Sunday, February 5, 2023

เหตุใด ? Stella McCartney จึงเลือกโรงงานทอผ้า เป็นฉากหลังในแคมเปญท้าร้อน 2020

การออกแบบแฟชั่น ไม่จำเป็นต้องละทิ้งซึ่งสไตล์ เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมให้ยั่งยืน

ยังคงเดินหน้าย้ำชัด ‘ตัวตนสาวรักษ์โลก’ อย่างต่อเนื่องสำหรับ Stella McCartney แบรนด์แฟชั่นที่มองเห็นการเปลี่ยนแปลงด้านสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนภายในอุตสาหกรรมแฟชั่น ซึ่งมองเห็นพลานุภาพอันยิ่งใหญ่ของพืชพันธุ์ธรรมชาติ กลายเป็นแรงบันดาลใจอันยิ่งใหญ่ที่ดีไซเนอร์หญิงเก่งต้องการส่งผ่านแคมเปญประจำฤดูกาล เพื่อมาบอกเล่าถึงขั้นตอนการผลิต แปรรูปวัสดุจากพืช ให้กลายเป็นสินค้าของแบรนด์ โดยเน้นนำเสนอภาพแคมเปญ ที่ให้เห็นถึงกระบวนการผลิต แฟชั่นไอเท็ม จากคอลเลกชั่นฤดูร้อน 2020

สำหรับภาพถ่ายแคมเปญในเฟสที่ 2 นี้ ยังคงได้ Amber Valletta นักสิ่งแวดล้อมและเพื่อนคนสำคัญของแบรนด์ รวมถึงนางแบบชื่อดังอย่าง Achenrin Madit มาร่วมถ่ายทอดภาพเบื้องหลังในพื้นที่การผลิตต่างๆ ของ Brunello โรงงานซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ที่ได้ร่วมงานกับ Stella McCartney มาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ปี 2001 อีกทั้งยังเป็นหุ้นส่วนสำคัญในการผลิตผ้าฝ้ายออแกนิกและเส้นใยวิสโคสธรรมชาติ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในคอลเลกชั่นฤดูร้อน 2020 นี้ นับเป็นอีกคอลเลกชั่นที่ สเตลล่า ตั้งใจเลือกใช้เส้นใยธรรมชาติกว่า 75% มาจากวัสดุที่เป็นมิตรต่อโลก เกิดเป็นไอเดียให้เธอคิดภาพแคมเปญล่าสุด ที่ใช้ฉากหลังเป็นบรรยากาศในโรงงานแห่งนี้เพื่อสื่อให้เห็นถึงความจำเป็นของห่วงโซ่อุปทานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

นอกจากนี้ Stella McCartney ยังได้เพิ่มอารมณ์ขันให้กับแคมเปญด้วยการถ่ายทอดภาพพนักงานที่ทำงานในโรงงาน ผู้ซึ่งสวมใส่เครื่องประดับจากคอลเลกชั่นฤดูร้อน 2020 เพื่อให้คนได้เห็นอีกมุมหนึ่งของแบรนด์ Stella McCartney  อีกด้วย

Fashion doesn’t have to sacrifice style for sustainability

และเพื่อเป็นการสานต่อความตั้งใจในการรักษาสิ่งแวดอย่างยั่งยืน ดังเช่นที่ได้ทำมาตลอดตั้งแต่เริ่มก่อตั้งแบรนด์ แคมเปญจากคอลเลกชั่นฤดูร้อน 2020 จึงนำเสนอกระเป๋าดีไซน์ใหม่ที่ทำขึ้นจาก Eco Alter Nappa และ Alter Nappa ที่ผลิตขึ้นจากพืช โดย Eco Alter Nappa คือวัสดุที่ปราศจาก PVC และทำขึ้นจากโพลีเอสเตอร์รีไซเคิลซึ่งมาจากพลากสติกใช้แล้ว Eco Alter Nappa ถูกเคลือบด้วยสารที่มาจากธรรมชาติ โดยกว่า 50% นั้นเป็นน้ำมันที่ได้จากพืช และมาจากแหล่งผลิตที่เกิดขึ้นใหม่ได้ ในขณะที่แว่นตานั้นจะถูกผลิตขึ้นจากไบโอแอซิเตท ซึ่งมาจากเนื้อไม้ วัสดุจากธรรมชาติ ปราศจากพทาเลท (phthalate) หรือสารเคมีอันตรายที่พบในหมึกพิมพ์ อีกทั้งยังสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ 

Other Articles