Sunday, October 2, 2022

EXCLUSIVE! เจาะลึกเบื้องหลังแรงบันดาลใจที่มา ลุคดอกทานตะวันของ ชมพู่ อารยา จาก Sretsis Spring/Summer 2020

ว่ากันว่า…นี่คือลุค Let the Sunshine In ที่สั่งทําขึ้นมาเพียงชุดเดียว! พร้อมฟิตติ้งที่พอดีกับ ‘ชมพู่ อารยา’ โดยเฉพาะ

เป็นที่รู้กันว่า ‘ชมพู่ อารยา’ คือ ผู้หญิงสเรทซิสโดยแท้ ทั้งความฟุ้งฝันในโลกแฟนตาซีที่หลอมรวมเข้ากับสไตล์มิกซ์แอนด์แมตช์อันเป็นเอกลักษณ์ของเธอ และสำหรับลอฟฟีเซียล อยากรู้แล้วล่ะว่า……

• Sretsis รู้จักกับอารยามานานแค่ไหน?

คุณชมพู่เป็นหนึ่งในลูกค้าที๋รู้จัก Sretsis มาตั้งแต่ยุคแรกๆ ก็น่าจะเกินกว่า15ปีมาแล้วค่ะ

• คิดว่าสิ่งใดที่อารยาชื่นชอบเป็นพิเศษในแบรนด์สเรทซิส ?

ความแฟนตาซีในรูปแบบของสเรทซิสที่ไม่เหมือนใครและความพิถีพิถันในการออกแบบและตัดเย็บ

• อยากให้พูดถึงลุคล่าสุดของ ชมพู่ อารยาในชุดกระโปรงลายดอกทานตะวันจาก Sretsis Spring/Summer 2020

คุณชมพู่คือ อัลทิเมท ดรีมเกิร์ลของเราอยู่แล้ว ไม่มีใครจะใส่ชุดดอกไม้ออร์แกนซ่าปีนเก็บมะละกอ ทําครัวกับคุณยายและลูกๆได้เป็นธรรมชาติ และน่ารักเท่าคุณแม่ชม เราจึงได้ทาบทามคุณชมพู่ให้มาร่วมงานกับเราในซีซั่นนี้

• ช่วยเล่าที่มาหรือแรงบันดาลใจในคอลเลกชั่น Spring/Summer 2020 ให้เราได้จินตนาการ?

สเรทซิสชอบเล่นกับมุมมอง แนวความคิดของสตรีนิยม โดยซีซั่นนี้ได้แรงบันดาลใจจากมหาวิทยาลัย Seven Sisters ซึ่งเป็นกลุ่มมหาวิทยาลัยที่แรกในสหรัฐอเมริกาที่ให้โอกาสการศึกษากับผู้หญิง เปรียบดั่ง Havard หรือกลุ่ม Ivy Legue ของผู้หญิงยุคนั้นก็ว่าได้ โดยกลุ่มนักศึกษาเหล่านี้นั่นเองที่นํามาซึ่งสไตล์การแต่งตัวแบบ Preppy Chic แหกกฎมาใส่กางเกงแบบผู้ชาย ไม่ว่าจะเป็นยูนิฟอร์มอย่าง Trench coat, เสื้อแจ็คเก็ต, เสื้อโปโล, แต่ยังมีสร้อยมุกสุดคลาสสิกแบบผู้หญิง เราจึงมาจินตนาการต่อกับสถาบันพี่น้องที่เราเติบโตมา ว่ายูนิฟอร์มของสาวสเรทซิสในยุคนี้จะเป็นอย่างไร แน่นอนว่าหนึ่งในนั้นคือ Day Dress ชุดลายพิมพ์ดอกไม้ที่ใส่ได้ทุกวัน ไม่มีเบื่อ

ชมคอลเลกชั่นฉบับเต็มของ Sretsis Spring/Summer 2020 

• ทำไมถึงเลือกทำชุดนี้เป็นลุคเด่นให้กับ ชมพู่ อารยา?

