Sunday, February 5, 2023

USHERING IN THE NEW YEAR

A Street Cat Named Bob : ฉาย 29 ธันวาคม


และแล้วก็ถึงเวลาที่เรื่องจริงสุดประทับใจของความสัมพันธ์ที่เกื้อหนุนกันระหว่างแมวจรจัดสีส้มและหนุ่มนักดนตรีขี้ยาจะถูกหยิบยกมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์สร้างแรงบันดาลใจแห่งปีและมีกำหนดลงโรงฉายสู่สายตาแฟนๆภาพยนตร์ชาวไทยเสียที หลังจากที่เวอร์ชั่นหนังสือ (ฉบับแปลไทยใช้ชื่อว่า ‘บ๊อบ แมวเตะฝันข้างถนน’) ประสบความสำเร็จอย่างสูงมาแล้วทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นักแสดงหนุ่มมากฝีมือวัย 30 ตอนต้นอย่างลุค เทรดอะเวย์ มารับบทเป็นนำเป็นเจมส์ โบเวน ที่เข้าฉากร่วมกันกับแมวบ๊อบตัวจริงที่มาร่วมแสดงเป็นตัวมันเอง

Passengers : ฉาย 22 ธันวาคม


เตรียมตัวพบกับอีกหนึ่งภาพยนตร์ดราม่า-ไซไฟที่น่าจับตามองแห่งปี Passengers นำเสนอเรื่องราวในโลกอนาคตว่าด้วยการเดินทางสู่อาณานิคมแห่งใหม่ซึ่งต้องใช้เวลาเดินทางยาวนาน 120 ปี แต่ความผิดพลาดของยาน “สตาร์ชิพ อวาลอน” ทำให้วิศวกรเครื่องกล จิม เพรสตัน (คริส แพรตต์) ตื่นขึ้นมาก่อนครบกำหนดการเดินทาง ในสภาวะสุดเหงาบนอวกาศอันสุดแสนจะอ้างว้างโดดเดี่ยว เขาจึงตัดสินใจที่จะปลุกผู้โดยสารขึ้นมาอีกหนึ่งชีวิตนั่นคือนักข่าวสาวสวย ออโรรา ดันน์ (เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์) ซึ่งนำไปสู่เรื่องราวความรักบนโลกอวกาศอันสุดแสนเวิ้งว้าง ใครที่เป็นแฟนคลับของสองคนนี้เตรียมตัวรอชมได้เลย

The Great Wall : ฉาย 29 ธันวาคม

พาดหัวคาดแถบติดฉลากไว้เลยว่าเป็นผลงานภาพยนตร์ที่น่าจะยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติการทำงานของหนึ่งในบุคลากรชั้นครูของวงการภาพยนตร์แห่งซีกโลกตะวันออกอย่าง จางอี้โหมว ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Hero (2002), House of Flying Daggers (2004) หรือ Curse of the Golden Flower (2006)  ทำให้ The Great Wall กลายเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ส่งท้ายปีที่หลายๆคนเฝ้ารอ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ร่วมทุระหว่างจีน-อเมริกาที่เคลมว่าได้ทุนสร้างสูงกว่า 150 ล้านเหรียญสหรัฐ แถมยังการันตีด้วยการยกทัพนักแสดงคุณภาพจากทั้งสองซีกโลก นำโดยซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวูดอย่างแมตต์ เดมอนและวิลเลม เดโฟ ร่วมด้วยนักแสดงแถวหน้าของฝั่งจีนอย่างเอ็ดดี้ เผิง หลิวเต๋อหัว ลู่หาน และนักแสดงท่านอื่นๆอีกมากมายมาประชันฝีมือกัน

La La Land : ฉาย 12 มกราคม

หลังจากโด่งดังเป็นพลุแตกและกวาดรางวัลมามากมายหลายเวทีจากเรื่อง Whiplash ผู้กำกับหนุ่มวัย 31 ปี เดเมี่ยน ซาเชลล์ กลับมาอีกครั้งพร้อมกับ La La Land ผลงานภาพยนตร์รัก-มิวสิคัลสุดละเมียดที่ล่าสุดคว้ารางวัลขวัญใจผู้ชมจากเทศกาลภาพยนตร์โตรอนโตมาได้หมาดๆ La La Land เล่าเรื่องราวของหนุ่มนักเปียโนแจ๊ซ เซบาสเตียน ไวล์เดอร์และ      มีอา โดแลน สาวเสิร์ฟผู้ใฝ่ฝันอยากเป็นนักแสดง ทั้งสองต้องผ่านบททดสอบมากมายเพื่อก้าวไปประสบความสำเร็จในสายงานของตัวเอง พร้อมกันนั้นก็ยังต้องประคับประคองความรักให้คงอยู่ได้ในมหานครแห่งดวงดาราแห่งนี้ La La Land ได้นักแสดงคู่ขวัญอย่างไรอัน กอสลิ่ง และเอ็มม่า สโตน มาประกบคู่นำแสดง (แถมยังต้องร้องเพลงและโชว์ลีลาเต้นอีกด้วย!) นี่นับเป็นครั้งที่ 3 แล้วของพระ-นางคู่นี้หลังจากที่เคยร่วมงานกันใน Crazy, Stupid, Love (2011)และ Gangster Squad (2012) มาแล้วก่อนหน้านี้

 

Other Articles