Sunday, February 5, 2023

อัพเดท! แคมเปญแฟชั่นท้าลมร้อน 2018  

เหล่าแบรนด์แฟชั่นแบรนด์ดัง จะเฟ้นหาไอเดียมาปรุงแต่งแคมเปญท้าลมร้อน 2018 ได้มีสีสันมากน้อยเพียงใด รีบมาติดตาม!

ในเมื่อภาพแคมเปญโฆษณาต่างสะท้อนได้ถึง ‘ภาพลักษณ์และทิศทาง’ ผลงานชิ้นเด็ดของเหล่าดีไซเนอร์ที่ต่างตั้งใจส่งเทรนด์แฟชั่นท้าลมร้อนของปีนี้ ให้มีสีสันมากยิ่งกว่าเคย ผ่านทางภาพถ่ายที่งัดกลยุทธ์ทีเด็ด ทั้งใช้แผนการดึงตัวเซเลบริตี้โมเดลคนดังมาแปลงโฉมอย่าง Gigi Hadid ในแคมเปญฟ้อนต์ตัวโตของ Valentino  หรือเน้นบรรยากาศ ความรู้สึก ด้วยองค์ประกอบแปลกตาจาก Jil Sander  ไปจนถึงรูปแบบภาพวาดเรนาซองส์ย้อนวันวาน ฝีมือ Ignasi Monreal จาก Gucci ก็ล้วนส่งผ่านแรงบันดาลใจได้ไม่เคยหมดสิ้น

ว่าแล้วลอฟฟีเซียล พามาสำรวจกันซิว่าในฤดูกาลนี้ มีชิ้นไหนเข้าตาจนต้องหยิบยกมาพูดถึงกันบ้าง


DOLCE & GABBANA SPRING/SUMMER 2018 

ในเมื่อยุคโซเชียล มีเดียเข้ามามีบทบาท กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตของหนุ่มสาว Gen(eration) ME ที่แพร่ขยายอิทธิพลให้เกิด ‘อินฟลูเอนเซอร์’ เพียงชั่วข้ามวันจนนาทีนี้มีอยู่มากล้นตลาด! …… แล้วจะมีไอเดียไหนล่ะที่ชาญฉลาดไปกว่าการดึงตัว ‘พวกเขาและเธอ’ เหล่านั้น มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกลยุทธ์โปรโมทสินค้า ผ่านแคมเปญโฆษณาแบรนด์ดังระดับโลก เหมือนอย่างเช่น Dolce & Gabbana ที่พา #ITGirls คนดัง ออกตระเวนซึมซับวัฒนธรรมแบบอิตาเลียนขนานแท้ (ตามแบบที่ทัวร์ลิสต์ต้องไปเช็คอิน) พร้อมไม่ลืมถ่ายภาพคู่แลนด์มาร์กอันโด่งดังตั้งแต่ มหาวิหารเซนต์บาซิลิกา นั่งชิมพาสต้าร้านดัง ไปจนถึงพาล่องเรือเมืองในคลองสายเก่าในลุคแสนเก๋รุ่มรวยด้วยลายพิมพ์มากสีสัน


CHLOE SPRING/SUMMER 2018 

แม้จะไร้เงาของ Clare Waight Keller ที่วางใจส่งไม้ต่อให้ Natacha Ramsay-Levi  สานต่อเสน่ห์หญิงสาวโบฮีเมียนชวนฝันให้กับ Chloé แต่ดูเหมือนว่าดีเอ็นเอความเป็นธรรมชาติในแบบฉบับสาวปารีเซียงก็ยังอยู่ครบถ้วนทุกกระบวนความ  เห็นได้จากภาพแคมเปญล่าสุดฝีมือ Steven Meisel ซึ่งต้องการปลดปล่อยอิสระจากจิตวิญญาณของสาวโคลเอ้ในมุมมองใหม่ ที่ปนกลิ่นอายวินเทจในมาดเท่ๆ  ผ่านช่วงวันเวลาที่แสงแดดช่างเป็นใจให้พวกเธอออกมาเดินเล่นรับแดดไออุ่น ในชุดกระโปรงตัวบาง รับกับไบเกอร์แจ๊กเก็ตตัวเท่ พร้อมเสริมด้วยบู๊ตหนังงูคู่เก่งที่ใครเห็นเป็นต้องเหลียวตาม

