Thursday, June 1, 2023

The Vanderbilt Legacy Continues

อิทธิพลที่สืบทอดต่อกันมาของตระกูลแวนเดอร์บิลท์ได้กลับมารุ่งเรืองอีกครั้ง พร้อมกับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของแวนเดอร์บิลท์ นิวยอร์ก แบรนด์เครื่องประดับชายที่ผสานความทันสมัยและคลาสสิก

vanderbilt-on-lofficiel-3

จากตระกูลโด่งดังในประวัติศาสาตร์ที่ใครๆ ก็รู้จักอย่างตระกูลแวนเดอร์บิลท์ที่เป็นผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมทางรถไฟและการขนส่งทางเรือของสหรัฐอเมริกาตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 ซึ่งเป็นยุคที่สหรัฐอเมริกาก้าวเข้าสู่ความมั่งคั่ง (Gilded Age) เริ่มกิจการโดยนายคอเนลเลียส แวนเดอร์บิลท์ ด้วยเงินทุนตั้งต้นราวๆ 3,000 บาทที่ขอยืมมาจากผู้เป็นแม่ หลังจากนั้นกิจการของเขาก็เติบโตเรื่อยจนสามารถพัฒนาไปมีเรือไอน้ำ และกลายเป็นธุรกิจขนส่งทางเรือ เหลือเงินไปลงทุนทำรางรถไฟที่ยิ่งทำเงินให้เขาได้มากขึ้นไปอีก และหลักฐานความมั่งคั่งของตระกูลนี้ที่สามารถยืนยันได้ก็คือ ถนนสายที่ 5 อันมีชื่อเสียงของเกาะแมนฮัตตันของเมืองนิวยอร์ค (Manhattan, New York City) คฤหาสน์ฤดูร้อน (Summer Cottage) ที่เมืองนิวพอร์ต รัฐโรดไอซ์แลนด์ (Newport, Rhode Island) บ้านบิลมอร์ ที่รัฐแคโลไรน่า (Bilmore House, North Carolina) และบ้านหรูอื่นๆ อีกมากมาย ความหรูหรามั่งคั่งของตระกูลแวนเดอร์บิลท์ยืนยาวจนกลางศตวรรษที่ 20 เมื่อบ้านที่ถนนสายที่ 5 ในเขตแมนฮัตตัน เมืองนิวยอร์คต้องถูกทำลายลง และบ้านหรูอื่นๆของตระกูลต้องขายและกลายเป็นพิพิธภัณฑ์หรือกิจการอื่นๆ การล่มสลายของตระกูลแวนเดอร์บิลท์ถูกขนานนามว่า “การล่มสลายของราชวงศ์แวนเดอร์บิลท์” (Fall of the House of Vanderbilt) แม้ปัจจุบันความมั่งคั่งของตระกูลได้ลดลงไปอย่างมาก แต่ตระกูลแวนเดอร์บิลท์ก็ยังได้ชื่อว่าเคยเป็นตระกูลที่ร่ำรวยที่สุดในประวัติศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา

title-photo

ถึงแม้ว่าตระกูลแวนเดอร์บิลท์ได้ล่มสลายลงไปแล้วแต่ใช่ช่วงยุคที่ตระกูลนี้รุ่งเรื่อง ต้องยอมรับกันเลยว่าผู้คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจพวกเขาในทุกๆ ย่างก้าวเลยก็ว่าได้ไม่ต่างอะไรกับเซเลบริตี้ในยสมัยนี้เลย เพราะไลฟ์สไตล์ของพวกเขาที่หรูหรา สง่างาม เสมือนราชวงศ์อย่างไรอย่างนั้นที่สืบต่อกันมารุ่นต่อรุ่น และด้วยรสนิยมของพวกเขานี่เองจึงกลายเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสิ่งที่เหมาะสมกับสุภาพบุรุษที่มีความมั่นใจที่ต้องการสร้างความโดดเด่นให้กับตัวเอง ท่ามกลางฝูงชนด้วยเครื่องประดับสไตล์วินเทจที่ผสานความทันสมัยเข้าไปให้เกิดเป็นสไตล์ “Mordern Herritage” ซี่งแน่นอนว่าไอเทมต่างๆ จะทำให้คุณนั้นดูดี มีสเน่ห์ที่น่าหลงใหล บ่งบอกถึงรสนิยมได้เป็นอย่างดี แน่นอนเรื่องคุณภาพที่ต้องคัดสรรมาในระดับพรีเมี่ยมแต่ในราคาที่เอื้อมถึงได้ และทั้งหมดนั่นคือตัวตนของ “แวนเดอร์บิลท์ นิวยอร์ก”

vanderbilt-on-lofficiel-2

vanderbilt-on-lofficiel-7

สาขาต่างๆของแวนเดอร์บิลท์ นิวยอร์ก ในประเทศไทยที่เปิดทำการได้แก่
บลูพอร์ต หัวหิน                             086-449-0831
ดิ เอ็มโพเรี่ยม                                086-449-0871
เซ็นทรัลพลาซา เวสเกต               086-449-0836
เซ็นทรัลพลาซา บางนา                086-449-0837
เซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่            กุมภาพันธ์ 2560
ร้านค้าออนไลน์                             http://vanderbiltnewyork.com/

Other Articles