Monday, August 10, 2020

TRUE COLORS

คุณเองคงจะได้ยินดาราหลายๆท่านที่ชอบให้สัมภาษณ์ว่าจริงๆแล้วตนเป็นคนขี้อายมาก แต่สำหรับ แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์ กลับเป็นดาราสาวคนแรก ที่ทำให้เราเชื่อว่าเป็นเช่นนั้นจริงๆ เพราะทั้งบุคลิกเนิบช้าแต่สดใส ทำให้ใครๆต่างสบายใจเมื่อได้พูดคุยกันอยู่ใกล้ๆ

บทบาทการแสดงสุดท้าทาย 

             ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีในวงการและความนิยมที่มีต่อบทบาทของเธอในละครความเชื่อเรื่อง ‘นาคี’ ที่เพิ่งฉายจบไปไม่นาน (เธอแอบกระซิบเราว่ากำลังจะได้นำมาทำใหม่ในรูปแบบภาพยนตร์ด้วย) จึงทำให้ในตอนนี้เธอต้องทำงานตลอด 7 วันในสัปดาห์ “แต้วถ่ายละคร 2 เรื่องพร้อมกันค่ะ คือเรื่อง ‘หนึ่งด้าวฟ้าเดียว’ และ ‘เกมเสน่หา’ ” น่าแปลกใจเมื่อแต้วเล่าให้เราฟังว่า ‘หนึ่งด้าวฟ้าเดียว’ เป็นละครเรื่องแรกที่เธอได้ใส่ชุดไทย “ก่อนหน้านี้เคยเล่นประมาณยุค ’60s แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่ได้ห่มผ้าแถบ ทำผมทรงที่เหมือนมีปีก (หัวเราะ)” 

มุมมองต่ออาชีพนักแสดง

             โดยทั่วไปอาชีพนักแสดงหรือดารานั้นดูจะน่าปรารถนา แต่ความสนใจที่มากล้นเกินกว่าเหตุในบางครั้งก็ทำให้ดาราบางคนถึงกับท้อแท้ไปก็มี  “โซเชียลมีเดียอาจจะไม่ดีในบางมุมแต่ว่ามันก็เป็นช่องทางที่ดีมากที่สามารถส่งฟีดแบ็กมาหาเราได้โดยตรงเลย เราอาจจะไม่รู้ว่าเขาเป็นใคร แต่อย่างน้อยเราก็ได้รู้ว่าเขาคิดอะไร ชอบหรือไม่ชอบยังไง แล้วก็เป็นกำลังใจอย่างหนึ่ง เป็นเหมือนพลังที่เก็บไว้ข้างใน” 

แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์ อาจเป็นนักแสดงที่ใช้ชีวิตได้สมดุลที่สุดคนหนึ่งที่เรารู้จัก เธอรู้ว่าเธอต้องดูแลตัวเองมากกว่าคนอื่น แต่ก็ยังมีความสุขจากการเจอผู้คนและสวมบทบาทเป็นคนหลากหลายประเภท เธออยู่ในวงการบันเทิงที่ทำให้เธอได้รับความสนใจมากกว่าคนอื่นๆและพยายามจะใช้ความสนใจนี้ในทางที่มีประโยชน์ต่อสังคม

ช่างภาพ: Thananon Thanakornkarn
สไตลิสต์: Sirivong Sukasemsin

Other Articles

เช็คลิสต์! โปรโมชั่นห้องอาหารโรงแรมดัง เตรียมต้อนรับเทศกาลวันแม่

THE MADISON @ ANANTARA SIAM BANGKOK โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ ขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมสร้างความทรงจำแสนพิเศษ อิ่มอร่อยท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นในครอบครัว พร้อมเฉลิมฉลองวันพิเศษให้คุณแม่ด้วยด้วยเซ็ตเมนูอาหารอิตาเลียน ที่ห้องอาหารบิสก็อตติ หรืออาหารยุโรป 3 คอร์สเมดิสัน เสต็กเฮ้าส์  มื้อกลางวัน...

Belmond เปิดตัวแคมเปญ ‘สถานที่พักผ่อนสุดเอ็กซ์คลูซีฟ’ ในบรรยากาศที่เป็นส่วนตัวและแตกต่าง

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสถานที่พักมีส่วนสำคัญไม่น้อยในการสร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ตราตรึง หากแต่การค้นหาสถานที่ที่ตอบโจทย์นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายและทำให้เราสูญเสียเวลาไปโดยใช่เหตุ เบลมอนด์ (Belmond) เครือธุรกิจโรงแรมและการท่องเที่ยวลักชัวรี ซึ่งดำเนินงานด้านการท่องเที่ยวใน 24 ประเทศทั่วโลก ภายใต้การบริหารของบริษัทสินค้าและบริการลักชัวรีอันดับหนึ่ง LVMH จึงได้รวบรวมคอลเลกชั่นโรงแรมในเครือที่ตอบโจทย์ความต้องการเพื่อการหลบมุมพักผ่อนอย่างมีระดับของทุกคน Privacy in Motion

เลือกแว่นให้แมตช์กับไลฟ์สไตล์ สวยเท่แบบ ‘ญาญ่า อุรัสยา’

ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนของประเทศไทย.....แสงยูวีในบ้านเราก็ยังมีความเข้มเกิน 50% จนสร้างปัญหาให้กับการทำงานของระบบสายตา จนต้องมีตัวช่วยอย่าง 'แว่นตากรองแสง' ไอเท็มข้างกายที่ไว้ใช้งานป้องกันแสงแดดและถนอมดวงตา และยังเป็นตัวช่วยคอมพลีตลุค เสริมสไตล์การแต่งตัว เพื่อสื่อถึงตัวตนของผู้สวมใส่ได้อย่างชัดเจนเหมือนกันกับ 'ญาญ่า อุรัสยา' นักแสดงหญิงขวัญใจมหาชน ผู้ทรงอิทธิพลด้านแฟชั่นระดับโลก จึงใช้โอกาสที่เธอเป็นแบนยด์แอมบาสเดอร์ให้กับ 'โบลอน' แบรนด์แว่นตาชั้นนำจากฝรั่งเศส มาแนะนำทริคการเลือกแว่นตาให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์สวยเก๋กันแบบไม่มีเอาต์