Friday, August 12, 2022

4 ข้อที่ทำให้รู้ว่าเป็น MINI โฉมใหม่ล่าสุดเพียงแค่เหลือบตา PHOTOS BY HARIPONG SUKSABUY AND COURTESY OF MINI THAILAND

MINI เปลี่ยนโฉมใหม่ล่าสุดเรียบร้อยแล้ว และลอฟฟีเซียลก็ได้รับเชิญมาร่วมฉลองต้อนรับมุมมองใหม่ๆ ของรถที่เป็นตำนาน เราจึงขอเก็บภาพบรรยากาศมาให้คุณชม พร้อมรวบตึง feature ใหม่ ที่เปลี่ยนโฉมของรถยนต์ทั้งสี่รุ่นแบบเซอร์ไพรส์แฟนๆ กันไปเลย

(หนึ่งในฟีเจอร์ใหม่ ระบบ MINI Logo Projection ที่ฉายโลโก้ MINI ลงบนพื้นนอกตัวรถบริเวณฝั่งคนขับเมื่อเปิดหรือปิดประตูรถ)

รถยนต์สี่รุ่นที่เปลี่ยนโฉมนั้น นอกจากรุ่น MINI CONVERTIBLE สุดเปรี้ยวแล้ว ยังมีรุ่น MINI HATCH ทั้งแบบสามประตู และแบบห้าประตู รวมถึง MINI HATCH ตัวแรงสุดๆ อย่าง MINI JOHN COOPER WORKS HATCH ที่สาวๆ คนไหนอยากได้อารมณ์เหมือนอยู่สนามแข่งก็ต้องลอง ซึ่งทั้งสี่รุ่นนี้ นอกจากเอกลักษณ์ประจำรุ่นแล้ว ยังมี features ใหม่ๆ เหล่านี้

โลโก้ของ MINI หรือที่คนรัก MINI เรียกว่า badge นั้น จากเดิมที่เป็นรูปทรงเหมือนปีกทั้งแผ่น ตอนนี้ได้กลายเป็นโลโก้สองมิติและเส้นขีดทั้งสองด้านก็ตัดขอบชัดเจนดูมินิมัลสุดๆ

(โลโก้ MINI ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน)

ซึ่งโลโก้ที่เปลี่ยนไปนี้จะอยู่ทั้งบนฝากระโปรงหน้า ฝากระโปรง ท้าย บนพวงมาลัย และแน่นอนว่าจะต้องอยู่กุญแจรีโมท ให้เพียงแค่หยิบขึ้นมาก็เก๋ไก๋สุดๆ

Cooper S รุ่นใหม่ดูง่ายๆ ที่โคมไฟหน้ารูปวงแหวนเต็มวง ซึ่งโคมไฟหน้ารูปวงแหวนนี้ก็ฉลาดสุดๆ เพราะสามารถเปลี่ยนจากไฟสีขาวของ Daytime Running Light เป็นไฟเลี้ยวสีส้มได้ ใครที่ไม่ชอบเปิดไฟเลี้ยวคราวนี้ คงหาเหตุผลให้เปิดบ่อยๆ เลยล่ะค่ะ! แถมมองกันให้ลึกก็จะเห็นคำว่า “MINI” อยู่ในโคมไฟนั้นด้วย

ไฟท้ายลายเส้น LED รูปธงยูเนียนแจ็คของ MINI รุ่น Cooper S และ John Cooper Works Hatch ทำให้ต่อไปนี้ใครขับตามท้ายของรถ MINI โฉมใหม่ก็จะรับรู้ถึง British accent ของมันได้ทันที เพราะเส้นสายลวดลายของธงยูเนียนแจ็คเป็นสัญลักษณ์ที่ชัดเจนที่สุดของสหราชอาณาจักร

ปี  2018 นี้ MINI ก็เปิดตัวสีใหม่ล่าสุดที่จะมาพร้อมกับรถยนต์รุ่นใหม่ไฉไลกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นสีส้ม  Solaris Orange Metallic สีน้ำเงิน Starlight Blue Metallic และสีเทา Emerald Grey Metallic ซึ่งเป็นสีเฉดใหม่ล่าสุดเพื่อความสดใสเหมาะกับธีมประจำปีที่ต้อนรับสิ่งใหม่ๆ นอกจากนี้ สำหรับรุ่น Cooper S ยังมีวัสดุ Piano Black Exterior สีดำเงาเพื่อเน้นให้กรอบโคมไฟหน้า โคมไฟท้าย และกระจังหน้ารถดูสปอร์ตมากขึ้น

(สีใหม่ล่าสุด ได้แก่ สีส้ม  Solaris Orange Metallic สีน้ำเงิน Starlight Blue Metallic และสีเทา Emerald Grey Metallic – ภาพจาก mini.co.th)

และเราก็ได้ข่าวล่ามาแรงว่า MINI กำลังจะเปิดตัวรถรุ่นพิเศษ MINI COOPER S CLUBMAN YOURS EDITION ในวันที่ 5 กรกฎาคมนี้ เวลา 21.00 น. พร้อมกันทั่วประเทศ ทาง www.facebook.com/MINI.Thailand ด้วยความพิเศษสุดๆอย่างการตกแต่งโทนสีดำตัดกับสีเงิน และการนำธงยูเนียนแจ๊คมาใช้ตกแต่ง รวมถึงอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ

(ล้ออัลลอยลาย MINI Yours Masterpiece ขนาด 18 นิ้ว, ระบบนำทาง แสดงผลผ่านจอระบบสัมผัสขนาด 6.5 นิ้ว และ เบาะรองศีรษะลายธงยูเนียน แจ็ค)

 

MINI COOPER S CLUBMAN YOURS EDITION นี้ผลิตจำนวนจำกัด เพียง 16 คันเท่านั้น (ตามปีครบรอบของ MINI ในเมืองไทย) ใครสนใจ สามารถสั่งจองได้ตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 12 กรกฎาคมนี้ เวลา 10.59 น.เป็นต้นไป ทางเว็บไซต์ www.MINIyourseditionth.com หรือ www.mini.co.th มีราคาจำหน่ายที่ 2,999,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม และโปรแกรมบำรุงรักษา MSI Standard ที่ครอบคลุมระยะการบำรุงรักษา 3 ปี หรือ 60,000 กม. และรับประกัน 3 ปีไม่จำกัดระยะทาง)

และติดตามข่าวสารและกิจกรรมของมินิ ประเทศไทย ได้ที่เฟสบุ๊ค แฟนเพจ www.facebook.com/MINI.Thailand หรือติดต่อ
MINI Contact Center ได้ที่ 1-401-269-269

Other Articles