Tuesday, February 7, 2023

RED CARPET LOOKS

หากได้ติดตามผ่าน Live ทางเฟซบุ๊คของลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ คุณผู้อ่านคงได้สัมผัสความหรูหราและความอลังการของเทศกาลภาพยนตร์ระดับโลกในระยะประชิด ประหนึ่งได้เดินข้างชมพู่-อารยา  เอ.ฮาร์เก็ตไปบนพรมแดงเลยทีเดียว และผู้อยู่เบื้องหลังการรวมตัวของบรรดาดารา และเซเลบริตี้ชั้นนำจากทั่วโลกในงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส มานานกว่า 19 ปี ก็คือ L’Oreal Paris Makeup Designer ผู้เนรมิตลุคการแต่งหน้าของเซเลบริตี้และดาราคนดังที่มาร่วมปรากฏกายในงานกันมากกว่า 700 ลุค โดยทีมงานเมกอัพอาร์ทิสต์ชั้นนำมากกว่า 40 คน และความโดดเด่นดูมีออร่าของแบรนด์แอมบาสเดอร์ LOréal Paris Makeup Designer จากประเทศไทยก็ได้รับการรังสรรค์โดยทีมงานระดับโลกจากลอรีอัลเช่นเดียวกัน

LOfficielThailand-Cannes16-LOreal-Dazzling

Get The Look:
จุดเด่นของลุคสวยระดับราชินีบนพรมแดง เพื่อใบหน้าที่สมบูรณ์แบบตลอดเวลาคือการเตรียมผิวให้เรียบเนียนพร้อมสำหรับทุกมุมกล้องอยู่เสมอ ผลิตภัณฑ์ที่ลอรีอัลแนะนำคือ L’Oréal Infaillible 24 H Stay Fresh Foundation รองพื้นสูตรล่าสุดที่มาพร้อมคุณสมบัติติดทนยาวนานและให้การปกปิดแนบสนิท พร้อมมีส่วนผสมไฮยารูลอน ช่วยมอบความชุ่มชื่นให้ผิวเพื่อผลลัพธ์ผิวหน้าที่ดูสวยสดใสตลอดทั้งวัน จากนั้นเพื่อความโดดเด่นจึงเนรมิตดวงตาให้สวยเฉี่ยวยิ่งขึ้นด้วย Superstar Mascara ให้ขนตายิ่งดูงอนงามเป็นแพหนา ปิดท้ายความหวานที่ลงตัวด้วยลิปสติกสีชมพูฟูเชียสูตรแมตต์ Color Riche Extraordinaire Matte สี 111 Marais Magenta สีชมพูเนื้อนุ่มที่ได้รับการออกแบบสำหรับผู้หญิงไทยทุกโทนสีผิว

LOfficielThailand-Cannes16-LOreal-1

แน่นอนว่าการกลับมาในปีที่ 4 ซึ่งเป็นปีที่ชมพู่ได้ร่วมเดนพรมแดงในงานเปิดเทศกาลวันแรก การเตรียมความพร้อมทั้งเสื้อผ้า-หน้าผม เครื่องประดับ จึงได้รับการออกแบบมาเพื่อสะท้อนตัวตนของเธอมากที่สุด ชมพู่จึงเลือกสวยสง่าราวกับเจ้าหญิงในชุดกระโปรงระบายเปลือกหอยสีชมพูหวานขับผิว พร้อมด้วยโช้กเกอร์เพชรสุดตระการตา สำหรับลุคการแต่งหน้าแบบ Dazzling Temptation ฝีมือของเมกอัพ อาร์ทิสต์คู่ใจ ป้อม วินิจ บุญชัยศรี ที่บินข้ามฟ้าข้ามทะเลมาเพื่อรังสรรค์การแต่งหน้าสวยหวานและงดงามให้กับชมพู่โดยเฉพาะ

LOfficielThailand-Cannes16-LOreal-Sensual

สำหรับวันที่สองหากใครได้ติดตามความเคลื่อนไหวของชมพู่อยู่ตลอดเวลา เรียกได้ว่าหายใจกันแบบไม่ทั่วท้อง เนื่องจากงานในวันนี้เพิ่งจะได้รับการ์ดคอนเฟิร์มในเวลาไม่กี่ชั่วโมง แต่ถึงแม้จะมีเวลาจำกัดแต่ด้วยความเป็นมืออาชีพของอารยา บวกกับเสื้อผ้า การแต่งหน้าและทรงผม ก็ทำให้ลุคในวันที่สองเรียกความสนใจและไม่ทำให้แฟนคลับชาวไทยนั้นผิดหวัง กับลุคสวยเฉียบดูเซ็กซี่แบบสาวมั่นในชุดกระโปรงผ้าชีฟองและตุ้มหูระย้าน้ำงาม ภายใต้คอนเซ็ปต์ Sensual Sophistication ที่ไม่ว่าใครก็ต้องเหลียวมอง

