Sunday, July 21, 2024

Create Your Own Foundation!

Create Your Own Foundation!

การเลือกรองพื้น (foundation) ถือเป็นขั้นตอนที่เรียกว่าปราบเซียนของหลายๆคน เหมือนกับประโยคที่ว่า ‘รองพื้นผิดเบอร์’ หรือ ‘รักเพื่อนช่วยเพื่อนเลือกรองพื้น’ คือถ้าผิวสีผิดโทนก็จะดูหมองหรือขาวจนหน้าลอยไปเลย ในกรณีนี้คุณเอ ทิวากร ช่างแต่งหน้าชั้นนำของเมืองไทยได้แนะนำว่า ไม่ควรเทียบสีรองพื้นที่ท้องแขนเพราะสีจะไม่ตรงกับผิวหน้าจริง ดังนั้น เพื่อให้ได้รองพื้นที่เป็นคู่แท้กับผิวหน้า วันไหนตั้งใจจะไปเลือกรองพื้น ควรเช็ดเครื่องสำอางบริเวณข้างแก้มออกให้หมด แล้วลองทาสีรองพื้นที่เลือกลงไป เพื่อเปรียบเทียบความแตกต่างของแต่ละสี ส่วนใครจะชอบความกลมกลืนกับผิว หรืออยากให้หน้าดูสว่างขึ้น ก็เลือกได้ตามสะดวก

เมื่อสีได้ตรงกับโทนผิวแล้ว ก็เหลือเรื่องของสูตรที่ใช่ ใครที่ชอบความสดใสดูอ่อนเยาว์น่ารัก การแต่งหน้าให้ผิวฉ่ำวาว ก็จะช่วยให้ลุคขอบคุณดูหวานแถมยังไม่ขาดความชุ่มชื่น ส่วนใครที่ชอบความเรียบเนียนและดูเท่ หรือดรามาติก ผิวแบบ velvet matte หรือกึ่งแมตต์จะช่วยให้คุณดูเปรี้ยวขึ้น ยิ่งหากมีความกังวลเรื่องผิวหน้ามันด้วยแล้ว สูตรนี้จะช่วยควบคุมความมันไปในตัว

แต่ก็ใช่ว่าเราจะต้องใช้รองพื้นสูตรเดียวเสมอไป ลอฟฟีเซียล บิวตี้ขอแนะนำให้รู้จักกับ Creative Oils ผู้ช่วยชิ้นใหม่ในการเตรียมความงามให้ผิวหน้า ซึ่งเราได้ไฟเขียวเข้าไปดูการถ่ายภาพบิวตี้เซ็ตเพื่อสาธิตเทคนิคการใช้ Creative Oil ร่วมกับรองพื้น Retexturing Foundation SPF 25PA++ รองพื้นที่อาศัยกลไกด้านแสงสว่างเพื่อช่วยอำพรางริ้วรอยบกพร่องบนผิว โดยผลลัพธ์เมื่อใช้เดี่ยวๆผิวหน้าจะดูสว่างกระจ่างใส

แต่ที่น่าสนใจยิ่งกว่าคือเมื่อ Retexturing Foundation SPF25PA++ มารวมกับ Creative Oils เราจึงสามารถรังสรรค์สูตร
รองพื้นในแบบที่เราต้องการได้เอง ไม่ว่าจะชอบผิวสวยฉ่ำวาวหรือผิวแมตต์ เพียงแค่ผสมรองพื้นเข้ากับครีเอทีฟ ออยล์ ซึ่งมีให้เลือก 2 สูตร
คือ Sheer Gold สำหรับผิวธรรมดาถึงผิวแห้ง เพื่อผิวดูสวยฉ่ำวาวและ Airy White สำหรับผิวธรรมดาถึงผิวมัน
เพื่อผิวที่ดูเรียบเนียนดุจกำมะหยี่จะใช้ผสมกันในสัดส่วนเท่าไรก็สวย หรือจะแตะครีเอทีฟออยล์เพิ่มเติมหลังทารองพื้นก็ได้เช่นกัน

เพียงเท่านี้เราก็จะได้รองพื้นที่มีผลลัพธ์ตรงใจกับลุคที่ใช่ในแต่ละวันแล้ว ใช้ง่าย สวยเนียนและสนุกแบบนี้ สาวๆไม่ควรพลาด!

#ipsathailand
#lofficielbeauty

Other Articles