Thursday, September 29, 2022

Jimmy Choo ชวนคุณมาเสกสรรค์รองเท้าในฝันให้เป็นจริง กับแคมเปญ #ChooSketch

คุณเคยวาดภาพรองเท้าในฝันไว้หรือไม่ ?

หากคำตอบที่ว่าคือใช่ แล้วจะรออะไรอยู่ล่ะ…ลองใช้เวลาว่างระหว่าง Working From Home ถ่ายทอดจินตนาการรองเท้าในฝันที่เคยวาดไว้ จะเป็นสเก็ตช์แบบร่างด้วยกลวิธีแบบใดก็ตาม แล้วรีบส่งผลงานผ่านอีเมลล์ไปยัง Jimmy Choo เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งใน Choo Sketch แคมเปญเชิญชวนให้คนรักงานออกแบบได้ใช้เวลาว่าง นำเสนอความคิดสร้างสรรค์ที่ไร้ข้อขอบเขต เพื่อชิงโอกาสร่วมเป็นส่วนหนึ่งในแคปซูล คอลเลกชั่น

โดยงานนี้ Sandra Choi ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์จากแบรนด์ Jimmy Choo เผยว่า “ฉันต้องการแบ่งปันความรักในงานออกแบบรองเท้าคู่โปรด ส่งถึงแฟนๆจิมมี่ ชูว์ ด้วยความหวังว่าจะเป็นช่วงเวลาที่ได้ปลดปล่อยพลังความคิดสร้างสรรค์ ในขณะที่เราทุกคนต่างต้องร่วมใจ ฟันฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน จึงเกิดเป็นไอเดียของแคมเปญ Choo Sketch ที่ต้องการชวนทุกคนมาร่วมกันถ่ายทอดกระบวนการความคิดสร้างสรรค์ผ่านภาพร่างบนแผ่นกระดาษ ซึ่งนอกจากจะได้ปล่อยวางปัญหามากมายที่ต้องเผชิญอยู่ ยังถือว่าได้ใช้สมาธิ ทบทวนความคิด และใช้เวลาว่างมุ่งความสนใจกับผลงานออกแบบที่อยู่เบื้องหน้า”

โดยกติกาเบื้องต้น เพียงแค่คุณใช้เวลาว่าางช่วงนี้ ปลดปล่อยรองเท้าในฝัน จากจินตนาการของคุณที่เคยมี…นำเสนอผ่านแบบร่างในเทคนิคแบบต่างๆตามแต่ความถนัด แล้วส่งมาที่ อีเมลล์ของแบรนด์ ChooSketch@JimmyChoo.com ก่อนวันที่ 15 พฤษภาคม จากนั้นแซนดร้าและทีมจิมมี่ ชูว์จะคัดเลือก 10 ผลงานโดดเด่นโพสต์ลงอินสตาแกรมเพื่อเปิดโหวตให้ผู้คน เหล่าฟอลโลว์เวอร์ของแบรนด์ได้ร่วมกันตัดสินผลงานที่ดีที่สุด ซึ่งผู้เข้ารอบ 5 คนสุดท้ายจะได้เห็นรองเท้าในฝันของพวกเขาถูกเนรมิตให้เป็นจริงจากจิมมี่ ชูว์ พร้อมถูกนำออกประมูลเพื่อรวบรวมรายได้ทั้งหมดนำไปบริจาคให้กับมูลนิธิของแบรนด์ เพื่อนำไปช่วยเหลือภาวะขาดแคลนเครื่องมือแพทย์ และอุปกรณ์จำเป็นสำหรับใช้ป้องกันไข้หวัด covid-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง ทั้งในสหราชอาณาจักรและประเทศอื่นๆทั่วโลก

ซึ่งก่อนหน้านี้มูลนิธิ Jimmy Choo ได้ร่วมสมทบทุนช่วยเหลือ บริจาคเงินกว่า 500,000 ดอลลาร์ เพื่อช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ ในประเทศอังกฤษมาแล้วก่อนหน้า นับได้ว่าเป็นอีกโปรเจกต์ดีๆ ที่นอกจากจะได้ โชว์สกิลการออกแบบกับรองเท้าในฝันที่เป็นจริง คุณเองก็จะได้เป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นเพื่อร่วมต้านวิกฤติ covid-19 นี้ไปด้วยกัน

Other Articles