Saturday, September 19, 2020

ชีวิตในวันนี้ของ Monica Bellucci

ตลอดชีวิตการทำงาน เธอได้ร่วมงานกับผู้กำกับ แทร์รี กิลเลียม, สองพี่น้องวาโชวสกี, เอมีร์ คุสตาริกา, แซม เมนเดส… “ภาพยนตร์เรื่องโปรดของฉันน่ะเหรอ Malèna, Irréversible, The Passion of the Christ… มาคิดๆ ดูแล้วฉันมักเลือกบทตัวละครหญิงที่อยู่ในโลกของผู้ชาย แต่ฉันก็ชอบทำงานกับผู้กำกับหญิงด้วยเหมือนกัน ทั้งมาเรีย โซเล ตอนาซซี, อลิซ โรห์วเชอร์ ซึ่งอยากให้ฉันแสดงในเรื่อง The Wonders และรีเบกกา มิลเลอร์ ซึ่งกำกับเรื่อง The Private Lives of Pippa Lee”

แล้วเรื่องการเปลี่ยนบทบาทไปอยู่หลังกล้อง หรือไม่ก็เป็นช่างภาพล่ะ เธอคิดบ้างไหม?
“ไม่เลยค่ะ ฉันเคารพในวิชาชีพนี้มากๆ เสียจนฉันไม่กล้าคิด ฉันแค่ถ่ายรูปลูกสาวตัวเองแค่นั้น”

สิ่งที่เสียใจที่ไม่ได้ทำล่ะ มีไหม?
“คือการไม่ได้แสดงใน 300 ค่ะ” 300 เป็นภาพยนตร์ระดับพระกาฬของผู้กำกับ แซ็ก สไนเดอร์ สร้างจากนิยายกราฟิกของแฟรงก์ มิลเลอร์ ซึ่งสุดท้ายบทเด่นก็ตกไปอยู่กับลีนา เฮดี ผู้รับบทราชินีเซอร์ซีย์แห่ง Game of Thrones

ส่วนผลงานล่าสุดของโมนิกาก็คือ Nekrotronic ของเคียห์ โรช-เทอร์เนอร์
“เป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่ฉันรับบทผู้หญิงร้าย เย็นชา และชอบบงการ” และ Spider in the Web ของ อีแรน รีคริส ร่วมด้วยนักแสดง เบน คิงส์ลีย์ “รีคลิสเคยกำกับเรื่อง The Syrian Bride และ The Lemon Tree ค่ะ มันเป็นเรื่องราวความรักและการโจรกรรม ฉันได้แสดงเป็นนักวิทยาศาสตร์และคิงสลีย์เป็นสายลับ โดยในเรื่องจะมีทั้งการปลอมตัว ความรุนแรง การวางแผนร้าย และความเปราะบาง เพื่อเตรียมตัวรับบทนี้ ฉันต้องจินตนาการว่าตัวละครมาจากไหน ต้องการอะไร ภูมิหลังเป็นอย่างไร และที่สำคัญคือลึกๆ ในจิตใจคิดอะไร”

 ก่อนจากกัน ฉันคิดว่าขอข้ามไม่ถามถึงเรื่องที่คนถามซ้ำๆ ไปแล้ว อย่างเรื่องความกลัวแก่ ความงามของสาววัย 55 รวมทั้งเรื่องความรัก แต่ฉันก็อดถามไม่ได้ว่าเวลาไม่ทำงานเธอชอบทำอะไร “ฉันเป็นนักเดินทางจนฉันแทบจะขับเครื่องบินเองได้แล้วค่ะ แต่การที่มีลูกตอนอายุมากแล้ว (เธอมีลูกสาวสองคนตอนอายุ 39 และ 45) ฉันเลยตั้งใจใช้ชีวิตให้ช้าลง ตอนนี้เดวาอายุ 15 และเริ่มทำงานเป็นนางแบบแล้ว (แน่นอนว่าเป็นนางแบบให้กับดอลเช่ แอนด์ กาบบาน่า)  และเลโอนีอายุ 9 ขวบ ฉันชอบใช้เวลาว่างกับลูกๆ โดยเฉพาะที่ปารีส ซึ่งเป็นเมืองที่เหมาะกับคนที่ชอบศิลปะ และในโปรตุเกส ประเทศที่ฉันรักค่ะ”

ทั้งหมดนี้ พร้อมให้คุณติดตามเรื่องราวของ Monica Bellucci ในนิตยสาร ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ เดือนพฤษภาฯ 2020

Other Articles

3 ลุควันว่างของ ‘เอสเธอร์ สุปรีย์’กับ อิทแบ็กคู่ใจจาก MCM

ไม่ว่าจะสวยหวานแบบสาวลูกคุณ หรือ แมตช์ลุคเติมสไตล์มาดเท่ตามแบบ 'เอสเธอร์ สุปรีย์' ....MCM Cylinder รุ่นเดียวรุ่นนี้ เอาอยู่! หากคุณเป็นอีกคนที่สนุกกับแฟชั่น 'มิกซ์แอนด์แมตช์' ลองเปลี่ยนสไตล์ได้ไม่มีซ้ำตามในแต่ละวัน บางทีก็อยากสวยหวาน บางครั้งก็อยากมาดเท่ หรือมีโอกาสก็อยากลองเพิ่มเสน่ห์ในลุคสวยแกลม...

Savage X Fenty Show ครั้งที่ 2 มาแน่พร้อมคนดังมากกว่าเดิม!!

แม้ยังไม่มีวี่แววผลงานเพลงใหม่สำหรับนักร้องสาวที่ผันตัวมาเป็นแม่ค้าและประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามอย่างสาวริริ Rihanna แต่ล่าสุดเธอเผยออกมาแล้วว่าโชว์ SAVAGE X FENTY ครั้งที่ 2 ของเธอจะเกิดขึ้นอย่างแน่นอนผ่านทาง Amazon Prime Video SAVAGE...

คุณอาจจะรักมะเขือเทศมากขึ้นกับ Discover Doi: FROM FARM TO CITY

พูดถึงน้ำมะเขือเทศคงต้องนึกถึงดอยคำและถ้าหากนึกถึงดอยคำก็คงจะหนีไม่พ้นต้องนึกถึงน้ำมะเขือเทศเช่นเดียวกัน หลายคนชื่นชอบในประโยชน์ของมะเขือเทศในการช่วยชะลอริ้วรอยก่อนวัยและช่วยให้ผิวสวยเนื่องจากอุดมไปด้วยวิตามินเอและสารต้านอนุมูลอิสระไลโคปีน แต่น่าเสียดายที่สาว ๆ อีกหลายคนต้องพลาดประโยชน์มากมายไปเพียงเพราะไม่ถูกใจกับรสชาติและมีภาพจำแย่ ๆ กับน้ำมะเขือเทศไปเรียบร้อย งานนี้ดอยคำเลยจะไม่ทนเห็นสาว ๆ ต้องพลาดโอกาสผิวสวย ออกแคมเปญ “มะเขือเทศที่รัก” ผ่านการจัดนิทรรศการ Discover Doi: FROM FARM TO CITY  เพื่อภาพจำใหม่ของแบรนด์พร้อม 3 เมนูเครื่องดื่มมะเขือเทศที่จะทำให้สาว...