Sunday, October 2, 2022

Ear Games เอียร์คัฟฟ์ดีไซน์สุดครีเอทีฟที่ไม่ได้ต้องมี แต่มีไว้ก็เก๋เชียวล่ะ

ผู้หญิงไม่ควรออกไปไหนโดยไม่ใส่ตุ้มหู การละเลยก็เหมือนกับการพลาดโอกาส” เจนนิเฟอร์ โลเปซกล่าว… ถึงจะไม่ได้บอกว่าโอกาสอะไรกันแน่ แต่เราก็เข้าใจดีในสิ่งที่เธอกล่าวล่ะนะ เพราะในบรรดาจิวเวลรี่ทั้งหลาย ตุ้มหูอยู่ใกล้ใบหน้าที่สุด ประกายของอัญมณีช่วยส่องประกายเสริมความงามของใบหน้าได้ 

ช่วงนี้ ดีไซน์ของตุ้มหูครีเอทีฟและหลากหลายมากจนฉันคิดว่าไม่มีทางที่เราจะหาตุ้มหูที่เหมาะกับตัวเราไม่ได้ ทั้งใส่แบบเดี่ยว จับคู่สลับให้สองข้างไม่เหมือนกัน หรือการเลเยอร์ตุ้มหูหลายๆ ชิ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ear cuff ซึ่งออกแบบมาให้เกาะเกี่ยวกับใบหู  ซึ่งหลายดีไซน์ที่ออกมาตอนนี้ ไม่จำเป็นต้องเจาะหูเลยด้วย (ในที่สุดก็เจอแล้ว!) 

Sarran

หนึ่งในช้นงานจากคอลเลกชั่น Last Love In The Moon Light จากแบรนด์ Sarran ผลงานการออกแบบของดีไซเนอร์ ศรัณย์ อยู่คงดี ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวความรักในวรรณกรรม เจ้าชายน้อย ด้วยดีไซน์ วัสดุ และงานมือ เราขอเรียกว่างานอาร์ตดีกว่า ซึ่งมีวางจำหน่ายที่ Club21 Thailand เท่านั้น

Jee’s Jewelry

คอลเลกชั่น The Navarattana (นวรัตนะ) จาก Jee’s Jewelry ได้แรงบันดาลใจมาจากสีสันของพลอย 9 ชนิด ซึ่งว่ากันว่าช่วยคุ้มกัน และส่งเสริมให้ผู้สวมใส่ประสบความสำเร็จรุ่งเรือง เราชอบที่ทางทีมออกแบบของ Jee’s Jewelry นำอัญมณีที่แฝงคติความเชื่อแต่เก่าก่อนมาประดับอยู่บนชิ้นงานร่วมสมัย และแมตช์สีสันได้อย่างโดดเด่น เป็นไฟน์จิวเวลรี่ แต่ fashionable

Silver Glam

แพม พรพนิต ตรีวิชาพรรณ คลุกคลีอยู่ธุรกิจจิวเวลรี่ส่งออกของครอบครัวและหลงใหลในสีสันของพลอยจนตัดสินใจตั้งแบรนด์จิวเวลรี่ของตนเองในชื่อ Silver Glam โดยตั้งใจให้เป็นจิวเวลรี่ที่สามารถสวมใส่เป็นแฟชั่นได้ แต่ก็ผลิตขึ้นอย่างประณีตตามแบบไฟน์จิวเวลรี่ หากเข้าไปดูในอินสตาแกรมจะพบกับดีไซน์หลากหลาย ประดับพลอยต่างๆ และใช้เทคนิคลงยา อย่างตุ้มหูที่ผสานความเป็น earr cuff เข้าไปด้วย

77th

ถ้าคุณชอบคอสตูมจิวเวลรี่นำเทรนด์กว่าใคร คอลเลกชั่นต่างๆ ของ 77th ฝีมือการออกแบบของเติ้ล–พงษ์มนัส สวัสดิชัย ผู้คร่ำหวอดในวงการแฟชั่นมานาน ช่วยให้สาวแฟชั่นอย่างคุณไม่ตกเทรนด์อย่างแน่นอน อย่างดีไซน์ earr cuff สุดอาร์ตรุ่นเบสต์เซลเลอร์ เสริมความดรามาติกให้กับลุคคุณได้อย่างง่ายดาย แค่คล้องไว้ที่หลังใบหู

Feature and Runway Images: Getty Images

Other Articles