Monday, October 25, 2021

7 น้ำหอมกลิ่นหวานสดชื่น ที่จะมาปลุกความสดใสให้กับคุณในฤดูร้อนนี้

ถึงแม้ว่ารอบตัวเราจะเต็มไปด้วยความน่าปวดหัวของวิกฤตการไวรัสโควิด-19 ที่นับวันจะยิ่งวุ่นวายขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็อย่าปล่อยให้จิตใจของคุณนั้นหดหู่ไปด้วยเลยค่ะ สำหรับซัมเมอร์ที่สดใสเช่นนี้ เรามีอีกหนึ่งตัวช่วยคือกลิ่นหอมแนวสดใสที่เหมือนจะรู้ใจว่าเหตุการณ์ของโลกไม่ค่อยดีต่อใจนัก จึงเดินทัพออกมาให้เราได้เห็นอย่างไม่ขาดสาย ด้วยส่วนผสมของดอกไม้ที่เบ่งบานและผลไม้สุดชุ่มฉ่ำนานาพันธุ์ คงไม่มีอะไรที่น่าชื่นใจไปกว่ากลิ่นเหล่านี้แล้วหล่ะ

HyperFocal: 0

Gabrielle Essence จาก Chanel

พี่น้องในกลุ่มกลิ่นเดียวกับอีกหนึ่งน้ำหอมที่อยู่คู่กับชาเนลมานานอย่าง Gabrielle ที่ในครั้งนี้ออกมาพร้อมกับการแสดงความเป็นอิสระแห่งอิสตรีที่หรูหราและมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น ผ่านดอกไม้สีขาวทั้ง 4 อย่าง ทูเบอร์โรส ดอกมะลิ อีลางอีลาง และออเร้นจ์ บลอสซั่ม ที่ล้วนแล้วถูกเพาะปลูกในความดูแลของชาเนลในเมืองกราสส์ทั้งสิ้น ผสมผสานกลิ่นหอมหวานอันเข้มข้นน่าค้นหาได้อย่างดี และยังเสริมความเฟรชและเย้ายวนไปด้วยกลิ่นของซิตรีสและเบอร์รี่แดง พร้อมตบท้ายความละมุนด้วยวานิลลาและไวท์มักส์ พร้อมให้คุณได้เปล่งประกายภายในขวดเหลี่ยมสีทอง

Daisy Dream Daze จาก Marc Jacobs

เอาใจสายหวานละมุนกันหน่อย ด้วยหนึ่งในน้ำหอมตระกูลดังจาก Marc Jacobs อย่าง Daisy Dream กับกลิ่นหวานนุ่มจากส่วนผสมของดอกซิลก์กี้ วิสทีเรีย และความสดชื่นจากผลของต้นลำไย พร้อมปิดจบด้วยไวท์มักส์ ทำให้น้ำหอมตัวนี้นั้นลงตัว นุ่มละมุนอย่างที่สุด และในครั้งนี้ Daisy Dream และพี่น้องกลิ่นอื่นๆ ยังมาในแพกเกจจิ้งลิมิเต็ดโทนส้มสดใส เป็นดั่งตัวแทนของความสนุกสนานและมีชีวิตชีวา เข้ากันได้ดีกับฤดูร้อนนี้เป็นที่สุด

Dolce Shine จาก Dolce & Gabbana

จากแรงบันดาลใจแห่งฤดูใบไม้ผลิของประเทศอิตาลี ช่วงเวลาที่ผลไม้รสเปรี้ยวจะสุกงอมเป็นสีเหลืองทอง ซึ่งเรากำลังพูดถึงผลมะม่วงเนื้อฉ่ำ ‘ลัชเชส แมงโก้’ หนึ่งในส่วนผสมหลักของน้ำหอมอันสดใสตัวใหม่ครั้งนี้ พร้อมด้วยเกรฟฟรุ๊ตเอสเซ็นท์และควินซ์ ที่หลอมรวมเข้ากับดอกไม้ช่อโตอย่างดอกมะลิและออร์เรนจ์ บลอสซั่ม และสร้างความละมุนละไมด้วยบลอนด์วู๊ด ออสเตรเลี่ยน แซนเดลวู๊ด และ ไวท์ มัสก์ สร้างกลิ่นหอมอันเป็นตัวตนของหญิงสาวผู้มีชีวิตชีวา พร้อมโลดแล่นและเปล่งประกายความเป็นตัวเองออกไปในทุกที่

