Wednesday, September 28, 2022

Scent of Style

ตั้งแต่ช่วงทศวรรษ 1980s ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ชื่อของอาซ์เซอดีน อาลาญา (Azzedine Alaïa) ก็เป็นชื่อที่ทุกคนต่างจับตามอง ความคิดบรรเจิดของของเขานี้เอง ที่ทำให้เพื่อนๆของเขาอย่าง เธียร์รี่ มูแกลร์ (Thierry Mugler) และ ชาร์ลส จูร์ด็อง (Charles Jourdan) ร่วมกันผลักดันให้ดีไซเนอร์หนุ่มชาวตูนิเซียได้มีโอกาสเข้าสู่วงการแฟชั่นอย่างเต็มตัวในฐานะดีไซเนอร์ชื่อดังแห่งกรุงปารีส จากนั้นเป็นต้นมาเสื้อผ้าใหม่ๆที่เขาออกแบบก็สามารถเรียกเสียงฮือฮาได้ทุกคอลเลกชั่น

ส่วนในปีค.ศ. 2015 นี้ แบรนด์อาซ์เซอดีน อาลาญา ก็กำลังจะทำให้สาวๆทั่วโลกได้ทึ่งกันอีกครั้ง ด้วยน้ำหอมที่สร้างสรรค์ขึ้นจากความไม่เหมือนใครในแบบอาลาญา ภาพโฆษณาที่เราได้ชมกันนั้นถ่ายทอดความเรียบหรูอันเป็นแบบฉบับของแบรนด์ สู่ภาพโฆษณาอันประกอบไปด้วยกวินเนอเวียร์ แวน เซนุส นางแบบแห่งยุค ในชุดกระโปรงยาวแนบเนื้อระดับตำนานอย่าง ‘ฮูเปตต์’ จากคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อน 1994 ยืนอยู่อย่างสง่างามเคียงข้างขวดน้ำหอมที่มีชื่อว่า อาลาญา ปารีส โอ เดอ เพอร์ฟูม (Alaïa Paris Eau de Parfum) ขวดน้ำหอมจากแก้วเนื้อหนาสีดำโปร่งแสง ประดับด้วยลายฉลุด้วยเลเซอร์ลวดลายสัญลักษณ์ของแบรนด์  ไม่อาจปฏิเสธว่าภาพของเทพีแห่งสเน่หานี้ได้ถ่ายทอดความเป็นอาซ์เซอดีน อาลาญาออกมาได้อย่างครบถ้วนทีเดียว

กลิ่นหอมหลายมิติชวนพิศวงนี้ ประกอบไปด้วยกลิ่นที่ให้ความรู้สึกสดชื่น อ่อนหวานนุ่มนวลในแบบดอกไม้หอม ปะทะกลิ่นไอเร่าร้อนของกลิ่นหนัง ให้ความรู้สึกเซ็กซี่ เย้ายวนยามไล้นิ้วไปตามผิวกายเนียนนุ่ม โดยนักปรุงน้ำหอมชื่อดัง มารี ซาลามาญ ได้คิดค้นและสรุปความเป็นอาไลยาออกมาเป็นหัวน้ำหอมกลิ่นโปร่งเบาดุจอากาศและพริกไทยสีชมพูที่ให้อารมณ์สดชื่นเหมือนดื่มวอดก้าเย็นจัด แต่ก็เจือความสดใสด้วยกลิ่นของดอกฟรีเชียและดอกโบตั๋น รวมถึงกลิ่นหนังและกลิ่นมัสก์อีกด้วย กลิ่นหอมอันแสนยั่วยวนนี้ไม่ต่างไปจากงานออกแบบเสื้อผ้าของอาลาญาที่สร้างสรรค์เพื่อกล่าวสรรเสริญความงามของอิสตรีทีเดียว

เผยความมั่นใจในแบบที่ไม่มีใครเหมือนไปกับอาลาญา ปารีส โอ เดอ เพอร์ฟูม ได้ในเดือนกันยายนนี้

Other Articles