Friday, May 29, 2020

ทำความรู้จัก! Babouche รองเท้าหนังนุ่มกลิ่นอายอาระเบีย

หากคิดจะใส่ สลิปเปอร์คู่นุ่ม ให้มีสไตล์ในช่วงกักตัวอยู่บ้านเช่นนี้….เราขอแนะนำให้เลือกลอง Babouche รองเท้าสลิปเปอร์หนังนุ่มดีไซน์แบบสวมเปิดด้านหลังทำจากหนังที่ยืดหยุ่น ที่มีต้นกำเนิดมาจากชนกลุ่ม Bedouin Arabic Nomads ในคาบทะเลทรายแห่งโมรอคโค และดินแดนแถบอาราเบีย ซึ่งมีรากศัพท์มาจากภาษาอาราบิกคำว่า Babush

โดยในช่วงศตวรรษที่ 17 รองเท้าสลิปเปอร์แบบ Babouche ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในฝรั่งเศส สืบเนื่องมาจากลักษณะของทรงรองเท้าที่เสริมความสุขุมและความสง่าให้เหล่าบรรดาสุภาพบุรุษ ซึ่งในทศวรรษต่อมาดินแดนโมรอคโค ก็เริ่มเป็นอีกหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่เหล่าดารา นักร้อง เซเลบริตี้และผู้ที่มีชื่อเสียงมากมายเดินทางมาแวะตากอากาศ และต่างนิยมนำ Babouche เป็นตัวช่วยคอมพลีตลุคโบฮีเมียนที่แม้จะดูลำลอง แต่ทว่าก็มอบความมีสไตล์ในแบบหนุ่มสาวอาราเบียได้ในเวลาเดียวกัน จึงส่งให้ในช่วงเวลานั้นจวบจนปัจจุบันBabouche กลายเป็นไอคอนิกไอเท็มที่สามารถสวมใส่ได้ทุกวัน

Bally

และด้วยจิตวิญญาณของชาวโบฮีเมียนที่บ่มเพาะารองเท้าสไตล์นี้ ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ทั้งจากแบรนด์เครื่องหนังสัญชาติสวิสอย่าง Bally ที่พัฒนาดีไซน์ได้อย่างหลายหลาก หรือจะเป็นฟาก Maison Margiela ที่ปรับโฉม Babouche คู่เดิมด้วยดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ในแบบ Tabi Shoes ไปจนถึงการนั่งแท่นของ เอดี้ สลิมาน ในครั้งนี้ที่เซลีน ก็นำเสนอ Babouche ในรุ่น Jacno ที่สะท้อนถึงความเป็นร็อคแอนด์โรล ตัวรองเท้าทำจากหนังนิ่ม ด้านนอกรองเท้าใช้หนังคราฟต์สกิน และ ไพธอน เสริมด้วยส้นเล็กๆ ที่เหมาะกับการสวมใส่ได้ทุกวันแต่ยังคงความคลาสสิกตามสไตล์ของแบรนด์

Other Articles

เปิดคลังไอเท็ม….Max Mara จาก 2 ซีรีสเ์กาหลีดัง

จบกันไปแล้วกับซีรี่ยเ์กาหลีแนวดราม่าสดุเข้มข้นอย่าง " A World Of Married Couple" โกยเรตติ้งสูงสุดเป็นปีประวัติศาสตร์ของช่องเคเบิลเกาหลี และนอกจากเรื่องราวของซีรีส์ที่ชวนให้ติดตามแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่เห็นจะขาดไม่ได้ นั่นก็คือแฟชั่นการแต่งกายของเหล่านักแสดงคนดัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งลุคสวยเพอร์เฟกต์ดูคลาสสิกของหมอจีจากแบรนด์ Max Mara หรือสไตล์ของดาคยองในลุคสวยแซ่บ ที่แมตช์ด้วยชิ้นเด่นจาก Weekend MaxMara จนถูกหยิบมาพูดถึงในโลกโซเชียลกันอย่างมากมาย

หวังอี้ป๋อ ชวนคุณๆ มาร่วมอนุรักษ์ธรรมชาติไปกับคอลเลกชั่น Beautiful Earth

เมื่องานออกแบบก้าวเข้าสู่ยุค gender fluid มาได้สักพักแล้ว (จะเรียกว่า unisex, non-binary ก็ได้ตามใจ) การที่ผู้ชายทั้งหลายจะลุกขึ้นมาสวมจิวเวลรี่บ้างก็ไม่เห็นจะแปลกอะไร ลองนึกถึงธิโมที่ ชาลาเมต์, แฮรืณี่ สไตล์, แชดวิก โบสแมน, และล่าสุด...

Yiqing Yin กูตูริเยร์สาวชาวจีน กับการร่วมงานกับ Vacheron Constantin

แคมเปญ One of Not Many ของ Vacheron Constantin แบรนด์นาฬิกาสวิตที่อยู่คู่วงการมานานกว่า 175 ปีนั้นเริ่มเปิดตัวเมื่อปีค.ศ. 2018 เพื่อนำเสนอเรื่องราวของผู้มีความรู้ความสามารถโดดเด่นในด้านต่างๆ และมีคุณสมบัติร่วมกับแบรนด์ ทั้งในเรื่องของแพสชั่น ความเป็นเลิศ...