Sunday, November 27, 2022

A French Touch by GIVENCHY Teint Couture Cushion

การได้รู้จักกับดาราสาวนามเจน เบอร์กิน (Jane Birkin) ที่ทำให้เราเริ่มสนใจความเป็น ‘สาวปารีเซียน’ แม้ว่าสาวสวยผู้นี้เป็นชาวอังกฤษโดยสายเลือด แต่สไตล์เก๋ๆแบบยุค 1960s ก็ทำให้ใครหลายๆคนยกให้เธอเป็นสาวปาริเซียนในอุดมคติเลยทีเดียว ซึ่ง ‘สไตล์ปาริเซียน’ ที่ว่านั้นอาจอธิบายได้ด้วยคำว่า ‘effortless chic’ ซึ่งแปลได้ว่าความสวยแบบไม่ต้องพยายาม นั่นก็คือการรักและยอมรับความงามในแบบของตัวเองนั่นเอง

จุดประสงค์ของการแต่งหน้าในแบบของสาวปารีเซียนนั้นไม่ใช่การปกปิด (เพราะเธอไม่เห็นว่ามีสิ่งใดเป็นจุดด้อย) แต่เป็นการแต่งแต้มให้ความงามตามธรรมชาติของเธอดูโดดเด่นขึ้นเท่านั้น จุดเด่นๆคงจะเป็นมาสคาร่าและลิปสติกสีแดง ส่วนผิวน่ะหรือ? พวกเธอมักจะเลือกการบำรุงผิวให้ดูเปล่งประกายโดยธรรมชาติเสียมากกว่า อย่างไรก็ดี การเปลือยผิวสำหรับสาวไทยอาจฟังดูห่างไกลความเป็นจริงไปสักหน่อย แต่การเลือกรองพื้นเพื่อการแต่งหน้าแบบสาวฝรั่งเศสนั้นต้องมีเนื้อบางเบาและแต่งแต้มผิวให้ดูสดใสตามธรรมชาติได้ และจีวองชี (Givenchy) ก็มีตัวเลือกใหม่ที่เหมาะกับการแต่งหน้าแนวนี้อย่างย่ิง

Teint Couture Cushion คือชื่อของผลิตภัณฑ์รองพื้นสูตรน้ำในรูปแบบตลับรุ่นล่าสุดจากจีวองชี ขอสารภาพว่าเราตกหลุมรักเจ้ารองพื้นตัวใหม่นี้ตั้งแต่แรกเห็นดีไซน์ตลับทีเดียว จากภายนอกที่เป็นตลับเงาวาวสีดำล้วน ซึ่งถึงแม้ว่าจะมีขนาดใหญ่สักหน่อย แต่ก็มีน้ำหนักเบาจึงง่ายต่อการพกพา พอเปิดออกก็จะได้พบกับแผ่นโลหะที่เมื่อมองดีๆจะเห็นรูปโลโก้ 4G ของจีวองชี ซึ่งไม่ใช่เพียงเพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่เมื่อกดไปที่แผ่นโลหะเพียงครั้งเดียว เนื้อรองพื้นในปริมาณที่พอดีก็จะออกมาจากโลโก้ 4G

12803020_1029849287090254_119520958004846767_n

เนื้อรองพื้น Teint Couture Cushion นั้นมีให้เลือกทั้งหมด 4 สี (ในประเทศไทย) ซึ่งแม้ว่าจะดูอ่อนสักหน่อยเมื่อมองด้วยตาเปล่า แต่ด้วยความที่เป็นรองพื้นที่มีเนื้อบางมาก ดังนั้นจึงไม่ทำให้ใบหน้าของคุณดูขาวเกินจริงแต่จะทำให้ดูกระจ่างใสขึ้น แถมยังมีคุณสมบัติ Blur & Glow ซึ่งก็คือการกระจายแสงที่ช่วยให้ริ้วรอยและจุดด่างดำดูลดเลือนไป

ความพิเศษอีกอย่างก็คือ ‘Cooling Effect’ คือด้วยความที่เนื้อรองพื้นนั้นอยู่ใต้แผ่นโลหะ จึงให้ความรู้สึกสดชื่นเมื่อเนื้อรองพื้นสัมผัสผิว ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่เหมาะกับสภาพอากาศในประเทศไทยอย่างมาก นอกจากนี้ Teint Couture Cushion ยังสามารถ ‘โอบอุ้ม’ ผิวด้วยน้ำมัน Commiphora ซึ่งช่วยให้ผิวดูแน่นและอิ่มตัวขึ้นด้วย

หลังจากใช้ Teint Couture Cushion ทาทั่วใบหน้า ก็แต่งแต้มสีสันแต่น้อย อาจเพียงเพื่อให้ดวงตาดูมีพลังและให้ปากดูอิ่มขึ้นเล็กน้อย คุณก็จะได้พบกับลุค ‘สาวปาริเซียน’ ในแบบของคุณเองได้อย่างง่ายๆ ขอแนะนำว่าอย่ายึดติดกับภาพสาวฝรั่งเศสคนใดมากนัก เพราะอย่างที่เราได้กล่าวไปแล้วว่าความงามแบบสาวปารีเซียนนั้นคือการรักและยอมรับความงามในแบบของตัวเองต่างหาก

Other Articles