Tuesday, February 7, 2023

Faces of Time สายมินิมอลห้ามพลาด Issey Miyake นาฬิกาใหม่ล่าสุดได้แรงบันดาลใจจากความแตกต่าง สองมุมมองในหนึ่งวัน

Faces of Time

สายมินิมอลห้ามพลาด เมื่อ Issey Miyake นำเสนอนาฬิกาใหม่ล่าสุดที่ได้แรงบันดาลใจจากความแตกต่าง ของสองมุมมองในหนึ่งวัน

จะบอกว่านาฬิกาสะท้อนตัวตนและบุคลิกของผู้ใส่ก็คงได้ อย่างเช่นถ้าคุณชอบนาฬิกาของ Issey Miyake นั่นก็หมายความว่าคุณชอบอะไรที่เรียบเท่ ทันสมัย และยังเป็นคนที่หลงใหลในงานดีไซน์ เพราะแต่ละคอลเลกชั่นของ Issey Miyake นอกจากฟังก์ชั่นการใช้งานแล้ว ดีไซน์ยังได้รับการออกแบบโดยดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลกด้วย

อย่างเช่นผลงานล่าสุด f Collection ที่สร้างสรรค์โดยโปรดักต์ดีไซเนอร์ชาวญี่ปุ่น นามว่า อิชิโระ อิวาซากิ ตัวเขาออกแบบผลงานให้กับแบรนด์ชั้นนำต่างๆ และคว้ารางวัลมาแล้วมากมาย และยังเป็นผู้ออกแบบนาฬิกาโครโนกราฟที่มีชื่อว่า C ด้วย

 

ส่วนผลงานลำดับล่าสุดที่เขาออกแบบให้กับ Issey Miyake นั้นมีชื่อว่า f โจทย์ก็คือการออกแบบนาฬิกามินิมัล สามเข็ม แต่จะออกแบบนาฬิกาที่เรียบง่ายให้แตกต่าง และดูมีอะไรได้อย่างไรในเมื่อนาฬิกาสามเข็มนี้มีมานานแล้วในตลาด เขาได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ปกติ การจะออกแบบนาฬิกาเรียบง่ายก็มักจะตัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออก แต่ครั้งนี้ ผมเลือกเติมเรื่องราวของการแบ่งช่วงเวลาเข้าไปให้กับ f” นั่นคือ การแบ่งเวลา 24 ชั่วโมงเป็นสองช่วงใหญ่ๆ ดังที่ปรากฏผ่านหน้าปัดสองรุ่นที่แตกต่างกัน คือ AM Face และ PM Face

 

คอลเลกชั่น f โดดเด่นด้วยลวดลายแพทเทิร์นวงกลมซ้อนบนหน้าปัด (Concentric Pattern) ที่ชูให้ตัวเลขดูเด่น ชัดในทุกมุมมอง ทั้งยังช่วยเพิ่มมิติความลึกให้กับหน้าปัด AM Face หน้าปัดสีขาวนั้น สื่อถึงความสดใสของยามเช้า ตัวเลข 1-12 ซึ่งเรียงตัวอยู่วงนอกสุดบนหน้าปัดจึงได้รับการไฮไลต์เป็นพิเศษ ส่วนรุ่น PM Face สะท้อนความมีเสน่ห์ของยามค่ำ เน้นตัวเลข 13-24 ที่อยู่วงรอบนอกให้โดดเด่นตัดกับเฉดสีดำสนิทของหน้าปัด

 

 

นอกจากนี้ ด้วยขนาดตัวเรือน 39 มิลลิเมตร จึงทำให้นาฬิกา f สามารถฟิตกับข้อมือของทั้งผู้ชายและผู้หญิง ดีไซน์เรียบง่ายทำให้แมตช์ได้กับหลากลุค ทั้งแบบลำลองไปจนถึงทางการ และยังมีดีไซน์สายรัดข้อมือ ทั้งแบบสายหนัง สายผ้านาโต้ และสายเหล็กถักหรือเมชให้เลือกตามความชอบของแต่ละคนอีกด้วย

พบกับนาฬิกา Issey Miyake ‘f’ พร้อมข้อเสนอพิเศษ ในงาน Central International Watch Fair ตั้งแต่วันนี้ – 17 กันยายน 2561 สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรคาเดโร กรุ๊ป โทร. 02-163-0555

 

 

Other Articles