CALVIN KLIEN JEANS SPRING/SUMMER 2018 

นาทีนี้จะมีพี่น้องคู่ไหนที่ฮอตไปกว่า Kaia และ Presley Gerber เมื่อทั้งสองประเดิมคว้าแคมเปญคู่งานแรกของปีให้กับแบรนด์เดนิมสัญชาติอเมริกันมาดนิ่งอย่าง Calvin Klein Jeans ร่วมสมาชิกครอบครัวเดียวกับ Solange และ A$AP Mob ที่ต่างยกก๊วน ชวนมาโพสต์ท่าเท่ๆกลางโรงนาด้วยโททัลลุคเดนิม โดยงานนี้ได้ช่างภาพมือดี Willy Vanderperre มาถ่ายทอดตัวตนของเหล่าหนุ่มสาวรุ่นใหม่ภายใต้คอนเซปต์ #MyCalvins ให้แฟนๆได้ติดตาม

MIU MIU SPRING/SUMMER 2018

ยังคงเป็นแคมเปญแฟชั่นที่ยกทัพ ดารา นางแบบคนดังมาร่วมซีนกันเยอะกว่าแบรนด์ไหนๆ สำหรับแคมเปญแฟชั่นฤดูร้อน 2018 จาก Miu Miu ที่ครั้งนี้ได้เทียบเชิญหญิงสาวหลากบุคลิกทั้ง  Elle Fanning ดาราสาวดาวรุ่งที่ใครๆต่างยกให้เธอเป็น #itGIRLS ของพ.ศ. นี้, Adwoa Aboah นางแบบผิวสีที่เจ้าของรางวัล model of the year, Edie Campbell โมเดลแถวหน้าที่มักถูกจับแปลงโฉมเป็นว่าเล่น และ Cameron Russell นางแบบสาวหุ่นสวยแซ่บ ทีเจนรันเวย์นางฟ้าวิกตอเรียนับสิบปี มาร่วมถ่ายทอดภาพฝันวันพักร้อนของสาวมิวมิว ท่ามกลางไออุ่นของแสงแดดในทุ่งหญ้าอาริโซน่า ผ่านฝีมือการถ่ายภาพโดย Alasdair McLellan

GIVENCHY SPRING/SUMMER 2018

แม้จะเป็นคอลเลกชั่นแรกที่เข้ามานั่งคุมบังเหียนการออกแบบให้กับ Givenchy  แต่สำหรับภาพแคมเปญฤดูร้อน 2018 ภายใต้มุมมอง Clare Waight Keller ในครั้งนี้ เธอเลือกนำเสนอตัวตนของสาวปารีเซียงมาดใหม่ ผ่านภาพถ่ายของหญิงสาว ชายหนุ่ม (และกระจกเงา) ที่สะท้อนถึงแรงขับเคลื่อนอารมณ์ยวนเย้า ผ่านแววตาแกลมร็อค ซึ่งเปี่ยมด้วยความหาญกล้า จากหัวใจที่โหยหาอิสระวันวาน ท่ามกลางบรรยากาศอาฟเตอร์ ปาร์ตี้ ในแมนชั่นกลางเมือง เจือปนด้วยกลิ่นอาย ’70s ตามแนวถนัดของช่างภาพมือดี Steven Meisel ที่มาร่วมถ่ายทอดผลงานดีๆอีกเช่นเคย

 

COACH SPRING/SUMMER 2018 

จะมีอะไรที่ตอกย้ำความเป็นอเมริกัน (แถมยังการันตีด้วยความฮอตเกินพิกัดกับยอดผู้ติดตาม 132 ล้านฟอลโลว์) ได้ดีไปกว่าแววตาชวนจินตนาการของ Selena Gomez ที่กลับมาเฉิดฉายอีกครั้ง บนภาพแคมเปญฤดูกาลล่าสุดจาก Coach ซึ่งได้ Steven Meisel มาถ่ายทอดตัวตนสาวโค้ชคนเดิมในชุดสลิปเดรสสีชมพูแต่งลูกไม้ ถือกระเป๋าหนังสะพายข้างคู่ใจ ที่ต้องการเน้นย้ำความคลาสสิกในแบบฉบับมหานครนิวยอร์ก ท่ามกลางบรรยากาศแสนอบอุ่นยามอาทิตย์ลับขอบฟ้ากับวิวกลางแมนฮัตตันGUCCI SPRING/SUMMER 2018    

