Friday, August 7, 2020

จากเวดดิ้งลุค Carrie Bradshaw สู่คอลเลกชั่นเรดี้ ทูแวร์ ฝีมือ Vivienne Westwood  

ยังจำได้มั้ย…จำได้หรือเปล่า! กับไอคอนิคลุคเจ้าสาวในตำนานจาก Vivienne Westwood   

หากพูดถึงซีรีย์เรื่องดังที่ขึ้นแท่นท็อปฮิตตลอดกาลของสาวแฟชั่น หนึ่งในนั้นย่อมรายชื่อ  Sex and the City ติดโผรวมอยู่ด้วยเป็นแน่ เพราะนอกจากเรื่องราวชวนหัวของทั้ง 4 สาวต่างสไตล์ ที่บอกเล่าถึงเรื่องราวมิตรภาพ ความฝัน บนเส้นทางชีวิตแสนว้าวุ่นในนิวยอร์ก ซิตี้ (จนหลายคนต่างแอบอิจฉา) ซีรีย์ฮอตเรื่องนี้ยังขึ้นชื่อเรื่อง เสื้อผ้า หน้าผม ซึ่งจัดเต็มด้วยแบรนด์ชั้นนำระดับหัวกะทิ ที่ต่างยินดีส่งลุคสุดเริ่ดจากรันเวย์ล่าสุดให้ได้เลือกลองก่อนใคร จนสร้างภาพลักษณ์ให้ทั้ง 4 สาวกลายเป็นไอคอนแฟชั่นของผู้หญิงทั่วโลกอยู่ตลอดกาล

โดยเฉพาะลุคสวยเก๋ของ Carrie Bradshaw คอลัมนิสต์แมกกาซีนแฟชั่นคนดังตัวละครเอกของเรื่อง ที่ขึ้นชื่อเรื่องความเป็นเลิศทางรสนิยมจนสร้างชื่อให้ Sarah Jessica Parker ถูกยกย่องเป็นตัวแทนของหญิงสาวที่ทั่วโลกใฝ่ฝันอยากจะมีสไตล์แบบเธอด้วยกันทั้งนั้น ซึ่งแน่นอนว่าฉากเด่นในตำนานของ Carrie Bradshaw ที่สาวๆทั่วโลกยังคงจดจำ ย่อมต้องมีซีนเปิดตัวในลุคเจ้าสาวไฮแฟชั่นในปี 2008 กับชุดกระโปรงผ้าไหมดัชเชสซาตินสีทองจับวอลลุ่มซ้อนเป็นชั้น รับกับกระโปรงสุ่มสีขาวครีมที่เลเยอร์อยู่ด้านใน โดดเด่นด้วยดีไซน์ทรงอกแหลมป้าน เข้ากับซิลูเอทกลิ่นอายวินเทจ ส่งตรงจากรันเวย์  Vivienne Westwood Gold Label 2007 ซึ่งเจ้าสาวทั่วโลกต่างยกขึ้นแท่น ให้ติดอันดับ Top 10 The Best Bridal Looks จนถึงปัจจุบัน

กลายเป็นไอเดียให้  Vivienne Westwood  คิดฉลองความสำเร็จในโอกาสครบรอบ 10 ปี ด้วยการเปิดตัว ‘วิลม่า ค็อกเทลเดรส’ ที่นำกลับมาปัดฝุ่นเสียใหม่ถึง โดยยังคงคัตติ้งแบบดั้งเดิมแต่เพิ่มเติมคือปรับดีไซน์ให้สาวๆได้เลือกลองสวมใส่ได้จริง ในแบบชุดเดรสสั้น3 สไตล์ มาพร้อมคอร์เซ็ตทรงอกแหลมป้านแบบเดียวกับชุดแต่งงานไอคอนิกของ Carrie Bradshaw ที่เปลี่ยนเป็นสีแดงและดำ เก็บไว้สไตลิ่งลุคไอคอนิกภาพจำตามแบบเจ้าแม่แฟชั่นแห่งSex and the City ก็เก๋อย่าบอกใคร!

Other Articles

ค้นหาความทรงจำและความจริงของแม่ลูกใน ‘The Truth ครอบครัวตัวดี’

Writer : Peerachai Pasutan คุณมีความทรงจำร่วมกับแม่ของคุณอย่างไรบ้าง...

Fornasetti ศิลปินผู้อยู่เบื้องหลังจานกระเบื้องเซรามิกสุดแฟนตาซี

"จินตนาการ ความเพ้อฝัน และความคิดสร้างสรรค์นั้นเป็นสิ่งที่ยากจะต้านทานสำหรับจิตวิญญาณและจิตใจ ใครที่มีคุณสมบัติเหล่านี้มีหน้าที่ส่งต่อไปยังบุคคลอื่น เพราะความเพ้อฝันหล่อเลี้ยงความเพ้อฝัน" แนวคิดและแพสชั่นที่ไม่เหมือนใครของศิลปิน มร.เปียโร ฟอร์นาเซติ (Piero Fornasetti) ทำให้แบรนด์ ฟอร์นาเซติ (Fornasetti) ที่เขาก่อตั้งโดดเด่นและเป็นที่จดจำในตลาด เขาคือเจ้าของผลงานลายเส้นขาว-ดำบนจานกระเบื้องเซรามิคที่เราคุ้นเคย โดยได้แรงบันดาลใจจาก ลีน่า คาวาลีรี (Lina...