Sunday, February 5, 2023

LILY- ROSE DEPP

ลิลลี่-โรส เด็ปป์ ไม่เพียงเป็นพรีเซ็นเตอร์ของน้ำหอม นัมเบอร์ไฟว์ โล ของชาเนล และโด่งดังจากภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่อง Planetarium เท่านั้น แต่เธอยังทำงานหลากรูปแบบได้อย่างสบายๆ เธอพิสูจน์ให้เราเห็นแล้วว่า เธอคือตัวแทนหญิงสาวแห่งยุคสมัยใหม่ที่ปรับตัวได้ง่ายและสวมบทบาทได้หลายหลาก

น้ำหอมของผู้หญิง

ลิลลี่-โรส เด็ปป์ ลืมตาดูโลกในปีที่พ่อของเธอกำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Ninth Gate (1999) ของผู้กำกับโรมัน โปลันสกี้ หญิงสาวมีโหนกแก้มสูงเหมือนวาเนสซ่า ปาราดีส์ ผู้เป็นแม่ และท่าทางสบายๆไม่แยแสอะไรใดๆเหมือนจอห์นนี่ เด็ปป์ผู้เป็นพ่อ จนในที่สุดเราก็ได้มานั่งอยู่กับลิลลี่-โรส เด็ปป์ ดาวรุ่งของวงการมีท่าทีสงบนิ่งและเตรียมตัวมาแล้วอย่างดี เธออายุเพียง 17 ปี แต่ก็ได้รับเลือกให้เป็นพรีเซ็นเตอร์ของคอลเลกชั่นแว่นตารุ่น แปร์ล (Perles) ของชาเนลเมื่อปีค.ศ. 2015 และล่าสุดยังได้เป็นมิวส์ให้กับน้ำหอมรุ่นใหม่ล่าสุดในชื่อ นัมเบอร์-ไฟว์ โล (No.5 L’Eau)

LOfficielThailand-FEB17-Lily Rose Depp-2

คุณรู้จักฉันและไม่รู้จักฉัน

ความขัดแย้งในตัวเองประการแรกของลิลลี่-โรส ก็คือสายสัมพันธ์ที่เธอมีต่อชาวมิลเลนเนียล “ฉันเองก็รู้นะว่าฉันจัดอยู่ในกลุ่มมิลเลนเนียลเพราะใครๆก็บอกฉันแบบนั้น แต่จริงๆฉันก็เป็นเพื่อนกับคนที่อายุมากกว่ามาตั้งแต่เด็ก ฉันก็เลยเข้ากับผู้ใหญ่ได้ดีกว่า” ความขัดแย้งในตัวเองอื่นๆได้ถูกนำเสนอผ่านแคมเปญโฆษณาน้ำหอม นัมเบอร์ไฟว์ โล ที่ชื่อ “คุณรู้จักฉันและไม่รู้จักฉัน” (You Know Me, You Don’t Know Me) ซึ่งเป็นผลงานที่เกิดจากการทำงานร่วมกันของผู้กำกับชาวสวีเดน โยฮัน เรนก์ กับคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ และโอลิวิเยร์ โพลจ์

LOfficielThailand-FEB17-Lily Rose Depp-3ก้าวออกจากตัวเอง

ภาพตัดต่อสลับไปมาดูน่าสนุกเปรียบเสมือนการวิเคราะห์รื้อสร้างภาษาโฆษณา ในแคมเปญ “คุณรู้จักฉันและไม่รู้จักฉัน”(You know me, you don’t know me) นำเสนอภาพ ลิลลี่-โรส ทั้งในแบบที่ดูเป็นจริงและดูเหมือนฝัน ทั้งเปราะบางและเต็มไปด้วยพลัง เล่นแสงและเงา เรียบง่ายและโอ่อ่า ในโฆษณาตัวนี้ ลิลลี่-โรสทั้งปล่อยผมยาวสยายหรือไม่ก็รวบเป็นมวยต่ำๆ ทำให้ดูคาดเดาอายุไม่ออก

LOfficielThailand-FEB17-Lily Rose Depp-4

พรสวรรค์เหนือธรรมชาติ

ภาพยนตร์ Planetarium ของผู้กำกับรีเบกกา สลอตโตวสกี้ เป็นภาพยนตร์ในสไตล์ ไชยามาลาเนสก์ (ไชยามาลัน ผู้กำกับและเขียนบทที่ดังจากภาพยนตร์ร่วมสมัย เนื้อหาแฝงความเหนือธรรมชาติ) ฉากสไตล์ปารีสย้อนยุคคล้ายงานออกแบบของโรแบร์ มัลเลต์-สตีเวนส์ เป็นความรุ่มรวยเพ้อฝันของวงการภาพยนตร์ฝรั่งเศสในยุค 1930s เรื่องราวเกี่ยวข้องกับสองสาวพี่น้องชาวอเมริกันที่ฝึกฝนศาสตร์เกี่ยวกับจิตวิญญาณ ลอร่า (นำแสดงโดย นาตาลี พอร์ตแมน) และเคท บาร์โรว์ ทั้งสองได้ผู้กำกับภาพยนตร์ชาวฝรั่งเศสและเกิดความคิดบ้าคลั่งที่จะสร้างพื้นที่เปิดประตูระหว่างคนเป็นและคนตาย และพร้อมกับเก็บภาพควาเป็นไปเหล่านั้นไว้บนแผ่นฟิล์มไปตลอดกาล เป็การบอกเล่าภาพความอาถรรพ์ที่สองสาวใช้ชีวิตอยู่

       

 

Other Articles