ยังคงดีกรี ‘ความโรแมนติก’ เหนือจินตนาการได้อย่างแตกต่างสำหรับแคมเปญฤดูร้อน 2018 จาก Gucci ที่คราวนี้ อเลซซานโดร มิเคเล่ของดใช้ภาพถ่ายโปรดักชั่นหลักล้าน แต่หันมาพึ่งฝีแปรงภาพวาดสีสดของชาวดัชต์ เจือปนกลิ่นอายด้วยเส้นสายแบบเรนาซองส์ของ Ignasi Monreal ศิลปินนักวาดภาพประกอบชาวสเปนิช มาร่วมเติมเต็มจินตนาการเหนือจริงภายใต้คอนเซปต์ Utopian Fantasy ให้สาวกกุชชี่ได้เพลิดเพลินไปกับเรื่องราวชวนฝันที่ยากจะให้คำบรรยาย
VALENTINO SPRING/SUMMER 2018     

หากปีที่ผ่านมา นิยามความเฟมินิสต์ เด่นชัดขึ้นด้วยกระแสความเท่าเทียม ซึ่งมาพร้อมความมั่นใจของหญิงสาวในมุมมองที่สวยต่าง กลายเป็นไอเดียปิแอร์เปาโล บอกเล่านิยามบทใหม่ของผู้หญิง Valentino ที่แม้จะกรุยกรายในชุดผ้าซาตินเรียบโก้ จับระบายประดับโบว์ด้วยลุคสวยสง่า แต่ท่วงท่าและลีลาโพสต์ของพวกเธอ กลับหาญกล้า เด่นชัด และฉีกนิยามฟุ้งฝันให้กลับมาอยู่บนความเป็นจริง ท่ามกลางฟ้อนต์โลโก้สีแดงเป็นฉากพื้นหลัง เรียกได้ว่าเป็นการเน้นย้ำแบรนด์ดิ้งวาเลนติโนได้อย่างแท้จริง

DIOR SPRING/SUMMER 2018      

ทางฟากผู้ปลุกกระแสเฟมินิสต์(ตัวจริง)อย่าง Dior กลับมองย้อนถึงความเรียบง่ายของภาพแคมเปญฉากขาวตามสไตล์แฟชั่นกลิ่นอายยุค ’60s ซึ่งงานนี้ มาเรีย กราเซีย คิอูริ เลือกแปลงโฉมรัสเซียนสตาร์บนรันเวย์อย่าง  Sasha Pivovarova ให้กลายเป็นศิลปินสาวฝรั่งเศสที่บรรจง ทดลองวาดภาพหญิงสาวดิออร์จากความทรงจำ พร้อมวลีเด็ดชวนคิดตามบนทีเชิร์ตลายทางที่ว่าด้วยประโยค …… Why Have There Been No Great Women Artists?

JIL SANDER SPRING/SUMMER 2018  

น้อยแต่มาก ….. ยังคงเป็นนิยามที่บอกเล่าได้ดีถึงตัวตนของสาว Jil Sander ซึ่งแคมเปญท้าลมร้อนในฤดูกาลนี้ Lucie และ Luke Meier สองดีไซเนอร์หัวหอกคนล่าสุดของแบรนด์ เลือกเปิดตัวผลงานของทั้งคู่ผ่านรูปแบบภาพยนตร์สั้นดรามาติก 5 ตอน เจือปนด้วยองค์ประกอบกลิ่นอายวินเทจตามแนวถนัดของ Wim Wenders ภายใต้ชื่อเรื่อง ‘Paused By’ ที่เห็นแค่ภาพก็อยากรู้ทันทีว่างานนี้…จะมีปริศนาใดให้ตามค้นหา

MAX MARA SPRING/SUMMER 2018

ดูท่าความฮอตของ ‘Bella Hadid’ คงปลุกกระแสอิทแบ๊กใบเก่ง จนสร้างยอดขายให้ Max Mara คิดต่อยอด เลือกเธอให้กลับมารับหน้าที่นางแบบแคมเปญต้อนรับลมร้อน 2018 อีกฤดูกาล ซึ่งคราวนี้ยังคงได้ Steven Meisel มาถ่ายทอดตัวตนแบบเป็นธรรมชาติของหญิงสาวแม็กซ์ มาร่า ด้วยลุคเมกอัพสบายๆ ที่ขับเน้นกลิ่นอายสปอร์ตของสาวเบลล่าในชุดโค้ตตัวยาวเสริมฮู้ดดี้ โดยไม่ลืมโชว์ลีลาโพสต์คู่กับกระเป๋าหนังรุ่นล่าสุดที่เตรียมดันให้ขึ้นแท่นอิทแบ๊กใบใหม่ของฤดูกาล

Other Articles