Sunday, February 5, 2023

Fun and Fearless Wheels

ลอฟฟีเซียลพาคุณตะลุยเส้นทางวิบากในจังหวัดเชียงรายกับ Mike Horn นักผจญภัย และลูกสาวทั้งสองเพื่อทดสอบสมรรถนะ Mercedes-Benz G-Class พร้อมล้วงเบื้องลึกเบื้องหลังความสำเร็จในการทำงานด้วยความหลงใหล

หลังจากปล่อยรถตระกูล GLC ออกมา 6 รุ่นใหญ่ 9 รุ่นย่อยแล้ว มร.ฟรังค์ ชไตน์อัคเคอร์ รองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ก็จัดกิจกรรม Fearless Driving with the Master เพื่อนำเสนอรถยนต์เอสยูวีครอบทั้งพอร์ตโฟลิโอให้สื่อมวลชนทดสอบสมรรถนะในเส้นทางสุดท้าทายนำทีมโดยแบรนด์แอมบาสเดอร์คนสำคัญอย่าง Mike Horn นักผจญภัย และนักสำรวจมืออาชีพชื่อดัง กับลูกสาวทั้งสอง Jessica และ Annika ซึ่งลอฟฟีเซียลก็มีบทสัมภาษณ์สั้นๆ สร้างแรงบันดาลใจจากลูกสาวทั้งสองมาฝากคุณผู้อ่านกัน

“พวกเราเห็นพ่อออกเดินทางทำอาชีพนักผจญภัยมาตั้งแต่ยังเด็กแล้วค่ะ” เจสสิก้าเริ่มต้น “แม่ของเราเคยดูแลเรื่องการประสานงานต่างๆ เบื้องหลังกระบวนการเหล่านั้น แต่พอแม่จากพวกเราไป เราสองคนเลยเข้ามาดูแลเต็มตัวค่ะ การผจญภัยของพ่อถือเป็นธุรกิจของครอบครัว พวกเราเลยคิดว่านั่นเป็นความรับผิดชอบของพวกเราค่ะ”

เนื้องานของสองสาวนั้นมีมากมาย ไล่มาตั้งแต่การประสานงานเรื่องยานพาหนะ การสื่อสารพีอาร์ งบการเงิน ดูแลสัญญา สานสัมพันธ์กับสปอนเซอร์ วางกลยุทธ์ทางการพีอาร์และปรับใช้กลยุทธเหล่านั้น ออกมีเดียแคมเปญ ติดต่อประสานงานกับสื่อ จัดงานแถลงข่าว และจัดงานสัมมนาต่างๆ ที่ไมค์ขึ้นเป็นวิทยากรพูดให้กำลังใจ ควบคุมดูแลช่องทางโซเชียลมีเดีย จัดคิวการออกรายการโทรทัศน์ และงานต่างๆ ไปจนถึงการควบคุมเรื่องสินค้าของที่ระลึก และหนังสือที่ไมค์เขียน

Expedition to K2. Driving on two Mercedes Benz cars G500 from Switzerland to Pakistan.Walk from Skardu to Jola camp

“ไมค์เป็นคนที่พิเศษมากๆ เลยทีเดียว เขาเป็นคนอ่อนไหว และคิดอะไรซับซ้อนในหัวมากมาย เขาต้องการใครบางคนที่เข้าใจจิตใจของเขา ซึ่งนั่นก็เป็นเรื่องที่ดีมาก เพราะพวกเราเข้าใจสิ่งที่เขาคิด และสามารถทำงานร่วมกับเขาในโลกของเขาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ดังนั้น การทำงานร่วมกับเขาจึงไม่ใช่แค่การทำงาน แต่มันเป็นการใช้ชีวิตด้วยความหลงใหล และส่งต่อเรื่องราวความหลงใหล และการผจญภัยต่างๆ ไปให้คนอื่นๆ บนโลกนี้ค่ะ”

โปรเจ็กต์ ‘Pole to Pole’ ของไมค์คาดว่าจะสิ้นสุดภายในปลายปีนี้ โดยเขาจะเดินทางออกจากประเทศไทย แวะปีนยอดเขาที่ประเทศปากีสถาน และเดินทางข้ามขั้วโลกเหนือจนกลับที่จุดตั้งต้น ณ ประเทศโมร็อกโก ติดตามการผจญภัยของเขาได้ที่ mikehorn.com

ติดตามข้อมูลของ Mercedes-Benz GL-Class และรุ่นอื่นๆ ได้ที่ www.mercedes-benz.co.th และ FB: MercedesBenzThailand

 

Other Articles