Thursday, March 30, 2023

ตาม ‘เก้า สุภัสสรา’มาอัพเดทแฟชั่นสาวนิวยอร์ก ที่มาพร้อมแอ๊กเซสเซอรีชิ้นเก๋ ฤดูกาลล่าสุด จาก CHARLES & KEITH

ในนิวยอร์ค แฟชั่น วีกที่ผ่านมาลอฟฟีเซียลได้เกาะติดสไตล์เก๋ของ ‘เก้า สุภัสสรา’ กับคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2017 ของ CHARLES & KEITH

เรื่อง: พราว เพิ่มพูลสมบัติ

หลายทศวรรษก่อน เอฟ. สก็อตต์ ฟิตซ์เจอรัลด์เคยกล่าวถึงกรุงนิวยอร์กไว้ว่า “เมื่อมองครั้งแรก นิวยอร์กเป็นเมืองที่รู้สึกได้ทันทีว่าเป็นแหล่งรวมความน่าค้นหาและความงามทั้งหมดในโลกไว้” แล้วเราเป็นใครที่จะเถียงนักประพันธ์ชาวอเมริกันผู้ยิ่งใหญ่ตลอดกาลผู้นี้ได้ล่ะ? แม้ว่าเขาจะเขียนถึงช่วงฤดูร้อนในปีค.ศ. 1922 แต่เมื่อเราได้ไปเยือนกรุงนิวยอร์กพร้อมกับเก้า-สุภัสสราเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ความรู้สึกก็ไม่ต่างจากที่ฟิตซ์เจอรัลด์เขียนไว้ในหนังสือ The Great Gatsby สักเท่าไหร่… ถึงจะไม่อาจบรรยายได้ไพเราะเทียบเท่าก็ตามที

ถ้าคุณติดตามแฟชั่น อินฟลูเอนเซอร์ ก็คงจะเคยเห็น #AsSeenAtFashionWeek ในฟีดอินสตาแกรมอยู่แล้ว นั่นคือเหตุหลักที่ลอฟฟีเซียลและเก้า-สุภัสสราได้ไปเยือนนิวยอร์กร่วมกัน ในภาพพื้นหลังของช่วงแฟชั่นวีกคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อน 2018 ที่ผ่านมา โดยแคมเปญของแบรนด์ CHARLES & KEITH ที่ชื่อว่า #AsSeenAtFashionWeek นั้นได้ติดตามอินฟลูเอนเซอร์ที่ต่างเลือกชิ้นงานออกแบบเก๋ๆของ CHARLES & KEITH มาผสมผสานในสไตล์ของแต่ละคนได้อย่างเก๋ไก๋ในหลากเมืองหลวง อาทิ ลอนดอน ปารีส นิวยอร์ก มิลาน และเมลเบิร์น

แน่นอนว่าสาวเก้าของเราก็เป็นหนึ่งในอินฟลูเอนเซอร์ที่เข้าร่วมแคมเปญนี้ นักแสดงสาวจากเมืองไทยได้ร่วมชมแฟชั่นโชว์ของแบรนด์ Noon by Noor โดยผสมผสานรองเท้าและแอ็กเซสเซอรี่ของ CHARLES & KEITH เข้ากับสไตล์ของเธอเองขณะเดินเที่ยวในมหานครนิวยอร์กได้อย่างไร้ที่ติและชิ้นงานของ CHARLES & KEITH ที่เธอเลือกสวมใส่นั้นก็เปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณอิสระเสรี ทำให้เธอดูมีสไตล์โดดเด่นกว่าใคร

คอลเลกชั่นประจำฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2017 จาก CHARLES & KEITH แรงบันดาลใจสำคัญก็คือแนวคิด เสน่ห์ในงานศิลปะ รวมถึงคุณค่าของวัฒนธรรมป็อป และภาพยนตร์จากยุคโพสต์โมเดิร์น ในคอลเลกชั่นนี้ถ้าเราจะพูดให้เห็นภาพที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ก็คือการผสมผสานงานศิลปะที่มีสไตล์จัดจ้าน สีสันฉูดฉาด อันเป็นเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมป็อปและศิลปะยุคโพสต์โมเดิร์นที่ผสมผสานกลิ่นอายของยุค ’50s ที่ทุกคนชื่นชอบ

ผลลัพธ์นั้นคือคอลเลกชั่นอันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสไตล์เรียบง่ายและใช้ได้จริง ไปจนถึงแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกีฬาและสไตล์ย้อนยุคที่ดูโมเดิร์น… ไม่น่าแปลกใจเลยที่คอลเลกชั่นนี้จะเป็นที่ถูกอกถูกใจสาวๆแฟชั่นนิสต้าชั้นนำทั่วโลกได้ เพราะ CHARLES & KEITHไม่เพียงเป็นแบรนด์แอ็กเซสเซอรี่ที่เก๋ทันสมัยเท่านั้น

แต่ยังแสดงสไตล์หลากหลายดังทุกคอลเลกชั่นที่ผ่านมา เพราะหญิงสาวนั้นมีหลากสไตล์ และไม่ว่าจะเป็นสไตล์ใด ก็งดงามควรค่าที่จะได้สวมใส่แอ็กเซสเซอรี่เก๋ๆไม่แพ้กัน

Other Articles