Joy Eau de Parfume Intense จาก Dior

กลับมาครั้งนี้ดิออร์นำความสุขในรูปแบบของแบรนด์มาในเวอร์ชั่นที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้น ด้วยส่วนผสมหอมหวลอันอัดแน่น ทั้งกุหลาบร้อยกลีบแห่งเมืองกราสส์ ดอกมะลิลาและดอกมะลิเขี้ยวงู พร้อมยังเพิ่มความเปล่งประกายด้วยดอกส้มเนโรลี ระคนกับกลิ่นอันนุ่มละมุนและน่าค้นหาของวานิลลาจากมาดากัสการ์และไม้จันทน์หอมจากศรีลังกา ทำให้กลิ่นหอมนี้พุ่งทะยานและขจรขจายความหอมที่สร้างความสุขให้กับคุณได้อย่างล้นเปี่ยม

California Dream จาก Louis Vuitton

หลังจากได้สร้างรูทธ์การเดินทางสุดสดชื่นไปทางเวสต์ โคสท์ของประเทศอเมริกา กับคอลเล็กชั่น ‘Colonge Parfumes’ อันบางเบาและสดชื่นไปแล้วเมื่อปีที่แล้ว หลุยส์ วิตตองขอสานต่อเส้นทางแห่งซัมเมอร์นี้ด้วยสมาชิกใหม่อย่าง ‘California Dream’ ที่เล่าเรื่องมนต์เสน่ห์ของพระอาทิตย์ตกดิน ต่อเติมฝันอันมีความสุขในวันแห่งฤดูร้อนให้ทอดยาวออกไป กลิ่นหอมสุดสดชื่น ผสมผสานระหว่างส้มแมนดาริน ซิทรัส พร้อมดอกไม้อีกเล็กน้อย ถูกบรรจุในขวดแก้วไล่สีเสมือนกับขอบฟ้าเวลาพระอาทิตย์ตกดิน ภายใต้การออกแบบของศิลปินที่เคยฝากผลงานเอาไว้กับสามกลิ่นแรกอย่าง Alex Isarel

CK Everyone จาก Calvin Klein

ซัมเมอร์นี้ Calvin Klein ของกลับมาพร้อมกับการเปิดตัวของน้ำหอมกลิ่นยูนิเซ็กส์กลิ่นแรกของแบรนด์ ภายใต้ชื่อ CK Everyone เพื่อตอกย้ำถึงความไม่จำกัดของเพศสภาพใดใดในโลกปัจจุบัน กลิ่นหอมสะอาดสดชื่น ประกอบด้วยกลิ่นของซิตรัสที่โดดเด่นด้วยน้ำมันสกัดจากเปลือกส้มออร์แกนิกที่เข้มข้นผสานกับใบชาและดอกอัญชัญอบแห้ง โดยมีซีดาร์วู้ดเป็นเบส ภายในขวดใสสุดคลีนที่ยังรักโลกด้วยการถูกสรรค์สร้างด้วยวัสดุรีไซเคิลทั้งหมดอีกด้วย

Twist Eau de Toilette จาก Miu Miu

หลังจากคว้าใจสาวๆไปหลายต่อหลายคนกับเงอร์ชั่นออริจินัลแล้ว Miu Miu กลับมาพร้อมกับน้ำหอมที่จะพาคุณไปพบกับการพจญภัยสุดทวิสต์ในรูปแบบที่สดชื่นขึ้น จากความหอมของส้มแมนดารินกับแอปเปิลบลอสซัม ตามด้วยกลิ่นนุ่มนวลอ่อนโยนจากไวท์แอมเบอร์  เจือกลิ่นเบสจาก ไม้สนซีดาร์ และ ทองก้าบีน ผสานความหอมหวานและอบอุ่นไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว

Photos courtesy of the brands

Other Articles