Friday, May 29, 2020

สายรุ้งแห่งความหวังที่พาดผ่านบนวินโดว์ดิสเพลย์ของ Louis Vuitton

แม้ในวันที่ภาวะการติดเชื้อไข้หวัด Covid-19 ในประเทศไทยเริ่มคลี่คลายจากช่วงเวลาวิกฤติการณ์อันแสนยากลำบาก หากแต่ในหลายประเทศยังยังต้องเผชิญกับตัวเลขผู้ติดเชื้อและเสียชีวิต ที่ได้พลัดพรากความหวังของชีวิตไปจากหัวใจของผู้คน กลายเป็นจุดเริ่มต้นให้ ‘หลุยส์ วิตตอง’ คิดสร้างสรรค์ The Rainbow Project แคมเปญสีรุ้งความหมายดีๆ ที่ต้องการส่งมอบกำลังใจให้ชีวิตของทุกคนก้าวเดินต่ออย่างมีจุดหมาย

Window display at Montenapoleone Maison in Milan, Italy (Image: Louis Vuitton)

โดยโปรเจกต์ดังกล่าว ถือเป็นการทำงานร่วมกับพนักงานของแบรนด์ ซึ่งได้ชักชวนให้เด็กๆร่วมออกแบบวินโดว์ ดิสเพลย์ ภายใต้แนวคิดสร้างสรรค์จากความหมายของ ‘รุ้งกินน้ำ’ ที่ฉายความสดใสหลังพายุฝนส่องผ่านก้อนเมฆ กลายเป็นสัญลักษณ์แทนความหมายแห่งความหวังของการผจญภัยครั้งใหม่ ซึ่งสร้างรอยยิ้มบนใบหน้าให้กับผู้คนมากมายทุกครั้งที่ได้มองเห็น ถูกนำมาหลอมรวมกับจิตวิญญาณของหลุยส์ วิตตองที่ให้ความสำคัญกับงานออกแบบ วินโดว์ ดิสเพลย์ มาตั้งแต่ปลายศตวรรษที่ 19 ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งในหัวใจสำคัญของแบรนด์ ที่เปรียบเสมือนหน้าต่างเชื่อมจักรวาลของหลุยส์ วิตตอง ไว้กับผู้คนที่เดินผ่านไปมาให้ได้สัมผัสถึงจินตนาการจากโลกแห่งความฝัน

กลายเป็นจุดเริ่มต้นที่มาของไอเดีย The Rainbow Project ที่ได้ชักชวนลูกหลานของพนักงานในร้าน มาร่วมแต่งแต้มวินโดว์ ดิสเพลย์แห่งความหวังครั้งใหม่ ซึ่งตกแต่งฟาซาดหน้าร้านของหลุยส์ วิตตอง ให้มีสีสันของสายรุ้งผ่านลายเส้นที่วาดขึ้นจากความไร้เดียงสาของเด็กน้อยทั้งในรูปแบบดิจิตอล และติดผนัง ล้อไปกับลวดลายโมโนแกรมอันเป็นเอกลักษณ์ เพื่อจุดประกายให้ผู้คนได้ดำเนินชีวิตในช่วงเดือนแรกของฤดูร้อนที่กำลังจะมาถึงในปีนี้

Window display at Champ-Elysées in Paris, France (Image: Louis Vuitton)

Other Articles

เปิดคลังไอเท็ม….Max Mara จาก 2 ซีรีสเ์กาหลีดัง

จบกันไปแล้วกับซีรี่ยเ์กาหลีแนวดราม่าสดุเข้มข้นอย่าง " A World Of Married Couple" โกยเรตติ้งสูงสุดเป็นปีประวัติศาสตร์ของช่องเคเบิลเกาหลี และนอกจากเรื่องราวของซีรีส์ที่ชวนให้ติดตามแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่เห็นจะขาดไม่ได้ นั่นก็คือแฟชั่นการแต่งกายของเหล่านักแสดงคนดัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งลุคสวยเพอร์เฟกต์ดูคลาสสิกของหมอจีจากแบรนด์ Max Mara หรือสไตล์ของดาคยองในลุคสวยแซ่บ ที่แมตช์ด้วยชิ้นเด่นจาก Weekend MaxMara จนถูกหยิบมาพูดถึงในโลกโซเชียลกันอย่างมากมาย

หวังอี้ป๋อ ชวนคุณๆ มาร่วมอนุรักษ์ธรรมชาติไปกับคอลเลกชั่น Beautiful Earth

เมื่องานออกแบบก้าวเข้าสู่ยุค gender fluid มาได้สักพักแล้ว (จะเรียกว่า unisex, non-binary ก็ได้ตามใจ) การที่ผู้ชายทั้งหลายจะลุกขึ้นมาสวมจิวเวลรี่บ้างก็ไม่เห็นจะแปลกอะไร ลองนึกถึงธิโมที่ ชาลาเมต์, แฮรืณี่ สไตล์, แชดวิก โบสแมน, และล่าสุด...

Yiqing Yin กูตูริเยร์สาวชาวจีน กับการร่วมงานกับ Vacheron Constantin

แคมเปญ One of Not Many ของ Vacheron Constantin แบรนด์นาฬิกาสวิตที่อยู่คู่วงการมานานกว่า 175 ปีนั้นเริ่มเปิดตัวเมื่อปีค.ศ. 2018 เพื่อนำเสนอเรื่องราวของผู้มีความรู้ความสามารถโดดเด่นในด้านต่างๆ และมีคุณสมบัติร่วมกับแบรนด์ ทั้งในเรื่องของแพสชั่น ความเป็นเลิศ...