Monday, May 29, 2023

Vickteerut ชวนมาเติมสุนทรียะอย่างสาวปารีเซียงกับเวิร์กช้อปจัดดอกไม้สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ Eden’s  

Vickteerut Pre-Fall 2018 Collection and Flower Arrangement Workshop”

ว่าจะผ่านไปกี่ยุคสมัย ‘สไตล์สาวปารีเซียง’ ก็ยังคงเป็นตัวแทนของหญิงสาวมากรสนิยม ที่ชื่นชอบทั้งความหรูหรา หลงรักงานศิลป์แสนคลาสสิก และรักชีวิตในแบบที่เป็นตนเองไม่ต่างไปจากใจความของสาววิคธีร์รัฐ (Vickteerut) คอลเลกชั่น พรี ฟอลล์ 2018 ที่ฤดูกาลนี้ ‘แป้ง อรประพันธ์’ เลือกนำเสนอแรงบันดาลใจจากเรื่องราวหญิงสาวที่เติบโตจากหมู่บ้านเล็กท แต่จำต้องย้ายเข้ามาอยู่ในกรุงปารีส ทำให้บางครั้งเมื่อเธอหวนคิดถึงวันเก่าๆในวัยเยาว์ ภาพของกำแพงหิน ปูนเปลือย และท้องทุ่งที่เต็มไปด้วยต้นไม้ใบหญ้า กลิ่นหอมของดอกไม้เล็กๆตลอดสองข้างทางในชนบทอันแสนบริสุทธิ์ก็ลอยกลับมาให้คิดถึงอีกครั้ง

สิ่งเหล่าถูก ‘แป้ง อรประพันธ์’ หยิบยกมาตีความโดยการนำเอาสุนทรียะแบบฝรั่งเศสดั้งเดิม ผสมผสานเข้ากับความขัดแย้งระหว่างแฟชั่นโลกเก่าและใหม่ เห็นได้ตั้งแต่ เดรสคอถ่วงผ้าซาตินตัดเฉลียงที่นำมาจับเดรปแนวใหม่ตามสไตล์วิคธีร์รัฐ หรือจะเป็น บอดี้สูทผ้านิตคอปกสวมใส่คู่กับกางเกงจับจีบทรงบานก็สะท้อนความเป็นสาวฝรั่งเศสได้อย่างเด่นชัด รวมถึงแจ๊คเก็ตตัวสั้นทรงโบเลโร่ตกแต่งด้วยดีเทลปักเลื่อมก็ให้ลุคสบายๆในวันว่าง ไปจนถึงลุคโค้ตเดรสกระดุมสองแถวตัดเย็บด้วยเนื้อผ้าสไตล์เทย์เลอร์ลายทาง แมตช์ลุคกับหมวกเบเร่ต์ประดับเข็มกลัดดอกไม้ ที่บอกเล่าตัวตนสไตล์สาวปารีเซียงได้เป็นอย่างดี

ทั้งหมดนี้ถูกนำเสนอผ่านประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟแบบใหม่ ที่ให้สาววิคธีร์รัฐมาซึมซับประสบการณ์แบบสาวปารีเซียงที่ไม่ได้จำกัดกรอบแต่เพียงเสื้อผ้าและการช้อปปิ้ง เพราะงานนี้ทางแบรนด์ยังได้จับมือกับ บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย พาแขกวีไอพีเดินทางมาร่วมอัพเดทคอลเลกชั่นนี้ ด้วยรถบีเอ็มดับเบิลยูรุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมร่วมทำกิจกรรมจัดดอกไม้อย่างใกล้ชิดกับ ‘เด่น นิรามย์’ จากร้าน Eden’s มาเป็นวิทยากรสอนเวิร์กช้อปจัดช่อดอกไม้ เพื่อเติมจินตนาการ และซึมซับความเป็นสาวปารีเซียงตามแบบสาวๆ วิคธีร์รัฐ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

“สิ่งที่ Vickteerut ต้องการนำเสนอไม่ได้ถูกจำกัดไว้เฉพาะเพียงเสื้อผ้าที่ได้รับการออกแบบ และตัดเย็บมาอย่างประณีตเท่านั้น แต่ยังหมายถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตอันสนุกสนาน สะท้อนตัวตนความเป็นสาวสังคมยุคใหม่ เพื่อมอบประสบการณ์สุดพิเศษในแบบฉบับของวิคธีร์รัฐ
ที่เราตั้งใจส่งผ่านให้กับลูกค้าจากกิจกรรมที่ถูกจัดขึ้นในครั้งนี้ โดยนับเป็นโอกาสพิเศษที่เราได้ร่วมงานกับ BMW Thailand ที่เข้ามาเติมเต็มไลฟ์สไตล์ของสาวๆ วิคธีร์รัฐ ได้อย่างสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น”

– แป้ง อรประพันธ์ –

 

Other Articles