Tuesday, September 27, 2022

WE ARE #SUPERWOMEN

เมื่อนิยาม ‘สวยสตรอง’ ของสาวยุคนี้..ไม่จำเป็นต้องยืนเขย่งบนรองเท้าส้นสูงอีกต่อไป! 

ในช่วงเวลาที่ ‘พลังเฟมินิสต์’ กลับมามีบทบาท (ทั้งบนรันเวย์ สื่อโฆษณา ไปจนถึงการเมืองที่เผ็ดร้อน) จนสร้างอุดมคติของหญิงสาวยุคใหม่ ด้วยภาพลักษณ์ที่เปี่ยมไปด้วยความมั่นใจ ชัดเจนในตัวเอง และกล้าคิดต่างบนพื้นฐานความเท่าเทียมของสิทธิสตรีในปัจจุบัน ฟังดูไม่ต่างไปจากแนวคิดที่มาของแคมเปญ #Superwomen ซึ่งแบรนด์รองเท้าเพื่อสุขภาพอย่าง FitFlop ตั้งใจเน้นย้ำถึงพลังความสามารถรอบด้านของผู้หญิงยุคใหม่  ที่ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงรูปลักษณ์ความสวยงามเสมอไป เฉกเช่นบทบาท หน้าที่ทั้งในและนอกจอของ  ‘อูม่า เธอร์แมน’  ตัวแทนหญิงแกร่งที่ FitFlop เลือกเธอมาร่วมเป็นผู้นำ Superwomen คนแรกในฐานะพรีเซนเตอร์ของแบรนด์

ทำไมต้องเป็น ‘อูม่า เธอร์แมน’ ?  

ไม่ว่าคุณเองจะจดจำ ‘อูม่า เธอร์แมน’ จากบทบาท Beatrix Kiddo นางร้ายตัวแสบในเรื่อง Kill Bill หรือจะเป็นลีลานักร้องสาวสวยในชื่อ  Edie Athens จากภาพยนตร์เรื่อง Be Cool ที่สร้างความประทับใจให้ชื่อของอูม่า กลายเป็นนักแสดงสาวมากฝีมือจนเป็นที่จดจำก็ตาม แต่ที่จริงในชีวิตประจำวันเธอเองยังต้องรับบทบาทคุณแม่คนเก่ง ซึ่งต้องใช้เวลาดูแลลูกๆและครอบครัวอย่่างจริงจังเป็นกิจวัตร แถมยังต้องจัดการตารางงานแสดงที่เข้ามาได้อย่างมืออาชีพจนประสบความสำเร็จในทุกๆด้านที่เธอลงมือทำ  ไม่ต่างจากผู้หญิงในยุคนี้ที่มีหลายหน้าที่ หลากบทบาทให้ต้องรับผิดชอบ และยังต้องจัดการกับปัญหาเบื้องหน้าที่อาจจะเข้าอีกสารพัด จึงไม่ต่างอะไรกับ #Superwomen ที่มีพลังความสามารถรับมือทุกเรื่องได้อย่างปาฏิหาริย์

“ผู้หญิงต้องยืนทั้งวัน ต้องคอยวิ่งตามลูกๆ ไปมาทั้งวัน ผู้หญิงจึงไม่มีเวลาให้กับรองเท้าที่ใส่แล้วเดินโซเซ ไม่รองรับการใช้งานต่างๆเหล่านี้ ฉันเคยชอบพวกแบรนด์หรูทั้งหลาย เพราะมันสนุกที่ได้ดูดี ดูหรูแบบสุดๆ ไปเลย แต่ตอนนี้เรามีอีกความหรูที่ดีต่อสุขภาพ และฉันก็คิดว่านี่ต่างหากคือ ความหรูหรา งดงามของรองเท้าเหล่านี้” -Uma Thurman –

การทำงานกับ  #Superwoman คนแรกของ FitFlop 

จุดเริ่มต้นของแคมเปญคอลเลกชั่นฤดูร้อน 2017 นี้ มีที่มาจาก Shubhankar Ray ( FitFlop Global Brand Director) มองเห็นถึงความสามารถอันหลากหลายของ ‘อูม่า เธอร์แมน’ สาวแกร่งมากพลังที่มีภาพลักษณ์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร แต่ก็เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ชวนค้นหาในแบบซุปเปอร์สตาร์แห่งวงการฮอลลีวูด โดยงานนี้ได้ช่างภาพมือรางวัลอย่าง Stefan Ruiz  มาร่วมถ่ายทอดตัวตนมาดสตรองของ ‘อูม่า เธอร์แมน’ ตั้งแต่วันทำงานอันแสนจะเร่งรีบในเมืองใหญ่ หลบหามุมพักผ่อนในวันสบายๆช่วงสุดสัปดาห์  ใปจนถึงเตรียมออกงานกาล่าพรมแดงในชุดเดรสสีเมทัลลิก

16487794_10154918338420561_5053545554086342158_o
“เมื่อฉันจินตนาการถึงภาพของ Superwoman ฉันนึกถึงภาพของคุณแม่ทั้งหลาย ฉันเห็นภาพผู้หญิงทุกคนที่ดูแลลูกๆ ภาพพ่อแม่ของพวกเขาและสิ่งที่พวกเขาทาให้กับสังคม ฉันคิดถึงการทำงานของพวกเขาและสิ่งที่พวกเขาทำให้กับครอบครัว” -Stefan Ruiz –

แน่นอนว่าผู้หญิงที่สวยสตรอง! ก็ย่อมต้องเป็นเจ้าของรองเท้าที่สตรอง! ด้วยเช่นกัน  

คำกล่าวนี้คงเป็นคำตอบได้ดีของแนวคิดการออกแบบรองเท้าหลากรุ่น ซึ่งทีม FitFlop ตั้งใจปรับโฉมดีไซน์รองเท้าสุขภาพแบบเดิมที่เราต่างคุ้นตา ด้วยรูปลักษณ์ใหม่ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบ รองเท้าลำลอง สลิปเปอร์ รองเท้าส้นแบบ ไปจนถึงสนีกเกอร์ที่ดูทันสมัย แตกต่าง แต่ยังคงยึดหลักออกแบบให้เหมาะสมตามหลักสรีระศาสตร์ เพื่อให้เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันของผู้หญิงยุคใหม่ ที่นอกจากจะเสริมลุคให้ดูดี มีสไตล์ เข้ากับทุกโอกาสได้อย่างหลากหลาย ยังต้องช่วยเสริมความคล่องตัวซึ่งสามารถสวมใส่ได้อย่างสบายตลอดทั้งวัน  


571e56e9-6d9c-480a-995d-1aabb598dc97-original

แล้วอย่าลืมร่วมฉลองความสำเร็จของผู้หญิงทั่วโลกไปกับแคมเปญ  #Superwomen  จาก FitFlop ด้วยกันนะคะ 
ติดตามข่าวสารของ FitFlop ได้ที่ Facebook : fitflop thailand Instagram: fitflopth

Other Articles