Friday, July 10, 2020

ไม่ต้องออกไปนอกบ้าน…ก็สัมผัสประสบการณ์ดิจิตอลจากทุกมุมโลก ผ่าน Airbnb Online Experiences

จะเรียนทำอาหารกรีก เล่นโยคะกับมาสเตอร์ชาวอินเดีย หรือสวดมนต์ นั่งสมาธิกับพระภิกษุชาวญี่ปุ่น ก็พร้อมคอนเน็ก ส่งตรงถึงหน้าจอรอให้คุณได้ร่วมสัมผัสกันแล้ว!

ท่ามกลางวิกฤติการณ์ covid-19 ที่ยังมีอัตราผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนส่งผลกระทบไปยังธุรกิจทุกภาคส่วน ซึ่งแน่นอนว่าย่อมรวมไปถึงการท่องเที่ยวในต่างแดน ที่ต้องหยุดชะงักจากภาวะปิดเมืองในหลายประเทศ ส่งผลถึงบริการโรงแรมชั้นแนวหน้า ตั้งแต่ระดับห้าดาว จนถึงห้องพักขนาดเล็ก กลายเป็นจุดเริ่มต้นให้หลายผู้ประกอบการต่างทยอยปรับตัว บนแนวคิดพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาสด้วยการใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มออนไลน์ที่สะดวก และเข้าถึงได้ง่ายในยามนี้

เช่นเดียวกับ Airbnb แพลตฟอร์มแชร์ห้องพักเจ้าดัง ที่ปรับตัวในช่วงสถานการณ์แบบนี้ด้วยบริการ Airbnb Experiences ให้เจ้าของบ้านพักที่แต่เดิมมีแอคเคานท์เิดให้บริการอยู่ทั่วโลก ได้ร่วมกันแชร์ ประสบการณ์ต่างๆ จากกิจกรรมแปลกใหม่ได้อย่างสะดวกสบายจากบ้านของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น การนั่งสมาธิกับพระภิกษุชาวญี่ปุ่น การเที่ยวเมืองเชอร์โนบิลแบบเสมือนจริงกับสุนัขในบริเวณนั้น รวมถึงการทำอาหารกับครอบครัวโมร็อกโก โปรแกรมทั้งหมดสามารถใช้งานได้ผ่านระบบของ Zoom ซึ่ง Airbnb จะให้บริการฟรีแก่โฮสต์เจ้าของบ้านที่ลงทะเบียนให้บริการบนแพลตฟอร์ม

“การสร้างสัมพันธ์ระหว่างกันเป็นหัวใจหลักของ Airbnb ผู้คนจำนวนมากต้องอยู่แต่ในบ้านเพื่อปกป้องสุขภาพของตนเอง เราจึงเปิดโอกาสให้ผู้จัดเอ็กซ์พีเรียนซ์สามารถเชื่อมโยงกับชุมชนของ Airbnb ทั่วโลกผ่านช่องทางออนไลน์”

แคทเธอรีน พาวเวล หัวหน้าฝ่าย Airbnb Experiences

ทั้งนี้ กิจกรรมต่างจาก Airbnb Experiences เปิดโอกาสให้ โฮสต์ สามารถใช้งานได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพียงเข้าไปที่ th.airbnb.com/s/experiences/online ที่รอเสิร์ฟประสบการณ์ดีๆให้ได้เรียนรู้มากกว่า 50 โปรแกรม และจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อีกในอนาคต

Other Articles

เนรมิตบ้านให้กลายเป็น พาลาสโซ เวอร์ซเช่! ด้วยของตกแต่งและของใช้จากVersace Home 2020

คิดอยากแต่งบ้านหรูให้กลายเป็น พาลาซโซ่ เวอร์ซาเช่ ก็ไม่ใช่เรื่องยาก (หากมีงินเหลือใช้ ก็คงพอไหว) เมื่อคอลเลกชั่นของแต่งบ้านปีนี้ เวอร์ซาเช่เลือกหยิบอักษร V ประดับลวดลายใบอะแคนธัสที่ชาวแฟชั่นต่างคุ้นตาจาก อิทแบ็กรุ่นดังอย่าง Virtus อันเปรียบเสมือนมรดกล้ำค่าประจำแบรนด์ ถูกหยิบมาต่อยอดเป็นลวดลายบนหมอนอิง เสื้อคลุมอาบน้ำ  รองเท้าที่ใช้สวมใส่ในบ้าน  รวมไปถึงของแต่งบ้านสุดหรูอีกมากมาย

อุ่นเครื่องแฟชั่นโชว์จากกล่อง!ที่มาเติมเต็มประสบการณ์ระดับวีไอพี จาก LOEWE

มิติใหม่! ของการนำเสนอแรงบันดาลใจจากคอลเลกชั่นบนรันเวย์ผ่านกล่องสุดอัศจรรย์ ที่ 'โจนาธาน แอนเดอร์สัน' บอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาอย่างละเอียดยิบ ก่อนเตรียมนับถอยหลังรอชมผลงานจริงผ่านไลฟ์สตรีม ในวันที่ 12 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้

Aventurine วัสดุยอดนิยมบนหน้าปัดนาฬิกา

VAN CLEEF & ARPELSนาฬิการุ่น Lady Arpels Planétarium ตัวเรือนไวท์โกลด์ขนาด 38 มม. ประดับเพชร เทอร์ควอยซ์ อาเวนเจอรีน และมาเธอร์ออฟเพิร์ล ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติ แสดงตำแหน่งของดาวพุธ ดาวศุกร์ โลก และดวงจันทร์