Sunday, March 26, 2023

HUAWEI P40 Series บุกเบิก Visionary Photography

ยุคแห่งการถ่ายภาพอย่างเหนือระดับด้วยสมาร์ทโฟน

ยังคงความยอดเยี่ยมด้านการถ่ายภาพอันเป็นเอกลักษณ์สำหรับสมาร์ทโฟน HUAWEI P Series ที่มุ่งเน้นความเป็นเลิศ ทั้งผลงานดีไซน์ที่ก้าวล้ำและฮาร์ดแวร์ระดับพรีเมียมสำหรับการถ่ายภาพให้ทุกคนได้สัมผัส ซึ่งทั้งสองอย่างนี้สะท้อนถึงศักยภาพของเราในการออกแบบและพัฒนาเทคโนโลยีที่ดีที่สุดและเหมาะสมสำหรับทุกคน

ด้วยเซ็นเซอร์กล้องอันเยี่ยมยอด เลนส์จาก Leica ชิปเซ็ตทรงประสิทธิภาพ และระบบ HUAWEI XD Fusion Engine ทำให้ HUAWEI P40 Series สะท้อนความมุ่งมั่นของเราในการมอบประสบการณ์การถ่ายภาพระดับ Super Definition ในทุกสภาพแสงเพื่อให้ผู้ใช้ได้แสดงออกถึงมุมมองของตนเองในแบบที่สร้างสรรค์ยิ่งกว่าที่เคย

พลิกโฉมดีไซน์
HUAWEIP40 Pro และ HUAWEI P40 Pro+ มาพร้อมกับหน้าจอแบบ HUAWEI Quad-curve Overflow Display ได้รับแรงบันดาลได้จากศิลปะการเคลื่อนไหวของธรรมชาติ ขอบจอทั้ง 4 ด้านเป็นดีไซน์โค้งมน เสมือนผิวน้ำที่ไหลเอ่อท้นจากริมขอบแก้ว ขอบนอกซึ่งบางเป็นพิเศษและทำมุมโค้งมน สร้างดีไซน์ที่ให้ความรู้สึกเสมือนไร้ขอบ ซึ่งจะทำให้การรับชมภาพผ่านจอได้ความรู้สึกสมจริง ทั้งยังถูกออกแบบให้เหมาะสมกับการจับหรือถือตัวเครื่องตามหลักการยศาสตร์ จึงถนัดมือ ไม่ลื่นหลุด ขณะเดียวกันก็ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอที่ได้รับการพัฒนาด้านการยืนยันตัวตนโดยอาศัยข้อมูลทางชีวมิติ (biometric) ให้เร็วขึ้นถึง 30 เปอร์เซ็นต์

นวัตกรรมการถ่ายภาพระดับ Super Definition สำหรับทุกสภาพแสง
HUAWEI P40 Series ใช้ระบบกล้องถ่ายรูป Ultra Vision Leica สุดล้ำสมัย โดยมีให้เลือกทั้งในแบบ 3 กล้อง, 4 กล้อง และ 5 กล้อง เริ่มจาก HUAWEI P40 ที่มอบภาพถ่ายคุณภาพเยี่ยมด้วยเลนส์มุมกว้างพิเศษ (ultra wide-angle), เลนส์มุมกว้าง (wide-angle) และเลนส์ซูม (telephoto) ส่วน HUAWEI P40 Pro ก้าวล้ำไปอีกขั้นด้วยระบบกล้อง Leica 4 เลนส์ ที่มีเลนส์มุมกว้างพิเศษแบบ Ultra Wide Cine Camera ที่เหนือชั้นยิ่งกว่า พร้อมด้วยกล้อง Time-of-Flight (ToF) และระบบ SuperSensing Zoom ที่ซูมได้มากที่สุดถึง 50 เท่า ขณะที่รุ่นท็อปอย่าง HUAWEI P40 Pro+ ขนชุดเลนส์ซูมแบบ SuperZoom Array มามอบประสบการณ์การซูมที่เหนือกว่าทุกกล้องสมาร์ทโฟน รองรับการซูมแบบออพติคัลถึง 10 เท่า และซูมแบบดิจิทัลได้สูงสุดถึง 100 เท่า

กล้องถ่ายวิดีโอสุดทรงพลัง ขนาดกะทัดรัด
กล้องวิดีโอ Ultra Wide Cine ความละเอียด 40 ล้านพิกเซล ของ HUAWEI P40 Pro และ HUAWEI P40 Pro+มีระยะห่างระหว่างเลนส์และเซ็นเซอร์ (focal length) เทียบเท่ากับ 18 มม. ในเลนส์ทั่วไป มาพร้อมเซ็นเซอร์ขนาด 1/1.54 นิ้ว ที่รองรับอัตราส่วนภาพแบบ 3:2 โดยมีเทคโนโลยี SedecimPixel Fusion ติดตั้งมาพร้อมกับกล้องเพื่อรองรับ Pixel Binning แบบ 16 ต่อ 1 สามารถสร้างซูเปอร์พิกเซลขนาดใหญ่ถึง 4.48μm ได้ จึงช่วยเพิ่มความไวแสงได้มากถึง ISO 512000 และยังสามารถถ่ายวิดีโอที่ 7680 เฟรมต่อวินาที (fps) ในโหมด Ultra Slow-Motion

อุปกรณ์ที่รวมการเชื่อมต่อ 5G ไว้อย่างครบครัน
HUAWEI P40 Series ทั้งสามรุ่นใช้ชิปเซ็ต Kirin 990 5G ที่จะสามารถมอบประสบการณ์การเชื่อมต่อ 5G แบบไร้ที่ติ ด้วยความสามารถในการรองรับคลื่นสัญญาณ 5G ได้ครบถ้วนทุกย่าน รวมถึงประสิทธิภาพ AI และฟังก์ชันควบคุมการใช้พลังงานอันชาญฉลาด และด้วยหน้าจอ 90Hz ที่คมชัดและตอบสนองไว รวมถึงรองรับการแสดงผลกราฟฟิคขั้นสูง มอบประสบการณ์การเล่นเกมส์ที่เหนือระดับให้แก่ผู้ใช้ HUAWEI P40 Pro และ HUAWEI P40 Pro+ นอกจากนี้ยังรองรับเทคโนโลยี Wi-Fi 6 Plus ที่คลื่นความที่ 160MHz จึงรองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตที่ความเร็วสูง ดาวน์โหลดและโอนถ่ายข้อมูลออนไลน์ได้สูงสุดที่ 2,400Mbps สำหรับ HUAWEI P40 Pro+ เหนือระดับขึ้นไปอีกขั้น ด้วยความสามารถในการรองรับการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายที่รวดเร็วสูงสุดด้วยกำลังไฟ 40W กับฟีเจอร์ HUAWEI Wireless SuperCharge ทั้งยังมาพร้อมชิปเซ็ตอัจฉริยะที่มาพร้อมกับระบบทำความเย็น SuperCool แบบ 4-in-1 จึงมอบสมรรถนะได้แรงเต็มพิกัดแบบไม่ต้องกลัวเครื่องร้อน

Other Articles