Thursday, December 1, 2022

เมกอัพลุคสวยสุภาพไม่ใช่เรื่องยาก!

ลอฟฟีเซียล แนะนำเคล็ด(ไม่)ลับ กับเทคนิคแต่งหน้าให้ดูอ่อนเยาว์และสวยสุขภาพดี 

ลอฟฟีเซียลบิวตี้รู้ว่าผู้หญิงทุกคนย่อมอยากดูอ่อนเยาว์ด้วยกันทั้งนั้น ในเดือนนี้ลองพักการแต่งหน้าแบบจัดหนักมาเป็นบางเบาใสๆดูบ้างก็คงจะดีไม่น้อย เมกอัพที่จำเป็นสำหรับลุคนี้ก็คือ อายแชโดว์สีน้ำตาล จะเป็นแบบแมตต์ แบบวาว หรือมีประกายสีทองบางเบาก็ได้ทั้งนั้น ในโอกาสที่ลอฟฟีเซียลได้พบกับยูตะ ซาโตะ เมกอัพอาร์ทิสต์ระดับสากลของ Three ที่เดินทางมาร่วมงานเปิดตัวคอลเลกชั่นพิเศษของ Thailand Limited 2017 Makeup Collection เราเลยขอเคล็ดลับความงามกันสักหน่อย “คุณยูตะ ในวันที่ต้องการความเรียบง่าย ดูอ่อนโยนและเป็นลุคที่สวยแน่นอน ควรใช้อะไรดีคะ?”


หลังจากที่มอบโจทย์ให้ยูตะแล้ว ลอฟฟีเซียล บิวตี้ จึงพาน้ำฝน พิมกุลหนึ่งในผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายของการประกวดลอฟฟีเซียล เกิร์ล ไทยแลนด์ปีนี้ มาเป็นตัวแทนสาวไทยลองสัมผัสฝีแปรงของยูตะกันให้รู้ไปเลย มาดูกันว่าลุคสวยเรียบง่ายกับสีสันอายแชโดว์ที่สาวๆทุกคนมีอยู่แล้ว นำมาจับคู่กับลิปสติกและบลัชโทนชมพู ของคอลเลกชั่น Thailand Limited 2017 Makeup Collection ที่นำแรงบันดาลใจมาจากทิวทัศน์อันสวยงามดั่งต้องมนตร์ของเมืองไทย เน้นโทนสีชมพูสดใส ทันสมัยและไม่หวานเลี่ยน จะเข้ากันได้ดีกับการแต่งเปลือกตาโทนสีน้ำตาลแสนเบสิคขนาดไหน เริ่มค่ะ!

Beauty Tips
ก่อนจะลงมือแต่งหน้า เคล็ดลับของแบรนด์ทรี ก็คือ การบำรุงผิว ซึ่งเริ่มจากการทำความสะอาดผิวใหม่ทั้งหมด และนวดครีมบำรุงให้ผิวชุ่มชื่นอิ่มเอิบ แต่ถ้านางแบบมีผิวที่แห้งมากก็จะใช้วิธีการมาสก์หน้าทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วบำรุงผิว แล้วจึงเริ่มแต่งหน้า ผลลัพธ์ที่ได้คือ ผิวพรรณที่อิ่มเอิบ แต่งหน้าง่ายและเรียบเนียน

Look 1 : Natural Look
เน้นความเป็นธรรมชาติ และดูอ่อนเยาว์ ทารองพื้นเพียงบางเบา จากนั้นใช้คอนซีลเลอร์ แต่งจุดสำคัญคือ เรียวคิ้ว เปลือกตาสีน้ำตาล พวงแก้มชมพูสดใส และลิปสติกสีชมพูอ่อน

Look 2 : Soft & Feminine
เติมความเข้มของเปลือกตาสีน้ำตาลให้ชัดเจนยิ่งขึ้นด้วยการระบายสีทั่วทั้งเปลือกตาให้ความรู้สึกเซ็กซี่ แล้วเบาน้ำหนักของสีแก้มลง ไล้แป้งฝุ่น และแต่งเรียวปากด้วยสีชมพูนู้ด


Look 3 : Sophisticate
เพิ่มรายละเอียดของเปลือกตาสีน้ำตาลให้ชัดเจนขึ้น ด้วยการเขียนอายไลเนอร์เส้นเรียว ปัดแก้มสีชมพูและแต่งเรียวปากสีเนื้อนู้ด

นางแบบ :  น้ำฝน พิมกุล L’Officiel GIRLS
แต่งหน้า : ยูตะ ซาโตะ National Make Up Artist เพื่อเครื่องสำอาง Three

Other Articles