Thursday, September 24, 2020

MAX MARA MONOPOLIS

มหานครที่ไม่เคยหลับใหลคือเป็นแรงบันดาลใจบทใหม่ให้ Max Mara พาสาวชาวเมืองออกโลดแล่นไปในเมืองแห่งจินตนาการที่เติบโตอย่างไร้ที่สิ้นสุด สไตล์แบบยุคฟิล์มนัวร์ ถูกนำมาผสมผสานกับคอนเซ็ปต์ของพลวัตรแห่งเมืองใหญ่ เกิดเป็นคอลเลกชั่นที่ผนวกรวมความโมเดิร์นเข้ากับกลิ่นอายแบบดิบๆ ซึ่งเมื่ออาภรณ์เหล่านี้ได้มาปรากฏอยู่ท่ามกลางฉากรันเวย์ที่ศิลปิน Liu Wei สร้างสรรค์ให้เป็นเหมือน Monopolis! เมืองแห่งจินตนาการจากโลกอนาคต ทุกอย่างก็ลงตัว

เพื่อให้สอดคล้องกับคอนเซ็ปต์ของสาวยุคใหม่ที่โลดแล่นอยู่ในป่าคอนกรีตที่ซึ่งอดีตโคจรมาพบกับอนาคต เราได้เห็นโครงชุดและสไตล์รีโทรจากทศวรรษที่ 1940 มาพบกับรูปทรงมินิมัลลิสต์สุดเนี้ยบตามแบบฉบับของ Max Mara โทนสีคาเมล-ขาว-ดำอันเป็นเหมือนเอกลักษณ์ของแบรนด์ปรากฏอยู่สลับกับโทนสีพาสเทลและสีสันสดใสที่ชวนให้นึกถึงผลงานศิลปะของ Liu Wei ณ Monopolis! นี้เองที่ Max Mara และศิลปินจีนผู้นี้ได้ร่วมกันสร้างนิยามใหม่ให้กับ ‘ความเป็นเมือง’

และยังไม่หมดเท่านั้น! นอกจากจะมาออกแบบฉากให้กับแฟชั่นโชว์คอลเลกชั่นก่อนฤดูใบไม้ร่วง 2017 แล้ว ศิลปิน Liu Wei ยังได้ร่วมออกแบบแคปซูลคอลเลกชั่นให้กับ Max Mara ด้วย โดยผลงานทั้ง 11 ลุคที่โดดเด่นด้วยโทนสีคาเมล-ขาว-ดำ ดีเทลตัดต่อที่ได้แรงบันดาลใจจากแผนที่ของเมืองใหญ่ และเทคนิคล้ำสมัยนี้ได้เปิดตัวไปพร้อมๆกับคอลเลกชั่นดังกล่าว และมีวางจำหน่ายทันทีหลังจากจบแฟชั่นโชว์

แน่นอนว่าสีขาวดำยังคงปรากฏอยู่ในคอลเลกชั่นนี้ ไม่ว่าจะในรูปของเสื้อถักนิต เดรสไหล่ล้ำไปจนถึงเดรสดำสุดเก๋

15493277_1347930311926415_1781482513494206018_o

15540994_1347930815259698_8666516117571997978_o

 

คอลเลกชั่นนี้ยังคงมาพร้อมกับไอคอนของแบรนด์ ยกตัวอย่างเช่นโค้ต Manuela ที่มาพร้อมกับโทนสีสันพาสเทลอ่อนละมุนอย่างเบบี้บลูและชมพูอ่อน

53

 

Other Articles

ตั้งตารอได้เลยกับ 5 โปรเจกต์ใหม่จากบ้าน GDH

ทำหน้าที่เสิร์ฟความสนุก ความสุขให้กับผู้ชมได้ติดตามต่อเนื่องมายาวนานจนจะเข้าปีที่ 6 แล้วในปีหน้า 2564 สำหรับ GDH ที่ส่งความสุขให้ทุกคนด้วยผลงานทั้งสนุก ดราม่า ตลก ครบรส อย่าง “Friend Zone ระวัง...สิ้นสุดทางเพื่อน,” “Happy Old Year ฮาวทูทิ้ง...ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ,” “Tootsies & The...

สัมผัสความงามของธรรมชาติของไฮจิวเวลรี่จาก Piaget

ผลงานไฮจิวเวลรี่หรือเครื่องประดับชั้นสูง ซึ่งผลิตเพียงแบบละไม่กี่ชิ้นและน้อยคนนักจะได้ครอบครอง แต่เพียงแค่ได้ชมก็ช่วยเติมเต็มความฝันแล้ว อย่างคอลเลกชั่นล่าสุด Wings of Light จาก Piaget แบรนด์ลักชัวรี่จากสวิตเซอร์แลนด์ซึ่งมีชื่อเสียงในการผลิตนาฬิกาแลพเครื่องประดับมาอย่างยาวนาน  คอลเลกชั่น Wings of Light...

เรียนรู้โลกกว้างผ่านธรรมชาติกับแพรี่พาย หญิงสาวที่หัวใจเต็มไปด้วยศิลปะ

อมตา จิตตะเสนีย์ หรือ Pearypie หญิงสาวที่เราต่างรู้จักกันดีในฐานะเมกอัพอาร์ทิสต์ชื่อดัง เจ็ดปีที่เธอสนุกกับสิ่งนั้นจนถึงจุดอิ่มตัวและตัดสินใจวางมือ แล้วเบนเข็มมาเป็น ‘Student of Earth หรือนักเรียนของโลก’ นิยามที่แพรจำกัดความให้ตัวเอง โดยมีวิชาผ้าไทยเป็นบทเรียนแรก การลงชุมชนเพื่อทำความรู้จักกับผ้าไทยในแต่ละท้องถิ่นก่อเกิดเป็นความหลงใหล จนอยากจะถ่ายทอดให้ทุกคนได้สัมผัสและหลงรักไปด้วยกันกับเธอ