ ดาวศุกร์ โลก และดวงจันทร์ 

Alexandre Vauthier กับกูตูร์ผสม Easy To Wear

ในช่วง Haute Couture Online ซึ่งเป็นการนำเสนอคอลเลกชั่น Autumn-Winter 2020 ในรูปแบบดิจิตัลเป็นครั้งแรก Alexandre Vauthier ได้นำเสนอคอลเลกชั่นชั้นสูงที่เน้คัตติ้งสุดเนี้ยบและสกิลล์งานคราฟต์ชั้นสูง และดูสวมใส่ง่าย และที่สำคัญยังเต็มเปี่ยมด้วยเสน่ห์แบบเฟมินีนและมัสคิวลีน นอกจากลุคแจ๊กเก็ตทักซิโด้ผ้าควิลต์และแจ็กเก็ตโบเรโลสไตล์มาทาดอร์แล้ว ส่วนใหญ่เป็นลุคกระโปรง...

ชาร์ลิซ เธอรอน กับการต่อสู้ในสไตล์ที่แตกต่าง ในภาพยนตร์ The Old Guard

ชีวิตอมตะของทหารรับจ้าง กับภารกิจเร่งด่วนที่ทำให้ความสามารถไม่ธรรมดาของ The Old Guard กำลังจะถูกเปิดเผย...... https://www.youtube.com/watch?v=8UcxFHIDMTM ก่อนที่แฟนๆ Netflix จะเตรียมรับชม "ดิ โอลด์...