Thursday, November 30, 2023

WHAT DO YOU WANT FOR VALENTINE’S ?

ถ้าจะพูดถึงการให้ของขวัญระหว่างคนรัก ปัญหาสำคัญประการแรกๆก็คงจะเป็นการเดาใจว่าผู้รับจะอยากได้อะไร เพราะไม่ว่าจะสนิทกันถึงขั้นไหนแล้วก็ตาม แต่ชาย-หญิงก็มักจะมีความต้องการที่แตกต่างกัน ความเข้าใจผิดทั่วๆไปที่เกิดขึ้นเป็นเพราะผู้ชายมักจะมองหาของขวัญที่ใช้ได้จริง ส่วนผู้หญิงอย่างเราๆกลับอยากได้ของแทนใจที่ให้อารมณ์โรแมนติกเสียมากกว่า… โดยเฉพาะในวันวาเลนไทน์

LOfficielThailand-Feb17-MCM-Valentine-4ลอฟฟีเซียลมีทางเลือกง่ายๆมานำเสนอสำหรับหนุ่มๆผู้สิ้นหวัง! ให้ทายว่าของสิ่งใดที่ทั้งดูสวยงามน่าชมแถมยังใช้ได้จริงในทุกๆวัน? คำตอบง่ายๆก็คือกระเป๋าไงล่ะ และที่ลอฟฟีเซียลเลือกมานำเสนอในวันนี้ก็คือคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อน 2017 จาก MCM ทำไมเราถึงเลือกแบรนด์นี้น่ะเหรอ? เดี๋ยวจะเล่าให้ฟัง

อย่างแรก แบรนด์ MCM ที่อยู่มานานตั้งแต่ช่วงปี 1970s นั้นเปี่ยมไปด้วยเรื่องราวที่สามารถนำแง่มุมต่างๆมานำเสนอกันได้อย่างหลากหลายในแต่ละคอลเลกชั่น แต่ก็ไม่เคยมองข้ามความสำคัญของปัจจุบันและอนาคต นั่นเป็นเหตุที่ทำให้แบรนด์ MCM ยังดูสดใหม่ในสายตาผู้บริโภคเสมอ อย่างในคอลเลกชั่นล่าสุดนี้ MCM ที่ได้เป็นประจักษ์พยานสำคัญของดนตรีพังก์ ซึ่งเป็นการปฏิวัติครั้งสำคัญในวงการดนตรีในช่วงปี 1970s จึงนำจิตวิญญาณกบฏมาผสมผสานกับอารมณ์ของสาวสมัยใหม่ได้อย่างโดดเด่น

LOfficielThailand-Feb17-MCM-Valentine-6

หมุด (studs) ดูเหมือนจะเป็นสัญลักษณ์ของสไตล์พังก์ไปแล้ว ซึ่งก็เป็นองค์ประกอบที่ MCM คุ้นเคยดีเช่นกัน อย่างไรก็ดี ความน่าสนใจของหมุดในคอลเลกชั่นนี้นั้นอยู่ที่ ‘ความเฟมินีน’ เพราะถึงกระเป๋า Milla และ Stark จะได้รับการประดับหมุดทั่วทั้งใบ แต่ก็เป็นหมุดทรงโลหะกลมหรือหมุดมุกที่ให้อารมณ์เฟมินีนและดูสง่างามกว่าเคย เหมาะสุดๆในยุคแห่ง Girl Power!

นอกจากนี้ MCM ยังเสนอ Cyber Studs ซึ่งก็คือการนำวัฒนธรรมพังก์มาอยู่ในบริบทของศตวรรษที่ 21 ด้วยแรงบันดาลใจจากรอย ฟอกซ์ ลิกเทนสไตน์ (ศิลปินป๊อปชาวอเมริกัน) กระเป๋า Cyber Studs ทั้งรุ่น Milla และ Stark จึงปรากฏด้วยสีสดใสราว ‘แสงแฟลช’ ที่ปรากฏให้เห็นเป็นเส้นสายกราฟิก แถมมองอีกที ลายที่เกิดจากการแต่งหนังนั้นยังเป็นรูปตัว M ทั้งหมด 6 ตัวสื่อถึงชื่อแบรนด์ได้อย่างแยบยลอีกด้วย
LOfficielThailand-Feb17-MCM-Valentine-3แต่ถ้าชอบสไตล์เพรพพี่หน่อย MCM ก็ยังมี Patricia Rombi ที่ปรับรูปโฉมจากรุ่นคลาสสิกของแบรนด์ ลวดลายนั้นอาจมองได้เป็นทั้งรูปเพชรในธงบาวาเรียหรือลายตาข่ายแบบสาวพังก์ก็ได้ โดยจับคู่กับสีหวานๆเข้ากับโอกาสอย่างสีฟ้าและชมพู และมีให้เลือกทั้งแบบสะพายไหล่และกระเป๋าสตางค์ด้วย ถ้าคิดว่ายังเก๋ไม่พอ เราแนะนำว่าให้เลือกพวกกุญแจกระต่ายขนฟูนุ่มจากสุนัขจิ้งจอก ซึ่งเป็นลูกเล่นเด่นของ MCM อยู่แล้ว ในคอลเลกชั่นนี้มีให้เลือก 3 สี 3 สไตล์ ซึ่งต่างสื่อสไตล์พังก์แบบฟิวเจอริสติกได้อย่างน่ารักน่าเอ็นดู

LOfficielThailand-Feb17-MCM-Valentine-2สุดท้ายแล้ว ที่เราไม่พูดถึงไม่ได้เมื่อจะพูดถึง MCM ก็คือคุณภาพ รับรองได้ว่าประสบการณ์งานช่างของ MCM ที่สั่งสมมาหลายต่อหลายทศวรรษ จะทำให้ของขวัญสุดเก๋ชิ้นนี้อยู่ไปได้นานไม่น้อยไปกว่าความรักอันยืนยาวของคุณทีเดียว

พบคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อน 2017 “Punk Ethos” จาก MCM ได้ที่ชั้น 1 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี โทร. 02-160-5915 และชั้น G เดอะ เฮลิกซ์ ดิ เอ็มควอเทียร์ โทร. 02-003-6016

Other Articles