Friday, August 12, 2022

DIVINE IS IN DETAILS

ความพิเศษของทริป L’Officiel Fashion Destination ในครั้งนี้  นอกจากแฟชั่นโชว์สุดพิเศษแล้ว เรายังได้มีโอกาสชื่นชมกับความสามารถของแบรนด์เครื่องหนังจากไทยในชื่อ เปเลวา (PELLEVAH) ที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับแบรนด์ระดับโลกอย่าง Ashi จนเกิดเป็นคอลเลกชั่นพิเศษ ASHI by PELLEVAH

จากประสบการณ์การผลิตเครื่องหนังมากว่า 30 ปี  เปเลวา (PELLEVAH) ในวันนี้ได้ชื่อว่าเป็นแบรนด์เครื่องหนังเอ็กโซติกของไทยที่น่าจับตามอง โดยเฉพาะกระเป๋าคอลเลกชั่นต่างๆที่เหมาะทั้งสำหรับชีวิตประจำวันและในโอกาสพิเศษของชีวิต ล้วนแต่ดีไซน์และตัดเย็บอย่างประณีตบรรจงด้วยความหลงใหลในหนังงู หนังกระเบน และหนังจระเข้  ภายใต้คอนเซ็ปต์ Timeless Elegance

และในงาน L’Officiel Fashion Destination Presents Ashi ในครั้งนี้ เปเลวา ยังได้มีโอกาสนำเสนอทักษะฝีมืออันเป็นเลิศของตนผ่านคอลเลกชั่นกระเป๋าสุดพิเศษ ASHI by PELLEVAH ผลงานดีไซน์ของ โมฮัมเหม็ด อาชิ โดยได้แรงบันดาลใจจากคาแร็กเตอร์ของผู้หญิงยุคใหม่ที่เป็นตัวของตัวเอง ช่างฝัน มีความนุกสนานและชื่นชอบความหรูหรา ความพิเศษของคอลเลกชั่นนี้เริ่มตั้งแต่การเสาะแสวงหาหนัง Exotic ที่มีคุณภาพในระดับซูเปอร์พรีเมี่ยม และความใส่ใจในทุกๆขั้นตอน ทั้งการวางแพทเทิร์นของกระเป๋า การตัดเย็บ รวมไปถึงรายละเอียดเล็กๆน้อยๆของกระเป๋า ซึ่งเปเลวาใช้เทคนิคการชุบอะไหล่โลหะด้วยทอง 18K ซึ่งเป็นเทคนิคเดียวกับการทำจิวเวลรี่ เพื่อสะท้อนถึงความหรูหราตามแบบฉบับของโอตกูตูร์ผ่านฝีมือการตัดเย็บอันประณีตและยังคงซิกเนเจอร์ของแบรนด์

ในแฟชั่นโชว์ครั้งนี้ เหล่านางแบบสวมชุดกระโปรงของอาชิ ก้าวเดินออกมาพร้อมกระเป๋าดีไซน์พิเศษซึ่งมีทั้งกระเป๋าถือมินิไซส์ ทรงหีบขนาดเล็ก เสริมความหรูหราด้วยหูจับหนัง งานหล่อจิวเวลรี่หลากโทนสี และมีทั้งที่ผลิตจากหนังกลอสและหนังเนื้อด้าน กระเป๋าสะพายมินิแบ็กที่สามารถเลือกใช้เป็นทั้งกระเป๋าครอสบอดี้ยอดนิยมแห่งยุคนี้ หรือปรับเปลี่ยนเป็นกระเป๋าถือได้ โดยตีความออกมาเป็นสีสันที่มีความสนุก อย่างสีส้มพาพาย่า และสุดท้ายเป็นคลัตช์ถือใบเล็กที่ใช้เทคนิคประติมากรรมในการหล่อโครงกระเป๋าคลัตช์ ก่อนจะเสริมด้วยหนังคุณภาพเข้าไป ทำให้ได้คลัตช์รูปแบบโครงงานศิลป์ที่มีความเก๋ไม่เบา นับเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของคนไทยที่ได้มีโอกาสแสดงความสามารถร่วมกับแบรนด์ระดับโลก

inside the atelier

หนึ่งในกิจกรรมสนุกๆในทริปนี้ ก็คือการ  ได้ร่วมเวิร์กช็อปกับแบรนด์เครื่องหนัง เอ็กโซติก เปเลวา (Pellevah) เพื่อจะได้เข้าใจว่ากว่าจะได้กระเป๋าหนังเปเลวาสักใบต้องผ่านขั้นตอนอันประณีตและพิถีพิถันหลากหลายขั้นตอน ตั้งแต่เลือกใช้วัสดุหนังคุณภาพเยี่ยม ตลอดจนเทคนิคในการตัดเย็บเพื่อให้ได้รูปทรงตามต้องการ นอกจากนี้ แขกแต่ละท่านยังได้มีโอกาสร่วมสนุกในการเพนต์สีลงบนสายสร้อยข้อมือและถักสร้อยข้อมือหนังสุดพิเศษด้วย “กว่าจะได้อะไรมาสักชิ้น มันก็มีศิลปะของมันเหมือนกันนะ” คุณแอน ทองประสผู้ร่วมเดินทางในทริปครั้งนี้เล่าให้เราฟัง ซึ่งเราเห็นด้วยว่าเป็นเรื่องจริงเลยทีเดียว

Other Articles