Friday, May 29, 2020

‘ALATi’ อร่อยเหมือนเดิม… เพิ่มเติมคือรูปแบบใหม่ในการให้บริการ

Kempinski White Gloves Service

เพราะสุขภาพและความปลอดภัยของลูกค้าคือสิ่งสำคัญที่สุดในช่วงเวลานี้ โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ จึงมีนโยบายให้พนักงานทุกคนสวมถุงมือสีขาวเช่นเดียวกับสวมหน้ากากอนามัยในระหว่างปฏิบัติงาน ตามคอนเซ็ปต์ Kempinski White Gloves Service เหมือนเป็นสัญลักษณ์ของการบริการด้วยมาตรฐานคุณภาพระดับสูง ซึ่งแนวทางปฏิบัตินี้ครอบคลุมถึงการดูแลแขกที่มาใช้บริการภายในโรงแรม แผนกอาหารและเครื่องดื่ม แผนกแม่บ้าน พื้นที่จัดประชุมหรือจัดงานอีเวนต์และพื้นที่สาธารณะ

Beetroot Hummus

พร้อมกันนี้ยังเปิดตัวบริการเดลิเวอรีและสั่งซื้อกลับบ้าน ‘ALATi Up the Road’ เมนูเด่นๆ ได้แก่ แฟลตเบรดเนื้อแกะหมักเครื่องเทศและถั่วพิสตาชิโอ ฮัมมุสฟักทอง มูฮัมมาราเสิร์ฟพร้อมชีสบูราตา ตับไก่บดผสมเห็ดทรัฟเฟิล พิต้าสอดไส้ฟาลาเฟล ‘กีรอส’ แป้งโรลสอดไส้ไก่สไตล์กรีก และโฮมเมดพาสต้าคาวาเทลลีโบโลเนส หรือถ้าใครชอบฟีลการนั่งทานในร้าน และอยากเลือกเมนูอร่อยๆ ภายใต้การรังสรรค์ของเชฟคาร์โล วาเลนเซียโน ‘อลาตี้’ ได้มีการจัดวางโต๊ะรูปแบบใหม่ สามารถรองรับลูกค้าได้ระหว่าง 2-6 คนต่อหนึ่งโต๊ะ เรียกว่านั่งทานได้อย่างสะดวกสบาย โดยมีพื้นที่ห่างกันอย่างน้อย 1.5 เมตร สำหรับอุปกรณ์ในการรับประทานอาหารจะถูกจัดวางบนโต๊ะเมื่อลูกค้ามานั่งประจำที่เรียบร้อยแล้ว จึงมั่นใจได้ในความละเอียดลออและใส่ใจของร้าน

Pumpkin Hummus

ด้วยความตั้งใจของตัวเชฟเองที่ต้องการนำแรงบันดาลใจจากประสบการณ์ที่ได้สัมผัสกับเมนูท้องถิ่นเลื่องชื่อในแถบภูมิภาคเมดิเตอร์เรเนียนอย่าง สเปน ตูนิเซีย ฝรั่งเศส กรีซ ตุรกี อิตาลี เลบานอน และถ่ายทอดในแบบฉบับเฉพาะของห้องอาหารอลาตี้ (หมายถึงเกลือ ในภาษากรีก) ออกมาเป็นเมนูจานเด่นๆ ได้แก่ ‘แฟลตเบรดอบชีส’ เสิร์ฟพร้อมเห็ดทรัฟเฟิล พาสต้าสไตล์เลบานีส ‘ชิ บารัค’ และจานหลัก ‘Iberico Lamb Rack’ เนื้อลูกแกะปรุงสไตล์คลาสสิกฝรั่งเศส ‘ทาจีน’ เมนูฮิตของทางแอฟริกาเหนือ และขนมหวานสูตรพิเศษ ‘ช็อกโกแลตชูครีม’ สอดไส้ช็อกโกแลตครัมเบิลและโกโก้ซอร์เบ

ห้องอาหารอลาตี้ตั้งอยู่ที่ชั้นล็อบบี้ โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ เปิดให้รับประทานอาหารภายในร้าน (dine-in) ทุกวัน เวลา 12.00-20.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่ง โทร. 0-2162-9222 หรืออีเมล alati.siambangkok@kempinski.com สำหรับ ‘ALATi Up the Road’ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 12.00-19.30 น. สามารถเลือกเมนูอาหารผ่านทางเว็บไซต์ kempinski.com/bangkok กดเลือกหัวข้อ ALATi หรือสั่งซื้อโดยตรงกับห้องอาหารได้ที่ 0-2162-9222 พร้อมรับสิทธิพิเศษส่วนลด 10% และจัดส่งฟรีภายในเขตกรุงเทพฯ เมื่อซื้ออาหารครบในราคาสุทธิ 800 บาท *ราคาอาหารในเมนู ALATi Up the Road เป็นราคาสุทธิต่อเมนู

Other Articles

หวังอี้ป๋อ ชวนคุณๆ มาร่วมอนุรักษ์ธรรมชาติไปกับคอลเลกชั่น Beautiful Earth

เมื่องานออกแบบก้าวเข้าสู่ยุค gender fluid มาได้สักพักแล้ว (จะเรียกว่า unisex, non-binary ก็ได้ตามใจ) การที่ผู้ชายทั้งหลายจะลุกขึ้นมาสวมจิวเวลรี่บ้างก็ไม่เห็นจะแปลกอะไร ลองนึกถึงธิโมที่ ชาลาเมต์, แฮรืณี่ สไตล์, แชดวิก โบสแมน, และล่าสุด...

Yiqing Yin กูตูริเยร์สาวชาวจีน กับการร่วมงานกับ Vacheron Constantin

แคมเปญ One of Not Many ของ Vacheron Constantin แบรนด์นาฬิกาสวิตที่อยู่คู่วงการมานานกว่า 175 ปีนั้นเริ่มเปิดตัวเมื่อปีค.ศ. 2018 เพื่อนำเสนอเรื่องราวของผู้มีความรู้ความสามารถโดดเด่นในด้านต่างๆ และมีคุณสมบัติร่วมกับแบรนด์ ทั้งในเรื่องของแพสชั่น ความเป็นเลิศ...

โชว์โอตกูตูร์ฤดูกาลที่จะถึงนี้มีแน่ แต่ในรูปแบบออนไลน์

ถึงแม้จะเผชิญหน้าจากผลกระทบของไวรัสโควิด-19 ทางสมาพันธ์โอตกูตูร์และแฟชั่น (Fédération de la Haute Couture et de la Mode) ยังคงยึดตามธรรมเนียมการจัดสัปดาห์แฟชั่นโชว์ชั้นสูงหรือ Paris Haute Couture Fashion...