Friday, May 29, 2020

ชีวิตในวันนี้ของ Monica Bellucci

ตลอดชีวิตการทำงาน เธอได้ร่วมงานกับผู้กำกับ แทร์รี กิลเลียม, สองพี่น้องวาโชวสกี, เอมีร์ คุสตาริกา, แซม เมนเดส… “ภาพยนตร์เรื่องโปรดของฉันน่ะเหรอ Malèna, Irréversible, The Passion of the Christ… มาคิดๆ ดูแล้วฉันมักเลือกบทตัวละครหญิงที่อยู่ในโลกของผู้ชาย แต่ฉันก็ชอบทำงานกับผู้กำกับหญิงด้วยเหมือนกัน ทั้งมาเรีย โซเล ตอนาซซี, อลิซ โรห์วเชอร์ ซึ่งอยากให้ฉันแสดงในเรื่อง The Wonders และรีเบกกา มิลเลอร์ ซึ่งกำกับเรื่อง The Private Lives of Pippa Lee”

แล้วเรื่องการเปลี่ยนบทบาทไปอยู่หลังกล้อง หรือไม่ก็เป็นช่างภาพล่ะ เธอคิดบ้างไหม?
“ไม่เลยค่ะ ฉันเคารพในวิชาชีพนี้มากๆ เสียจนฉันไม่กล้าคิด ฉันแค่ถ่ายรูปลูกสาวตัวเองแค่นั้น”

สิ่งที่เสียใจที่ไม่ได้ทำล่ะ มีไหม?
“คือการไม่ได้แสดงใน 300 ค่ะ” 300 เป็นภาพยนตร์ระดับพระกาฬของผู้กำกับ แซ็ก สไนเดอร์ สร้างจากนิยายกราฟิกของแฟรงก์ มิลเลอร์ ซึ่งสุดท้ายบทเด่นก็ตกไปอยู่กับลีนา เฮดี ผู้รับบทราชินีเซอร์ซีย์แห่ง Game of Thrones

ส่วนผลงานล่าสุดของโมนิกาก็คือ Nekrotronic ของเคียห์ โรช-เทอร์เนอร์
“เป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่ฉันรับบทผู้หญิงร้าย เย็นชา และชอบบงการ” และ Spider in the Web ของ อีแรน รีคริส ร่วมด้วยนักแสดง เบน คิงส์ลีย์ “รีคลิสเคยกำกับเรื่อง The Syrian Bride และ The Lemon Tree ค่ะ มันเป็นเรื่องราวความรักและการโจรกรรม ฉันได้แสดงเป็นนักวิทยาศาสตร์และคิงสลีย์เป็นสายลับ โดยในเรื่องจะมีทั้งการปลอมตัว ความรุนแรง การวางแผนร้าย และความเปราะบาง เพื่อเตรียมตัวรับบทนี้ ฉันต้องจินตนาการว่าตัวละครมาจากไหน ต้องการอะไร ภูมิหลังเป็นอย่างไร และที่สำคัญคือลึกๆ ในจิตใจคิดอะไร”

 ก่อนจากกัน ฉันคิดว่าขอข้ามไม่ถามถึงเรื่องที่คนถามซ้ำๆ ไปแล้ว อย่างเรื่องความกลัวแก่ ความงามของสาววัย 55 รวมทั้งเรื่องความรัก แต่ฉันก็อดถามไม่ได้ว่าเวลาไม่ทำงานเธอชอบทำอะไร “ฉันเป็นนักเดินทางจนฉันแทบจะขับเครื่องบินเองได้แล้วค่ะ แต่การที่มีลูกตอนอายุมากแล้ว (เธอมีลูกสาวสองคนตอนอายุ 39 และ 45) ฉันเลยตั้งใจใช้ชีวิตให้ช้าลง ตอนนี้เดวาอายุ 15 และเริ่มทำงานเป็นนางแบบแล้ว (แน่นอนว่าเป็นนางแบบให้กับดอลเช่ แอนด์ กาบบาน่า)  และเลโอนีอายุ 9 ขวบ ฉันชอบใช้เวลาว่างกับลูกๆ โดยเฉพาะที่ปารีส ซึ่งเป็นเมืองที่เหมาะกับคนที่ชอบศิลปะ และในโปรตุเกส ประเทศที่ฉันรักค่ะ”

ทั้งหมดนี้ พร้อมให้คุณติดตามเรื่องราวของ Monica Bellucci ในนิตยสาร ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ เดือนพฤษภาฯ 2020

Other Articles

เปิดคลังไอเท็ม….Max Mara จาก 2 ซีรีสเ์กาหลีดัง

จบกันไปแล้วกับซีรี่ยเ์กาหลีแนวดราม่าสดุเข้มข้นอย่าง " A World Of Married Couple" โกยเรตติ้งสูงสุดเป็นปีประวัติศาสตร์ของช่องเคเบิลเกาหลี และนอกจากเรื่องราวของซีรีส์ที่ชวนให้ติดตามแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่เห็นจะขาดไม่ได้ นั่นก็คือแฟชั่นการแต่งกายของเหล่านักแสดงคนดัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งลุคสวยเพอร์เฟกต์ดูคลาสสิกของหมอจีจากแบรนด์ Max Mara หรือสไตล์ของดาคยองในลุคสวยแซ่บ ที่แมตช์ด้วยชิ้นเด่นจาก Weekend MaxMara จนถูกหยิบมาพูดถึงในโลกโซเชียลกันอย่างมากมาย

หวังอี้ป๋อ ชวนคุณๆ มาร่วมอนุรักษ์ธรรมชาติไปกับคอลเลกชั่น Beautiful Earth

เมื่องานออกแบบก้าวเข้าสู่ยุค gender fluid มาได้สักพักแล้ว (จะเรียกว่า unisex, non-binary ก็ได้ตามใจ) การที่ผู้ชายทั้งหลายจะลุกขึ้นมาสวมจิวเวลรี่บ้างก็ไม่เห็นจะแปลกอะไร ลองนึกถึงธิโมที่ ชาลาเมต์, แฮรืณี่ สไตล์, แชดวิก โบสแมน, และล่าสุด...

Yiqing Yin กูตูริเยร์สาวชาวจีน กับการร่วมงานกับ Vacheron Constantin

แคมเปญ One of Not Many ของ Vacheron Constantin แบรนด์นาฬิกาสวิตที่อยู่คู่วงการมานานกว่า 175 ปีนั้นเริ่มเปิดตัวเมื่อปีค.ศ. 2018 เพื่อนำเสนอเรื่องราวของผู้มีความรู้ความสามารถโดดเด่นในด้านต่างๆ และมีคุณสมบัติร่วมกับแบรนด์ ทั้งในเรื่องของแพสชั่น ความเป็นเลิศ...