Friday, August 12, 2022

ทำความรู้จัก ‘ASHI STUDIO’ กูตูร์แบรนด์ดังจากเบรุต

‘ASHI STUDIO’ กูตูร์แบรนด์ดังที่แปรเปลี่ยนความคลาสสิกจากงานช่างมากฝีมือสู่ซิลูเอทวอลลุ่มดีไซน์ล้ำสมัยที่สร้างเอกลักษณ์ให้ผู้สวมใส่ดุจสตรีชั้นสูง

อชิได้เปิดตัวแบรนด์ภายใต้ชื่อ Ashi Studio ในปี 2007 ที่เมืองเบรุต ประเทศเลบานอน เขาประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงอย่างรวดเร็ว ด้วยความตั้งใจแน่วแน่ที่จะรวบรวมความงามอันทรงคุณค่าเหนือกาลเวลา ผสานความเรียบหรูร่วมสมัย ผลงานการออกแบบของเขามักสื่อออกมาให้เราได้เห็นถึงความงดงามคลาสสิก

A post shared by Ashi Studio (@ashistudio) on

โดยที่ อชิ สตูดิโอ ได้ลองพลิกโฉมงานออกแบบให้ดูแปลกแตกต่าง ปรับรูปทรงของสิ่งหนึ่งให้กลายเป็นอีกแบบหนึ่ง ประหนึ่งเสกให้ฤดูร้อนกลายเป็นฤดูหนาว ด้วยแพทเทิร์นที่มีชั้นเชิงและเซลลูเอทที่สวยแปลกตาเป็นเอกลักษณ์ จึงทำให้เสื้อผ้าของเขาเมื่ออยู่บนเรือนร่างของผู้สวมใส่จึงดูงดงามเลิศหรูดุจสตรีชั้นสูง

 

อชิ ถือกำเนิดในปี1980 หลังจากสำเร็จการศึกษาสาขาวิชาการตลาด เขาตัดสินใจศึกษาต่อด้านแฟชั่นทดีไซน์ทันทีที่Esmond ซึ่งเป็นสถาบันแฟชั่นที่มีชื่อโด่งดัง ผลงานของเขาเตะตาและได้รับคำชื่นชมจาก Franca Sozzani บรรณาธิการบริหารของ Vogue Italia และ L’Uomo ว่าผลงานการรังสรรค์ของเขาเปรียบได้กับชิ้นงานศิลปะที่สามารถสวมใส่ได้จริง ซึ่งก็เป็นเช่นนั้นจนทุกวันนี้

อชิถ่ายทอดเรื่องราวความงดงามและเพ้อฝันผ่านดีเทลการปักอันอ่อนช้อยแต่คงความร่วมสมัย ดูโดดเด่นสง่างามทุกเวลา เขามักใช้เฉดสีอ่อนและเฉดสดใส เพื่อให้เสื้อผ้าดูมีชีวิตชีวา อีกหนึ่งจุดเด่นซึ่งถือเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ คงเป็นดีเทลการจีบระบาย การใช้ขนนกตกแต่ง การใช้เนื้อผ้าที่อ่อนนุ่มเบาบาง ตลอดจนการตกแต่งด้วยพู่สะบัด และเซลลูเอทที่ดูยิ่งใหญ่ดุจนางพญา

โดยที่คอลเลกชั่นล่าสุดของเขาเน้นการใช้สีเฉดคลาสสิกกลางๆ แต่ยังคงความเย้ายวนแบบมีระดับ ด้วยการใช้รูปทรงที่มีโครงชัดเจน ทรงแขนดุจเจ้าหญิง และดีเทลที่ประณีตอ่อนช้อยดุจเทพนิยาย สร้างให้อชิเสมือนแบรนด์ที่ปลุกความแตกต่างและความหลากหลายเอาไว้ในขณะเดียวกัน เขามักนำเสนอความแตกต่างของวัฒนธรรมโดยนำมาเชื่อมโยงเข้ากับผลงานของเขา โดยมีวัฒนธรรมอาหรับเป็นแรงบันดาลใจที่มักนำเข้ามาสอดแทรกและถ่ายทอดให้เห็นถึงความหรูหราล้ำค่า

 

Other Articles