Wednesday, September 28, 2022

ROLE MODEL

กล่าวได้ว่ายุคสมัยของท็อปโมเดลอาจจบลงไปนานแล้ว แต่ถ้าเอ่ยถึงนางแบบร่วมสมัยที่ยังโลดแล่นในวงการ เราเชื่อว่าชื่อ ‘โคโค โรชา’ อดีตนางงแบบสาวชาวแคนาดาในวัย 27  ปี ที่ยอมเป็นหนึ่งในนางแบบที่โพสท่าเก่ง (ดังเช่นหนังสือที่เธอเขียนในชื่อ Study of Pose) อีกทั้งเธอยังสามารถแปรเปลี่ยนตัวเองให้เข้ากับคอนเซ็ปต์งาน และยังเป็นแรงบันดาลใจให้ลุกขึ้นมาทำสิ่งที่ท้าทายให้กลายเป็นจริง

LOfficielThailand-SEP16-CocoRocha-

เสื้อคอเต่าผ้าแคชเมียร์ สวมทับด้วยโค้ตผ้าขนสัตว์และกางเกงขากระบอกเข้าชุดจาก Hermès สร้อยคอพร้อมจี้ฉลุรูปหัวงูจากพิงก์โกลด์ฝังเพชรแบบพาเว่ประดับรูเบลไลต์ 2 เม็ดที่ดวงตาตุ้มหูตัวเรือนพิงก์โกลด์รูปหัวงู ฝังเพชรแบบพาเว่ประดับรูเบลไลต์ 2 เม็ดที่ดวงตาคอลเลกชั่น Serpenti  Eyes On Me จาก Bvlgari


เส้นทางนางแบบ 

คุณฝันว่าอยากเป็นนางแบบตั้งแต่เด็กเลยหรือเปล่า
“ไม่เลยค่ะ มีคนมาเจอฉันในงานประกวดเต้นตอนที่ฉันอายุ 14 แล้วก็มีผู้ใหญ่คนหนึ่งเดินเข้ามาถามว่า ‘เคยอยากเป็นนางแบบบ้างไหม’ ตอนนั้นฉันคิดว่าเขาเป็นรปภ. แล้วคงจะเดินเข้ามาบอกให้ฉันเอาเท้าออกจากโต๊ะ แต่พอได้ยิน เราก็หัวเราะแล้วคิดว่าเขาคงเล่นตลก !! หรือไม่ก็ต้องไปสวมแว่นเสียดีกว่า

คุณได้เรียนรู้อะไรจกกรเป็นนงแบบมกว่า 10 ปี
“มีหลายอย่างมากเลยล่ะค่ะ แต่มีข้อคิดสำคัญที่ฉันได้ยินคนพูดเมื่อหลายปีก่อนและฉันก็จำขึ่้นใจ เลยนั่นก็คือ ‘ก็ดีที่ได้เป็นคนสำคัญ แต่เป็นเรื่องสำคัญที่ต้องเป็นคนดี”

LOfficielThailand-SEP16-CocoRocha-1

แจ๊กเก็ตผ้าวูลและกระโปรงย้วยเข้าชุดจาก SportMax  บู๊ตหนังจาก Givenchy

คุณสมบัติอะไรที่ทำให้คนหนึ่งเป็นนางแบบที่ดีหากคุณกำลังมองหาหน้าใหม่มาร่วมงานด้วย
“ลุคเป็นแค่ส่วนน้อยนะ ฉันคิดว่าการมีความสนใจและหลงใหลสิ่งที่นอกเหนือจากแฟชั่นก็สำคัญ การเป็นนางแบบต้องเป็นมืออาชีพและพร้อมที่จะทำงานหนัก เธอควรรู้จักมุมต่างๆของตัวเองมีความรู้เรื่องแสง และเป็นแรงบันดาลใจให้ช่างภาพได้ด้วย นางแบบที่ดีคือคนที่รู้จักตัวเองและมองเห็นคุณค่าของตัวเอง แต่ขณะเดียวกันก็ต้องเป็นคนที่แกร่งพอเพราะในปัจจุบันนี้ แม้แต่ในโลกออนไลน์ ล้วนเต็มไปด้วยการวิพากษ์วิจารณ์”

 LOfficielThailand-SEP16-CocoRocha-2

ชุดกระโปรงผ้าขนสัตว์ทอสวมทับด้วยคอเซ็ทหนังจาก Loewe บู๊ตหนังจาก Hermès


ครอบครอบและชีวีต

ไม่นานมานี้ เราเพิ่งได้เห็นภาพคุณบินไปฉลองครบรอบแต่งงานทั้งครอบครัวกันที่ฝรั่งเศสและโปรตุเกส มุมมองเกี่ยวกับความรักของคุณเปลี่ยนไปไหมหลังจากแต่งงานมาได้ 6 ปีแล้ว
“ความรักทำให้ทุกสิ่งมีความหมาย เจมส์ สามีของฉันเป็นพาร์ทเนอร์ในทุกๆอย่างของฉันมา 7 ปีแล้ว และเมื่อเรามี ไอโอนี ลูกสาวตัวน้อยด้วยกัน เราก็ยิ่งรู้สึกอัศจรรย์ใจว่าเราโชคดีแค่ไหน หัวใจฉันเต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขค่ะ”

และในฐานะคุณแม่ ความคิดแรกตอนที่ได้เห็นลูกสาวเกิดมาคืออะไร แล้วมีอะไรที่คุณหวังไว้สำหรับเธอบ้าง

“ตอนที่ลูกลืมตาดูโลก ฉันรู้สึกทึ่งที่เธองดงามและเพอร์เฟ็กต์ในทุกๆด้าน มันเป็นเหมือนปาฏิหาริย์แห่งชีวิตที่เราได้เป็นประจักษ์พยาน ไม่มีอะไรเหมือนการได้มีลูกอีกแล้ว ฉันหวังว่าไอโอนี่จะเติบโตขึ้นอย่างมีความสุขและแข็งแรงและรู้ว่ามีคนรักเธอ แค่นั้นล่ะที่ฉันหวังสำหรับเธอ”

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของบทสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ แฟนๆผู้อ่าน สามารถติดตามแบบเต็มๆได้ใน นิตยสาร ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ เดือนกันยายนนี้ 

Other Articles