Thursday, December 1, 2022

Be Original!: รักจะเก๋ก็ต้องกล้าที่จะเป็นตัวเอง

รู้ไหมว่าอะไรที่ให้ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ตโดดเด่นในวงการแฟชั่นไปจนถึงระดับโลกได้? เราบอกได้เลยว่าหน้าสวยๆและรูปร่างที่สมบูรณ์เป็นเพียงองค์ประกอบที่ช่วยส่งเท่านั้น แต่คุณสมบัติหลักคือ ‘ความเชื่อมั่นและมั่นคงในสไตล์’ ต่างหาก

[x_video_player type=”16:9″ m4v=”http://lofficielthailand.com/wp-content/uploads/2016/12/Be-Original.mp4″ autoplay=”true”]
พูดง่ายๆคือ คุณเคยเดินผ่านเสื้อสักตัวแล้วแล้วคิดว่านี่มันสไตล์ชมพู่มากๆไหม? การที่เราสามารถบอกได้ในทันทีว่าสไตล์ชมพู่เป็นอย่างไร นั่นเป็นเพราะเธอแสดงถึงสไตล์ให้เราเห็นอย่างคงที่มาตลอดระยะเวลาหลายปีนั่นเอง ถึงจะต้องเจอกับคำวิจารณ์บ้างก็ตาม นั่นล่ะคือสิ่งที่เราเรียกว่าความเชื่อมั่นและมั่นคงในสไตล์
lofficielthailand-pfw-ss17-chompoo-loewe-16

เช่นเดียวกับโจนาธาน แอนเดอร์สัน ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของโลเอเว่ (Loewe) ด้วยวัยเพียงสามสิบ หนุ่มไอริชผู้นี้ก็ได้ถูกเรียกขานว่าเป็นหนุ่มน้อยมหัศจรรย์แห่งโลกแฟชั่น ไม่ใช่แค่เพราะเขาได้เป็นครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของโลเอเว่ แบรนด์จากสเปนอายุเกือบ 200 ปี เท่านั้นนะ แต่เขายังสามารถพลิกโฉมให้แบรนด์เก่าแก่ที่เริ่มจะซบเซาลงในตอนนั้น กลายเป็นแบรนด์อันดับต้นๆที่ทุกคนอยากจะได้เห็นในช่วงแฟชั่นวีคอีกต่างหาก

[envira-gallery id=”54892″]

ถึงแม้ว่าโลเอเว่ภาพลักษณ์ใหม่จะดูมินิมัล มีสุนทรียะแบบสมัยใหม่ และไร้เพศ (ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของแอนเดอร์สัน) แต่แอนเดอร์สันก็ฉลาดเกินกว่าที่จะละทิ้งสิ่งที่แบรนด์อายุเกือบ 200 ปีมีให้ โดยแก่นของโลเอเว่นั้นคือทักษะช่างทางด้านเครื่องหนังซึ่งแอนเดอร์สันก็นำมาสร้างเป็นโลเอเว่โฉมใหม่ได้อย่างเข้าที อย่างเช่นกระเป๋าหนัง Puzzle รูปทรงล้ำสมัยที่ใช้หนัง 40 ชิ้นประกอบด้วยกว่า 524 ขั้นตอน และอีกหนึ่งรุ่นไอคอนนิคที่กำลังมาแรงอย่าง Hammock ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากเปลญวน หรือจะเป็นสร้อยคอหนังรูปแมวจากคอลเลกชั่นใบไม้ร่วงฤดูหนาว 2016/17 ซึ่งทำจากหนังแผ่นเดียวทั้งผืน พร้อมนำมาเพ้นต์อย่างประณีต เพราะความคลาสสิกและน่ารักที่อยู่ในงานชิ้นเดียวกันจึงไม่แปลกใจที่จะถูกใจชมพู่อารยาสุดๆ

lofficielthailand-pfw-ss17-chompoo-loewe-1_

ทำไมแอนเดอร์สันจึงประสบความสำเร็จน่ะเหรอ? นอกจากพรสวรรค์ทางการสร้างสรรค์แล้ว เขายังมีคุณสมบัติแบบเดียวกับชมพู่อารยา ซึ่งก็คือความเชื่อมั่นในตัวเอง อย่างที่เขาเคยพูดไว้ว่าสุดท้ายแล้วคุณก็แค่ต้องให้คำวิจารณ์ผ่านหูไปน่ันแหละ
lofficielthailand-pfw-ss17-chompoo-loewe-15
lofficielthailand-pfw-ss17-chompoo-loewe-9

ทีนี้ก็ถึงตาของคุณบ้างแล้ว สไตล์คือตัวตน และตัวตนของคุณคืออะไร? มีเพียงคุณเท่านั้นแหละที่จะบอกได้ดีที่สุด เราไม่สนับสนุนให้ลอกเลียนแบบใคร แต่หาแรงบันดาลใจไม่ใช่เรื่องผิด จะลองดูภาพของชมพู่อารยา คนดังคนอื่นๆที่มีความใกล้เคียงกับคุณ หรือชมคอลเลกชั่นประจำฤดูใบไม้ผลิฤดูร้อน 2017 ไปพลางๆก่อนที่สินค้าจะเข้าบูติกให้เราได้เข้าไปช้อปกันในช่วงต้นปีหน้า

ไม่เริ่มตอนนี้แล้วจะเริ่มตอนไหนล่ะ?

Other Articles