Wednesday, September 28, 2022

THE TASTE OF ELEGANCE

 

หากพูดถึงประเทศที่ซึ่งการดื่มชาได้กลายเป็นวัฒนธรรมประจำชาติไปเสียแล้ว สหราชอาณาจักรหรือประเทศอังกฤษย่อมเป็นอันดับต้นๆที่ทุกคนนึกถึงอย่างแน่นอน และต้นกำเนิดของแบรนด์ชาเก่าแก่สุดคลาสสิกอย่างทไวนิงส์ (TWININGS) ก็ได้ถือกำเนิดขึ้นที่กรุงลอนดอนเมื่อ 300 ปีที่แล้วนั่นเองเพราะการปรุงชาเปรียบประดุจงานศิลป์ ทไวนิงส์จึงรังสรรค์สูตรปรุงชาทุกสูตรด้วยความพิถีพิถัน โดยใส่ใจในทุกรายละเอียดตั้งแต่แหล่งผลิตชาชั้นเลิศจากทั่วทุกมุมโลก ไปจนถึงความชำนาญของนักปรุงชาที่เข้าใจธรรมชาติของชาแต่ละชนิดเป็นอย่างดี ทั้งหมดทั้งมวลจึงนำมาสู่การรังสรรค์ชาชั้นเลิศอันหลากหลาย จนเป็นที่ยอมรับจากนักดื่มชากว่า 115 ประเทศทั่วโลกมาเป็นเวลา 300 ปีจวบจนปัจจุบัน รวมทั้ง TWININGS Large Leaf Discovery Collection คอลเลกชั่นใหม่สุดพิเศษของทไวนิงส์ที่ผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถัน ด้วยความหลงใหลและพรสวรรค์ของนักปรุงชาชั้นครูของทไวนิงส์ จึงนำพาเหล่าผู้รัก

twinings-1ในการดื่มชาออกเดินทางแสวงหาประสบการณ์ใหม่จากชาใบใหญ่คุณภาพเยี่ยมและกลิ่นหอมที่จะมอบความดื่มด่ำให้ทุกสุนทรียสัมผัสในการดื่มชาของคุณ ชารสเลิศแต่ละสูตรล้วนผ่านเรื่องราว ผสานวัตถุดิบชั้นเยี่ยมและชาใบใหญ่คุณภาพที่ดีที่สุดรวมไว้ในถุงชาทรงพีระมิดเนื้อละเอียดดุจไหม ที่จะค่อยๆบรรจงปล่อยรสสัมผัสกรุ่นกลิ่นหอมและรสชาติที่กลมกล่อมลงตัวของชาทไวนิงส์ออกมา สตีเฟน ทไวนิง ทายาทรุ่นที่ 10 ของตระกูลทไวนิงส์กล่าวถึงชาคอลเลกชั่นนี้อย่างภาคภูมิใจว่า “Large Leaf Discovery Collection เป็นคอลเลกชั่นพิเศษล่าสุดในทำเนียบชาทั้งหมดของเรา เหล่านักปรุงชาได้นำความรู้เกี่ยวกับชาทั้งหมดที่มีมาปรุงเป็นชาคอลเลกชั่นนี้ เพื่อให้ได้สีสันของชา กลิ่น และรสที่กลมกล่อมละมุนละไมที่สุดอีกด้วย หากคุณรักในรสสัมผัสและการดื่มชาคุณภาพเยี่ยมล่ะก็ ไม่ควรพลาดชาคอลเลกชั่นนี้ด้วยประการทั้งปวง”

twi_photography_and_icons_15TWININGS Large Leaf Discovery Collection  มีทั้งหมด 7 รสชาติ ได้แก่ GOLDEN TIPPED ENGLISH BREAKFAST, LONDON STRAND EARL GREY, ROSE GARDEN BLACK TEA, PURE SENCHA GREEN TEA, EXOTIC MANGO AND GINGER GREEN TEA, BERRY BLUSH INFUSION และ GOLDEN CARAMEL ROOIBOS สำหรับ GOLDEN CARAMEL ROOIBOS เป็นอีกทางเลือกของคนรักสุขภาพ ชารอยบอสปราศจากคาเฟอีนรสชาติกลมกล่อมเป็นเอกลักษณ์ ทำให้คุณสามารถดื่มด่ำกับรสเข้มลึกทว่าหวานละมุนละไมได้อย่างไร้กังวล โดยสามารถชงเป็นเครื่องดื่มอุ่นๆก่อนนอนก็ช่วยสร้างความผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี หรือจะจิบตลอดวันก็ช่วยเติมเต็มสุนทรียสัมผัสได้ในทุกๆช่วงเวลาเช่นกัน

 twinings-rooibotรอยบอส (ROOIBOS) คือชาที่ผลิตจากใบของต้นรอยบอสที่มีแหล่งกำเนิดจากทวีปแอฟริกาใต้เป็นที่รู้จักในชื่อ  Redbush Tea, South African Red Tea,  Red Tea หรือที่เรียกว่าชาแดงนั่นเอง โดยลักษณะพิเศษของชาชนิดนี้คือปราศจากคาเฟอีนและมีปริมาณสารเทนนินต่ำจึงเหมาะที่จะชงเป็นเครื่องดื่มสำหรับคนรักสุขภาพ

Other Articles