Get The Look:
สำหรับลุคสวยสะกดทุกสายตา การเตรียมผิวหน้าให้สมบูรณ์์แบบยังคงเป็นสิ่งที่ไม่อาจมองข้าม และใช้เทคนิคการไล้โครงหน้าด้วยครีมรองพื้น L’Oréal True Match Genius SPF26/PA+++ รองพื้นที่ช่วยให้ ผิวดูเรียบเนียน โดยเกลี่ยเนื้อครีมในทิศทางลงจะช่วยปกปิดรูขุมขน ผิวหน้าจึงดูเรียบเนียนกลมกลืนดูเป็นธรรมชาติ จากนั้นแต่งดวงตาให้คมชัดด้วย Super Liner Expressionist อายไลเนอร์สีดำสนิท  โดยเพิ่มความเฉียบคมให้กับใบหน้า ด้วยเรียวคิ้วที่ได้รูปสวยโดยใช้ Brow Artist Chisel Straight มาสคาร่าสำหรับแต่งคิ้วได้ง่ายๆในสองขั้นตอน ทั้งวาดโครงคิ้ว และเติมเต็มเส้นขนคิ้วในแท่งเดียว และเติมความเย้ายวนชวนหลงใหลขึ้นไปอีกด้วยลิปสติกสีน้ำตาลสุดคลาสสิกเพื่อเรียวปากอวบอิ่มนุ่มนวล ดุจกำมะหยี่ Chocolat Decadence by Color Riche Moist Matte สี 220 Chocolat Rouge ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการทำช็อกโกแลตชั้นสูงของฝรั่งเศสซึ่งออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อสาวเอเชีย

LOfficielThailand-Cannes16-LOreal-Smokey

Get The Look:
เคล็ดลับของลุคสวยในวันนี้คือผิวหน้าที่เรียบเนียนแต่ไม่มันวาว โดยใช้ผลิตภัณฑ์ Mat Magique All-in-One ที่ช่วยปรับสภาพผิวและควบคุมความมันได้อย่างยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ทั้งยังให้การปกปิดที่สมบูรณ์แบบ ไม่ต่างจากการใช้รองพื้นสูตรน้ำ และยังมีค่า SPF34/PA+++ ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีอีกด้วย ถัดมาคือการแต่งเปลือกตาให้สวยงามได้หลากหลาย รูปแบบในพาเล็ตต์เดียวจาก La Palette Nude สี Beige ไม่ว่าจะแต่งโทนสีธรรมชาติหรือสวยโฉบเฉี่ยวเซ็กซี่ เกลี่ยสีให้ยาวจากหัวตาไปหางตาและลากออกเพื่อรูปตาที่ดูเรียวยาวยิ่งขึ้น และปัดมาสคาร่า False Lash Superstar Mascara และแต่งเรียวปากด้วยลิปสติกที่ได้แรงบันดาลใจมาจากซูเปอร์สตาร์ระดับโลก Color Riche Collection Star Les Nudes สี Barely Coral ลิปสติกเนื้อครีมสีนู้ดออกส้มที่เข้ากับลุคสโมกกี้อายได้เป็นอย่างดี

LOfficielThailand-Cannes16-LOreal-2

ผ่านไปแล้วสองวัน ตอนนี้สื่อมวลชนจากทั่วทุกมุมโลก ต่างรอคอยที่จะได้ยลโฉมของสาวชมพู่ในวันที่สาม และก็เช่นเคย ลุคสวยเรียบหรูในชุด Zuhair Murad กลิ่นอายความคลาสสิกแต่ไม่ธรรมดาในแบบของอารยา พร้อมด้วยตุ้มหูเพชรที่ดูงดงามสมกับสไตล์ Parisian Smokey Nude ชวนให้นึกถึง ออเดรย์ เฮปเบิร์น ความอ่อนหวานของชุดกระโปรงสีชมพูอ่อนปักประดับลวดายสีฟ้าพาสเทลเข้ากันได้กับการแต่งดวงตาแบบสโมกกี้ เพื่อไม่ให้ลุคโดยรวมดูหวานเลี่ยนจนเก่นไป ยังเมื่อเติมความลงตัวด้วยเครื่องประดับเพชรน้ำงาม แล้วก็ยังได้ใจแฟนคลับที่คอยส่งกำลังใจให้ไปเต็มๆ

LOfficielThailand-Cannes16-LOreal-Femme

ส่งท้ายภารกิจพรมแดงในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ L’Oreal Paris Makeup Designer ได้อย่างงดงามและเหนือความคาดหมายกับชุดกระโปรงลายทางที่แม้จะเป็นชุดสีขาวสลับดำที่ให้อารมณ์สนุกสนานขี้เล่น แต่เมื่อจับคู่กับเครื่องประดับเพชร และการแต่งหน้าที่เน้นความเซ็กซี่เย้ายวนโดย Charlotte Willer แล้ว เสียงเรียกชื่อ Araya จากช่างภาพทั้งสองฝั่งพรมแดงก็ยังดังกึกก้องเข้าไปใหญ่ สมกับชื่อลุค Femme Fatale ที่ทุกคนตั้งตารอคอย

Get The Look:
สวยสะกดทุกสายตาในทุกๆรายละเอียดเริ่มด้วยผิวที่เรียบเนียนดูเป็นธรรมชาติจาก L’Oréal True Match Liquid Foundation รองพื้นที่ให้สีตรงกับผิวที่สุด 3 ประการ พร้อมเทคโนโลยี “Micro-matching” เม็ดสีและเนื้อรองพื้นอณูละเอียด ทั้งยังให้ผลลัพธ์การปกปิดเรียบเนียนแนบสนิทกับทุกสีผิว จากนั้นแต่งดวงตาให้ทรงพลังด้วยมาสคาร่าที่ช่วยให้ขนตางอนงามด้วย Voluminous False Fiber Lashes Mascara และแต่งเรียวคิ้ว
ด้วย Brow Artist Designer Pro ดินสอเขียนคิ้วในสามขั้นตอน มอบผลลัพธ์คิ้วเรียวสวยได้รูปราวกับแต่งโดยช่างมืออาชีพ และ ปิดท้ายลุคนี้ด้วยเรียวปากเย้ายวนเกินใคร Color Riche Collection Star Pure Reds สี Pure Garnet ลิปสติกเนื้อแมตต์ที่มอบความ-ชุ่มชื่นให้เรียวปากสวยงามเจิดจรัสดุจอัญมณี

Other Articles