Thursday, June 1, 2023

BOHEMIAN CHIC

การมาเยือนบูติกของทอรี่ เบิร์ช (Tory Burch) ในครั้งนี้ช่างเต็มไปด้วยประกายสดใส ส่วนหนึ่งก็จากวัสดุอย่างทองเหลืองและการเลือกใช้สีสดๆ แต่อีกองค์ประกอบสำคัญก็คือประกายจากรอยยิ้มของณิชา-ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ สาวน้อยวัย 21 ปีผู้มีความสามารถในการแสดงเกินอายุ และตัวตนของเธอที่เราได้พบในวันนี้ก็สดใสน่าเอ็นดูแต่ก็สวยสง่าอยู่ในที เราจึงไม่แปลกใจเลยที่แบรนด์อเมริกันที่เต็มไปด้วยพลังด้านบวกอย่างทอรี่ เบิร์ช (Tory Burch) จะเลือกให้เธอเป็น Friend of the Brand อย่างเป็นทางการ


“ณิชารู้จักทอรี่ เบิร์ชมาตั้งแต่เด็กๆอยู่แล้วค่ะ ก็เห็นมาตลอดแค่ไม่เคยได้ลองเข้ามาดู”  และเมื่อสาวน้อยเติบโตสู่วัยมหาวิทยาลัยและย้ายจากเชียงใหม่มาอยู่กรุงเทพฯเพื่อทำงานเป็นนักแสดง เธอก็ได้มีโอกาสสัมผัสงานออกแบบของทอรี่ เบิร์ชด้วยตัวเองเป็นครั้งแรก “ณิชาชอบที่นี่เพราะให้ความรู้สึกอบอุ่นค่ะ” ณิชากล่าวขณะเดินพาเราผ่านประตูทองเหลืองขนาดใหญ่ที่มีกันสาดสีเขียวสดประดับอยู่ด้านบน 


ความอบอุ่นที่ว่านั้นเป็นความอบอุ่นที่จำลองมาจากบ้านของทอรี่ เบิร์ช ดีไซเนอร์สาวสวยจริงๆด้วย อย่างโคมไฟที่อยู่ในร้านก็สร้างเลียนแบบมาจากโคมไฟที่บ้านของทอรี่ เบิร์ช ทั้งพื้นหินอ่อนทราเวอทีน โต๊ะไม้ไผ่หวาย และชั้นวางทองเหลือง ต่างก็ทำหน้าที่เป็นพื้นหลังอันเรียบหรูให้กับการผสมผสานของชิ้นเฟอร์นิเจอร์อันเป็นเอกลักษณ์ต่างๆ อย่างผ้าม่านไหม โซฟากำมะหยี่สีเขียวฟ้า พรมสีเขียว และแจกันโบราณสีน้ำเงินขาว

ทั้งหมดนี้เป็นองค์ประกอบที่ช่วยให้เราได้เข้าไปอยู่ในโลกของทอรี่ เบิร์ช สาวอเมริกันผู้รักในวัฒนธรรมและเต็มไปด้วยทัศนคติด้านบวกอยู่เสมอร้านทอรี่ เบิร์ชแห่งล่าสุดนี้จัดแสดงคอลเลกชั่นของแบรนด์อย่างเต็มรูปแบบ ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ น้ำหอมและของตกแต่งบ้าน โดยคอลเลกชั่นล่าสุดที่จัดวางอยู่ที่ส่วนหน้าของร้านในขณะนี้นั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากการใช้ชีวิตของกาเบรียลล่า เครสปี้ ศิลปินชาวอิตาเลียนที่เดินทางจากมิลานสู่อินเดีย เสื้อผ้าและเครื่องประดับจึงมีทั้งความโก้หรูของชาวเมืองยุโรปและสีสันจากหลากวัฒนธรรมที่สาวโบฮีเมียนชื่นชอบที่จะนำมาประดับกายด้วย

สำหรับณิชา คอลเลกชั่นใหม่ก็เป็นที่ถูกใจสาวน้อยมากทีเดียวแต่ที่เธอหมายปองอยู่ในตอนนี้ก็คงจะเป็น “รองเท้าผ้าใบที่มีระบายสีแดงค่ะ ณิชาชอบใส่อะไรสบายๆ แต่ต้องมีรายละเอียด จะชอบอะไรที่เป็นลูกไม้ลายพิมพ์ แต่ต้องไม่หวานมากเกินไปนะคะ” ความชอบในรายละเอียดเป็นผลมาจากที่เธอหลงใหลในวิจิตรศิลป์มาตั้งแต่เด็กนั่นเอง ช่างสมกับเป็นสาวทอรี่ เบิร์ชผู้หลงใหลในวัฒนธรรม

Other Articles