Sunday, February 5, 2023

CHANEL’s GABRIELLE

ชาเนล เลือกเดินเกมส่งท้ายการโปรโมทซีรีส์อิทแบ๊กใบล่าสุด เพื่อหนุ่มสาวหัวขบถอย่าง ‘กาเบรียล แบ๊ก’ ด้วยลีลาโลดโผนของ ‘Pharrell Williams’ ที่มาร่วมเป็นหนึ่งในตัวแทนหนุ่มสาวชาเนลยุคใหม่ที่กล้าแตกต่าง ไม่ตามรอยใครเหมือนกับผลงานเพลงคุ้นหูของฟาร์เรลล์ที่คงลายเซ็นความสามารถบนชั้นเชิงงานดนตรีคุณภาพอยู่เรื่อยมา กลายเป็นจุดเริ่มต้นให้ Antoine Carlier ผู้กำกับมิวสิกวิดีโอมากฝีมือ คิดถ่ายทอดตัวตนของนักร้องหนุ่มในแบบที่ไม่เคยมีใครเห็นในมุมนี้มาก่อน เกิดคิดฉุกคิดอยากลองเล่นสนุกหลังเวทีคอนเสิร์ต ด้วยลีลาปีนป่าย วัดใจกับคานเหล็กที่ห้อยอยู่ไปมาราวกับเป็นสนามเด็กเล่น ประลองความกล้า! ที่ปลดปล่อยอิสระความคิดจากตัวตนของฟาร์เรลล์ราวกับดีเอ็นเอของชาเนลที่แสดงออกผ่าน กาเบรียล แบ๊ก

Chanel's Gabrielle handbag ad campaign
Chanel’s Gabrielle handbag ad campaign

ตามติดกันมากับสัปดาห์ที่สองของการโปรโมท ‘Gabrielle’  กระเป๋าใบเด่นที่ชาเนลเตรียมดันขึ้นแท่นอิทแบ๊กข้างกายที่มอบอิสระการใช้ชีวิตอย่างไร้ขีดจำกัด ผ่านแคมเปญ ซีรีส์ที่คงยิงยาวต่อเนื่องให้ติดตาม ถึงแก่นแท้จากตัวตนหัวขบถในแบบกาเบรียล ผ่านบทบาทการแสดงเหนือชั้นของมิวส์ ทั้ง 4 ซึ่งคราวนี้ได้ทีของอิทเกิร์ลมาดกวนอย่าง Cara Delevingne ในมุมมองใหม่ กับคาแรคเตอร์ลายเส้นแอนิเมชั่นมากสีสันภายใต้การกำกับฝีมือ ShiShi Yamazaki  โดยเล่าถึงเรื่องราวเหนือจินตนาการ ราวดั่งฝันของคาร่ากับสเก็ตบอร์ดคู่ใจ ได้พาเธอโลดแล่นไปในโลกกว้างเพื่อตามหา ‘Gabrielle Bag’ ที่มีอยู่ตามต้นไม้ทุกหนแห่ง เพื่อเลือกตามเก็บใบที่ใช่! ไว้เป็นอิทแบ๊กข้างกายตามแบบสาวชาเนลยุคใหม่

Cara-Delevingne-Chanel-Gabrielle-Bag-Campaign02

ภาพยนตร์โฆษณาชุดแรกกับบทบาทการแสดงของ Kristen Stewart ที่มาบอกเล่าถึงแรงพลังจากเบื้องลึกถึงแนวคิดหัวขบถของ Gabrielle Chanel ซึ่งหยั่งรากลึกลงในความคิดสร้างสรรค์ที่กล้าจะแตกต่างมาตั้งแต่ปี 1955 ถูกนำมาถ่ายทอดผ่านระเป๋าถือที่ตัดเย็บจากวัสดุชั้นเยี่ยม พร้อมด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน เพื่อมอบอิสระในทุกการเคลื่อนไหวให้หญิงสาวชาเนล มามากกว่า 30 ปี แต่คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ยังคงสืบทอดคอนเซปต์นี้ พัฒนาสู่ Chanel’s Gabrielle bag กระเป๋ารุ่นใหม่ที่เตรียมดันขึ้นแท่นอิทแบ๊กใบเด่นจากชาเนล

ผ่านมุมมองการถ่ายภาพ เล่าเรื่องโดย Daniel Askill ผู้กำกับชาวออสเตรเลียมากฝีมือ ที่เคยฝากผลงานไว้มากมาย ตั้งแต่ภาพยนตร์สั้น We Have Decided Not to Die จนถึงมิวสิกวิดีโอเพลงดังอย่าง Chandelier จาก Sia ซึ่งมาร่วมบอกเล่าาจิตวิญญาณแห่งอิสตรีที่เข็มแข็งให้ทุกคนได้ร่วมพิสูจน์ไปพร้อมกัน

GABRIELLE_KS_CAMPAIGN_01.standard.1920

Other Articles