Thursday, December 1, 2022

THE SUMMER TASTE

LOfficielThailand-Taste-Summer-KowchaeAbsolutely Thai

 • ลิ้มรสความอร่อยแบบไทยแท้ตำหรับชาววังด้วย ‘ข้าวแช่ จิม ทอมป์สัน’ ซึ่งปรุงอย่างพิเศษด้วยข้าวเสาไห้สองสีแช่ในน้ำอบควันเทียน เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงเซ็ตใหญ่ทั้ง พริกหยวกสอดไส้ ปลาเค็มชุบแป้งทอด ไชโป๊วผัดหวาน ปลายี่สนผัดหวาน และลูกกะปิทอด ทานคู่กับ ผักแนมปลอดสารและผลไม้สดรสชาติเปรี้ยวเพื่อตัดรส ทั้งมะม่วงแรดแปดริ้ว กระชาย แตงกวา พริกชี้ฟ้า ที่มาให้พิสูจน์ความอร่อยถึง 15 พฤษภาฯนี้เท่านั้น
  Jim Thompson restaurant and lounge ถนนสุรวงศ์ โทร 02-235-8931 หรือ 02-235-8932
 • อัพแอนด์อะบัฟ ดับร้อนเดือนเมษาฯ ช่วงสงกรานต์นี้ด้วยเมนู ‘ข้าวแช่สูตรชาววัง’ ที่เตรียมเสิร์ฟความฉ่ำเย็นด้วยข้าวหอมลอยน้ำดอกมะลิ รับประทานคู่กับเครื่องเคียงตำรับชาววังอันประกอบด้วย กะปิทอด ปลายี่สนผัดน้ำตาล ไชโป๊วผัด เนื้อหรือหมูหวานฝอย ปลาช่อนแห้งในหอมทอด และพริกหยวกสอดไส้หมูและกุ้งสับ ตามแบบตำหรับไทยแท้
  Up & Above, The Okura Prestige Bangkok โทร: 02-2687-9000

LOfficielThailand-Taste-Summer-Mango

 

Mango Festa

 • ด้วยความหลงใหลของเชฟที่มีต่ออาหารไทย ผนวกเข้ากับความขี้เล่นที่อยากสร้างความสนุกสนานให้กับผู้ลิ้มชิมรสอยู่เสมอ ที่แห่งนี้ไม่เพียงแต่นำเสนออาหารไทยสูตรต้นตำรับและอาหารนานาชาติรสเลิศแล้ว บรรยากาศสบายๆแบบเป็นกันเองก็ยังทำให้คุณได้ลิ้มรสข้าวเหนียวมะม่วงได้อย่างเป็นส่วนตัวและไร้ซึ่งความวุ่นวาย
  Hotel Indigo Wireless โทร: 0-2207-4999
 • ห้องอาหารเอสเพรซโซ่ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ ชวนคนรักข้าวเหนียวมะม่วงมาลิ้มลองรสชาติความหวานของเมนูดับร้อนเลิศรส พร้อมอิ่มอร่้อยกับกบุฟเฟ่ต์นานาชาติมื้อกลางวันที่จัดเตรียมเมนูอาหารไทยต้นตำรับปรุงรสชาติอย่างลงตัวให้ทุกท่านได้ลิ้มรสรับร้อนนี้
  Epresso, The InterContinental Bangkok โทร 02 656 0444 ต่อ 6430
 • Sticky Rice Mango Parfait นี้คือเมนูที่ทางเกรย์ฮาวนด์เลือกตีโจทย์ใหม่ ด้วยการดึงเอาคาแร็กเตอร์ของข้าวเหนียวมะม่วงมาผสมผสานกับพาร์เฟ่ต์ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นไอศกรีมมะพร้าวช่วยคลายร้อนได้ดี เนื้อมะม่วงหวานฉ่ำห่อพอดีคำและมะม่วงราดน้ำกะทิ ท่ามกลางบรรยากาศโล่งสบายและเป็นกันเองสุดๆ
  Greyhound Café The EmQuartier, Central Chidlom, Siam Center, Groove @Central World

LOfficielThailand-Taste-Summer-Tea Time

Happy Meal

 • Dessert Bar ใหม่มาแรงนี้นอกจากจะตกแต่งร้านให้ชวนฝันในสีพาสเทลแล้ว ขนมหวานที่นี่ก็ล้วนหลากหลายและพลิกแพลงอยู่ไม่น้อย เช่น Ruk’s ขนมหวานที่ได้แรงบันดาลใจมาจากข้าวเหนียวมะม่วงที่ได้รับการตีความใหม่แบะเพิ่มเติมกลิ่นอายวัฒนธรรมตะวันตกประยุกต์ เช่น มูสมะม่วง ไอศกรีมโฮมเมดกะทิ และโฟมกะทิอบควันเทียน แปลกใหม่และเปี่ยมด้วยเสน่ห์
  SHUGAA room for dessert, The Residence@61 สุขุมวิท 61 วัฒนา โทร 0-2381-5940
 • เทศกาลดอกซากุระบานที่ญี่ปุ่นใกล้จะมาถึงแล้ว หัวหน้าเชฟขนมหวานแห่ง ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ จึงชวนมาร่วมอินเทรนด์กับชุดน้ำชาสีชมพูสีหวานที่ได้แรงบันดาลใจจากดอกซากุระ เสิร์ฟพร้อมขนมหวานเรียงแถวทั้ง โมจิ สโคน มาการง และเมนูสุดพิเศษอีกมากมาย เคียงคู่ชาหอมกรุ่นในธีมซากุระเช่นกัน
  Up & Above, The Okura Prestige Bangkok โทร: 02-2687-9000

Other Articles