Thursday, November 30, 2023

21 RUE SAINT-GULLAUME คอลเลกชั่นสุดท้ายที่ผ่านการ APPROVE จากคาร์ล ลาเกอร์เฟลล์

“คาร์ลตัดสินใจเกี่ยวกับธีมของฤดูกาลนี้ก่อนที่เขาจะล่วงลับ เขาชอบศิลปะการเคลื่อนไหวของ’เบาเฮ้าส์’ (Bauhaus ) ทั้งหมดมันคือความเป็นคาร์ล เคร่งครัด สุขุม และสมบูรณ์แบบ มันคือทุกสิ่งที่คาร์ลชอบ เรียบง่ายแต่ไม่น่าเบื่อ เป็นสตรีทแวร์ที่มีกลิ่นอายของความเก๋ไก๋แบบกรุงปารีส” Carine Roitfeld ที่ปรึกษาด้านสไตล์ของเมซง Karl Lagerfeld กล่าวถึงที่มาของ Spring/Summer 2020 คอลเลกชั่น

Karl Lagerfeld Spring/Summer 2020 Collection

ณ Maison Karl Lagerfeld ในกรุงปารีส อาคารซึ่งเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ ในขณะเดียวกันยังถือเป็นหัวใจสำคัญ และจิตวิญญาณของแบรนด์ ถูกนำมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์คอลเลกชั่น Spring/ Summer 2020 ในชื่อ 21 RUE SAINT-GULLAUME ซึ่งถูกตั้งตามที่ตั้งสำนักงานคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ และสตูดิโอที่เขาสร้างสรรค์ผลงานหลากหลายคอลเล็คชั่นนับไม่ถ้วน ตลอดอายุการทำงานที่มีชื่อเสียงอันทรงเกียรติของเขานั่นเอง

เห็นได้ชัดว่าการออกแบบในคอลเลกชั่นนี้จะเน้นไปที่การใช้สีสันที่ตัดกันบนเนื้อผ้าในรูปแบบ Color Blocking ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงกราฟฟิก และลายพิมพ์ที่แปลกตา ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์หลักของสไตล์เบาเฮ้าส์ การผสมผสานที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้วระหว่าง การออกแบบที่มีความซับซ้อน และซิลลูเอตที่แข็งแกร่ง บนรูปทรงที่เรียบง่าย ด้วยเฉดสีสะดุดตาจากแพนโทนสี Primary อย่าง แดง เหลือง และน้ำเงิน

แคมเปญนี้ถ่ายทำ ณ กรุงปารีส โดยช่างภาพชื่อดังอย่าง Chris Colls และสไตล์โดย Carine Roitfeld บรรณาธิการผู้เปี่ยมวิสัยทัศน์และแฟชั่นสไตลิสต์ชื่อดัง ที่ปรึกษาด้านสไตล์ของเมซอง คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ โดยมีซูเปอร์โมเดลอย่าง Mariacarla Boscono, Parker van Noord และ Ruinan Dong โดยภาพถ่ายจะถูกเติมเต็มด้วยภาพของอาคาร 21 Rue Saint-Guillaume ซึ่งตั้งอยู่ในใจกลางของ Saint-Germain-des-Prés สถานที่โปรดของคาร์ลนั่นเอง

มาเรียคาร์ลา บอสโคโน นางแบบคนโปรด และเป็นหนึ่งในนางแบบเพื่อนสนิทตั้งแต่ปี ค.ศ. 1990 ของคาร์ลเล่าให้ฟังถึงเบื้องหลังการถ่ายทำแคมเปญนี้ 

“การถ่ายทำแคมเปญนี้เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้น และเต็มไปด้วยอารมณ์สำหรับฉัน เนื่องจากฉันสนิทกับคาร์ลมากฉันร่วมงานกับคาร์ลหลายครั้งในช่วงตลอดหลายปีที่ผ่านมา เราหัวเราะด้วยกันบ่อยมาก ความทรงจำที่สวยงามทั้งหมดเหล่านั้นตราตรึงในหัวใจของฉัน ฉันหวังว่าแคมเปญนี้เป็นการรำลึกถึงที่สวยงามสำหรับเขา เพราะทุกสิ่งที่ฉันทำตอนนี้คือการอยู่กับคาร์ลในใจของฉัน”

Other Articles