Tuesday, November 29, 2022

เหตุใด? Gongkan จึงเป็นศิลปินชาวไทยที่น่าจับตามองที่สุดในเวลานี้

ทำความรู้จักกับผลงานของ Gongkan อาร์ติสไทยหนึ่งเดียวที่ได้รับเลือกให้เป็นส่วนหนึ่งใน Scars มิวสิกวิดีโอล่าสุดของ Lukas Graham

แม้ว่าคุณ (อาจ) จะเคยได้ยินชื่อของ ‘กันตภณ เมธีกุล’ ศิลปินหนุ่มดาวรุ่งที่หลายคนต่างคุ้นเคยในนาม Gongkarn กับผลงานลายเส้นเรียบง่ายที่มี หลุมดำ เป็นจุดเชื่อมโยงในเอกลักษณ์ หรือถูกนิยามว่าคือ teleport art กับลายเส้นคาแรคเตอร์มาดนิ่งที่หยิบยกมาล้อกับสถานการณ์ให้ชวนขบคิดได้อย่างน่าประหลาดใจ แต่ทว่าดันตรงจริตกับผู้คนยุคนี้ที่มีแง่มุมหลากหลายให้ตีความ จนสร้างชื่อให้ Gongkarn เป็นที่รู้จักทั้งในประเทศและต่างแดนด้วยเวลาอันรวดเร็ว

และจากผลงานเลื่องชื่อ ที่เคยจัดแสดงทั้งในประเทศไทย จีน ไต้หวัน และญี่ปุ่น รวมถึงมีโอกาสร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโปรเจกต์คอลาบอเชั่นกับแบรนด์ชั้นนำระดับโลกที่วางใจให้ศิลปินหนุ่มหน้านิ่งผู้นี้ ร่วมเติมไอเดียให้กับสินค้า ห้างร้าน มาแล้วนับไม่ถ้วน ล่าสุด กับโอกาสครั้งสำคัญที่ได้รับเลือกจาก Warner Music ค่ายเพลงชื่อดังของวงดนตรีแนวป๊อป โซล Lukas Graham เจ้าของเพลงฮิตอย่าง 7 Years ให้มาร่วมสร้างสีสัน เป็นหนึ่งในคาแรคเตอร์อนิเมชั่นกับ
มิวสิกวิดีโอ Scars บทเพลงที่มีเนื้อหาก็เข้ากับสถานการณ์ในปัจจุบัน เมื่อเราทุกคนต่างกำลังเผชิญสถานการณ์ที่ยากลำบาก นับว่าเป็นความท้าทายทางร่างกายและจิตใจ ที่ต้องผ่านความยากลำบากนี้ไปได้ด้วยกัน

โดยผลงานในครั้งนี้ Gongkan ถือเป็นศิลปินในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพียงคนเดียวที่ได้รับการคัดเลือกจาก ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ให้มาร่วมกันสร้างสรรค์โปรเจกต์ดีๆ เพื่อส่งต่อกำลังใจในช่วงเวลาอันแสนยากลำบากนี้ให้ผ่านพ้นไปด้วยกัน ทั้งนี้ หากคุณคือหนุ่มสาวสายอาร์ตที่ชื่นชอบผลงาน Gongkan เตรียมตั้งหน้าตั้งตารอชมผลงานชิ่นใหม่ภายใต้นิทรรศการ Pollution ที่ทาง ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก รอกำหนดเปิดอีกครั้งในช่วงปลายเดือนมิถุนายน ร่วมกับศิลปินนักถ่ายภาพ อย่างบอล นรภัทร ศักดิ์อาธรทรัพย์ ที่จะมาระดมไอเดีย แชร์ความคิด มองมุมต่าง ให้เราได้ติดตามกันเร็วๆนี้

Other Articles