Friday, May 29, 2020

หรือว่าซัมเมอร์นี้! ต้องเพิ่ม Birkenstock x Proenza Schouler ไว้เป็นแซนเดิลโปรดอีกคู่แล้วล่ะ….

หลังปล่อยให้สาวกคนแฟต่างฮือฮากับกระแส แซนเดิลคู่เด่นบนรันเวย์  Proenza Schouler ที่พอสืบรู้มาอีกทีก็ได้ความว่านี่แหละ คือโปรเจกต์จับมือสร้างสรรค์ร่วมกับ Birkenstock บริษัทรองเท้าส้นไม้ก็อกสัญชาติเยอรมัน ที่เชิญให้สองดีไซเนอร์  Jack McCollough และ Lazaro Hernandez แห่งแบรนด์ Proenza Schouler ดึงเอากลิ่นอายมหานครนิวยอร์กเข้ามาผสมผสานในงานออกแบบคอลเลกชั่นรองเท้าแซนเดิลสไตล์ยูนิเซ็กซ์ในครั้งนี้

โดยผลลัพธ์ดังกล่าวได้เห็นเด่นชัดว่าทั้งคู่เลือก รองเท้าในรุ่น Arizona และ Milano ที่นำมาตีความใหม่ตามเอกลักษณ์อันโดดเด่นของ Proenza Schouler ซึ่งเน้นความคล่องตัวของคนเมือง ที่ปรับแต่งให้เข้ากับเวิร์กแวร์กลิ่นอายสปอร์ต ทำให้ตัวเกี่ยวรูปตะขอและห่วงจึงถูกนำมาประดับแทนฮาร์ดแวร์แบบหัวเข็มขัด พร้อมทั้งเพิ่มลูกเล่นการเดินเส้นปักด้วยด้ายสีตัดกันสไตล์อินดัสเทรียล เพื่อช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับรองเท้าแซนเดิลสุดคลาสสิก

ทั้งนี้ การร่วมมือสุดพิเศษระหว่าง Birkenstock และ Proenza Schouler ยังได้เชิญ Juergen Teller และ Peter Miles มาเป็นผู้ร่วมสร้างสรรค์ผลงานด้วยคอนเซปต์การนำเสนอแบบ 3D ซึ่งจะทำให้เห็นถึงความงดงามที่ดีไซเนอร์ได้ออกแบบในแต่ละขั้นตอน รวมถึงความเป็นอมตะไร้กาลเวลาที่มาคู่กับการตัดเย็บอย่างประณีตอันเป็นเอกลักษณ์ของ Birkenstock อีกด้วย

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับ Birkenstock เพราะเราชื่นชอบและประทับใจในแบรนด์มานาน และเราก็ยังตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับ Juergen และ Peter เพราะทั้ง Birkenstock และ Proenza Schouler เราต่างเคารพและหลงใหลในงานฝีมือ และการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ให้ความสำคัญกับรายละเอียด นอกจากนี้เรายังรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้เฉลิมฉลองให้กับ ‘คุณภาพในผลงาน’ ที่เกิดขึ้นระหว่างการร่วมมือครั้งนี้”

Jack McCollough และ Lazaro Hernandez สองดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้ง Proenza Schouler กล่าว

Other Articles

เปิดคลังไอเท็ม….Max Mara จาก 2 ซีรีสเ์กาหลีดัง

จบกันไปแล้วกับซีรี่ยเ์กาหลีแนวดราม่าสดุเข้มข้นอย่าง " A World Of Married Couple" โกยเรตติ้งสูงสุดเป็นปีประวัติศาสตร์ของช่องเคเบิลเกาหลี และนอกจากเรื่องราวของซีรีส์ที่ชวนให้ติดตามแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่เห็นจะขาดไม่ได้ นั่นก็คือแฟชั่นการแต่งกายของเหล่านักแสดงคนดัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งลุคสวยเพอร์เฟกต์ดูคลาสสิกของหมอจีจากแบรนด์ Max Mara หรือสไตล์ของดาคยองในลุคสวยแซ่บ ที่แมตช์ด้วยชิ้นเด่นจาก Weekend MaxMara จนถูกหยิบมาพูดถึงในโลกโซเชียลกันอย่างมากมาย

หวังอี้ป๋อ ชวนคุณๆ มาร่วมอนุรักษ์ธรรมชาติไปกับคอลเลกชั่น Beautiful Earth

เมื่องานออกแบบก้าวเข้าสู่ยุค gender fluid มาได้สักพักแล้ว (จะเรียกว่า unisex, non-binary ก็ได้ตามใจ) การที่ผู้ชายทั้งหลายจะลุกขึ้นมาสวมจิวเวลรี่บ้างก็ไม่เห็นจะแปลกอะไร ลองนึกถึงธิโมที่ ชาลาเมต์, แฮรืณี่ สไตล์, แชดวิก โบสแมน, และล่าสุด...

Yiqing Yin กูตูริเยร์สาวชาวจีน กับการร่วมงานกับ Vacheron Constantin

แคมเปญ One of Not Many ของ Vacheron Constantin แบรนด์นาฬิกาสวิตที่อยู่คู่วงการมานานกว่า 175 ปีนั้นเริ่มเปิดตัวเมื่อปีค.ศ. 2018 เพื่อนำเสนอเรื่องราวของผู้มีความรู้ความสามารถโดดเด่นในด้านต่างๆ และมีคุณสมบัติร่วมกับแบรนด์ ทั้งในเรื่องของแพสชั่น ความเป็นเลิศ...