Wednesday, September 28, 2022

RIDING IN CAR WITH MEW

ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ เดือนกันยาฯ เปิดศักราชแฟชั่นฤดูกาลใหม่ไปกับเรื่องราวชีวิตของมิว-นิษฐา ดาราสาวมากฝีมือที่กำลังเปล่งประกายในโลกมายาและยังเป็นที่น่าจับตาถึงตัวตนจากไลฟ์สไตล์แสนเก๋ของผู้คนในวงการแฟชั่นจะน่าสนใจเพียงใด เราพาไปทำความรู้จักกับเธอมากยิ่งขึ้น ผ่านบทสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ติดตามกันได้ทาง LOfficielThailand.com

‘ผู้หญิงที่สวยในสายตาผู้หญิง’
จากผลงานภาพยนตร์สร้างชื่อ ‘แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว’ กลายเป็นความประทับใจแรกที่หลายคนต่างจดจำบทบาทการแสดงของผู้หญิิงที่ชื่อ มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน ในบท ‘นุ้ย’ ซึ่งประสบอุบัติเหตุจนความจำเสื่อม หันมายิ้มอย่างขวยเขินให้กับ ‘เด่นชัย’ พระเอกซึ่งไม่หล่อเอาเสียเลย (ขอโทษนะคะคุณเต๋อ เราว่ากันตามบท) และมันก็ไม่ได้แตกต่างไปจากการได้พบตัวจริงของเธอด้วยเหมือนกัน

บทบาทในวงการบันเทิง
มาถึงวันนี้ มิวเป็นนักแสดงอยู่ในวงการบันเทิงมาได้ 5 ปีแล้ว โดยที่แรกเริ่มเธอไม่คิดว่าจะทำอาชีพนี้มาก่อน “เพราะเมื่อก่อนมิวเป็นคนขี้อายมาก แค่พรีเซนต์งานหน้าชั้นเรียน มิวยังตัวสั่นเลย แต่เพราะจังหวะชีวิตมันได้มั้งคะ เพื่อนชวนไปถ่ายโฆษณา ก็เลยเริ่มกล้ามากขึ้น แล้วพอเข้าเรียนแฟชั่นที่มหาวิทยาลัย ก็มีเพื่อนๆที่กล้าแสดงออกกันเยอะมันก็เป็นการฝึกเราเหมือนกัน”

ชุดกระโปรงผ้าทาร์ทานและเสื้อแขนยาวผ้าโปร่งจาก Fendi ตุ้มหูและสร้อยคอ Serpenti   ตัวเรือนไวท์โกลด์ประดับเพชรแบบพาเว่ จาก Bvlgari

ความสุขของการเป็นนักแสดงของเธอในวันนี้
“ก็น่าจะเป็นเรื่องการแสดงนี่แหละ เพราะเราไม่คิดมาก่อนว่าเราจะมีความสามารถทางนี้ ไม่เคยคิดว่าเป็นทางของเรา และเราก็ไม่ได้จบทางด้านการแสดงมาก่อนด้วย ทุกอย่างที่ได้มาในวันนี้ เกิดจากการค่อยๆเรียนรู้และสั่งสมประสบการณ์มาเรื่อยๆ การแสดงเลยเป็นสิ่งที่เราค้นพบว่าเราทำได้”

สไตล์ไอคอนในแบบ มิว-นิษฐา
“ถ้าพูดถึงคนที่เราชอบสไตล์เขา ก็คือโอลิเวีย พาเลอร์โม เพราะเขาไม่ได้แต่งเยอะมากกกกก ไม่โป๊ แต่ก็ออกมาดูสวยเก๋ค่ะ”

 

ชุดกระโปรงจับระบายช่วงแขน เฟอร์ และกระเป๋าสะพายจาก จาก Prada สร้อยคอ ตุ้มหู และแหวน Serpenti ตัวเรือนไวท์โกลด์ประดับเพชรพาเว่และกำไล Serpenti ตัวเรือนไวท์โกลด์ประดับมรกตและเพชรพาเว่ จาก Bvlgari


หากพูดถึงสิ่งที่เธออยากทำก่อนเป็นนักแสดง
“ตอนนั้นคืออยากทำแบรนด์ของตัวเองมาถึงตอนนี้ก็ยังอยากทำนะ แต่ยังไม่มีเวลา เพราะมันมีกระบวนการเยอะมากกว่าจะออกมาได้” แบรนด์แฟชั่นที่เธอวาดภาพไว้ในใจก็คือแบรนด์ที่นำเสนอเสื้อผ้าที่เรียบหรูคัตติ้งดี และวัสดุดี รูปแบบไม่ต้องอลังการ กล่าวอีกอย่างก็คือ เป็นภาพสะท้อนสไตล์ของเธอเองนั่นแหละ  

แนวคิดในการใช้ชีวิต
“อาจจะฟังดูเชยนะ….มิวเชื่อจริงๆว่าความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น เพราะตั้งแต่ตอนที่เราเล่นละครเรื่องแรกเราไม่ได้มีความสามารถทางด้านนี้ แต่ก็เพราะความพยายามนี่แหละ ทำให้เราถึงจุดนี้ได้ มันมีโอกาสอะไรเข้ามาเยอะก็จริง แต่ถ้าเราไม่ได้ทำเต็มที่ไม่ได้พยายามให้มันดีขึ้นๆ มันก็คงมาไม่ถึงตรงนี้ โอกาสมันมี แต่เราก็ต้องแสดงความสามารถออกมาให้ได้”  

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเรื่องราวชีวิตในวงการบันเทิงของ มิว-นิษฐา นักแสดงสาววัย 27 ปี ที่มีดีมากกว่าฝีมือการแสดงเหนือชั่นแต่ยังจุดประกายแรงบันดาลใจให้กับผู้อ่านลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ ได้ติดตามร่วมกับแง่มุมต่างๆที่น่าสนใจในเดือนกันยาฯนี่้

ช่างภาพ: Ekaphop Duangkham

สไตลิสต์: Patinya Kyokong  & Akaphol Ruthaiyanont

 

 

Other Articles