สําหรับชุด Let the Sunshine In นี้ เป็นชุด Sretsis Couture ที่สั่งทําขึ้นมาเพียงชุดเดียว โดยสั่งผ้าไหมพิมพ์ลายดอกทานตะวันสเกลใหญ่พิเศษ ที่ไม่มีในคอลเลกชั่น และตัดเย็บอย่างอย่างประณีตตามการวัดตัวเพื่อฟิตติ้งที่พอดีกับคุณชมพู่โดยเฉพาะ เราคิดว่าต้องเป็นคุณชมเท่านั้นที่จะทําให้ชุดนี้ออกมาเหมือนภาพฝันของเราที่สุด

• เห็นว่าแบบสเก็ตช์มีลงในอินสตาแกรมด้วย อยากให้พูดถึงตอนสเก็ตช์ลุคนี้?

แอบมีคุณชมอยู่ในหัวตอนวาด ตั้งแต่ยังไม่ได้คอนเฟิร์ม 555 ก็นึกถึงสไตลิ่งที่จะเหมาะกับคุณชม ตั้งแต่หมวกออร์แกนซ่าปีกกว้าง ไปจนถึงดอกทานตะวัน hand applique บนหมวก และ signature silhouette ชุดตัดต่อผ้าไหมแฟนซี แต่สวมใส่สบาย หน้าสั้นแต่หางยาวถึงพื้น โดยเก็บขั้นตอนการวาดเพื่อมาเปิดเผยเบื้องหลังของชุดนี้

• ความพิเศษที่ซ่อนอยู่ในชุดเดรสลายพิมพ์ดอกทานตะวันที่อารยาได้ใส่? (ได้ยินว่าเป็นลุคฟินาเล่)

จริงๆแล้วเราได้นึกถึงภาพชุดนี้ว่าจะเป็นชุดfinale’ที่สมบูรณ์แบบ ที่จะเล่าเรื่องราวของคอลเลกชั่น Siamese Sisterhood ได้อย่างลงตัว โดยมีดอกทานตะวันที่เป็นดอกไม้ไทย ที่เต็มไปด้วยพลังความ positive และคุณชมพุ่เปรียบเหมือนพลังตัวแทนของผู้หญิงยุคใหม่ ที่มาพร้อมกับความสดชื่น ปนความแก่นซ่า ที่ไม่ตามกฎเกณฑ์ เป็นตัวแทนความฝันและสิทธิเสรีให้ผู้หญิงอย่างแท้จริง

• หรือว่านี่คือกลยุทธ์ใหม่ของสเรทซิสที่ใช้โปรโมทแบรนด์ในช่วงนี้?

เนื่องจากแฟชั่นโชว์ถูกแคนเซิล แต่ความฝันเราต้องไม่ถูกแคนเซิลไปด้วย เราจึงได้ร่วมกับคุณชมพู่สร้างภาพแฟนตาซีจากบ้านคุณชมพู่ ส่งความหวังและความสดชื่นผ่านหน้าจอไปถึงทุกคนในช่วงสถาณการณ์นี้

• ทางแบรนด์มีการปรับตัวในช่วงสถานการณ์นี้อย่างไรบ้าง?

เราได้มีการเพิ่มความสะดวก และโปรโมชั่นในการขายผ่านช่องทาง Online และ Line@ มากขึ้น รวมทั้งออกแบบคอลเลกชันแคปซูลพิเศษให้เข้ากับ The New Normal โดยจะออกเร็วๆนี้ และทางแบรนด์พยายามทําหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด โดยได้ส่งความห่วงใยให้กับลูกค้าที่อยู่ใน mailing list ของเราทุกท่านด้วยหน้ากากอนามัยที่ทําจากผ้าพิมพ์ลายเอกซ์คลูซีฟของสเรทซิส และผลิตส่งช่วยทางการแพทย์อีก 4,000 ชิ้น พร้อมทั้งออกแบบกระเป๋าพิเศษเพื่อจัดหาเงินสมทบเพื่อช่วยสถานการณ์ Covid-19 โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

• อยากฝากอะไรถึงแฟนสเรทซิสและสาวแฟชั่นในช่วงเวลาที่ยังต้องกักตัวต่อจากนี้?

ขอให้ทุกคนอดทน และใช้ช่วงเวลานี้กับครอบครัวอย่างคุ้มค่า ใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการแก้ปัญหา อย่าลืมดูแลตัวเอง และคลายเครียดกับการแต่งตัวกันบ้างนะคะ แล้วเราจะได้เจอกันอีกแน่นอนค่ะ

Other Articles