Thursday, June 1, 2023

Time To Govern The Clock

เป็นที่รู้กันดีว่า ระบบนาฬิกาชีวภาพภายในร่างกายของมนุษย์เกี่ยวข้องกับระบบอยู่ 2 ระบบที่ทำงานเพื่อรักษาสมดุลของร่างกายให้สามารถทำงานได้อย่างเป็นปกติ ได้แก่ ระบบที่รักษาสมดุลของร่างกายทั้ง ในช่วงหลับและตื่น (sleep/wake homeostat) และอีกระบบหนึ่งคือ ระบบนาฬิกาวงจรชีวิต (circadian system) ที่เราคุ้นหูจากกระแสการทำกิจกรรมต่างๆ ให้เหมาะสมกับเวลาที่ระบบต่างๆ ทำงาน ซึ่งทั้งสองระบบนี้ก็จะทำงานเพื่อรักษาความสมดุลของร่างกายอย่างเป็นปกติ แน่นอนว่าหากมีการใช้ร่างกายในเวลาที่ฝืนระบบนาฬิกาของร่างกายทั้งสองอย่างนี้  อาจจะทำให้เห็นผลได้ชัดว่าร่างกายกำลังผิดปกติ ความเหนื่อยล้าจะปรากฏบนผิวหน้าอย่างชัดเจน ใบหน้าหมองคล้ำและมีริ้วรอยเพิ่มขึ้น เป็นต้น
โดยสำหรับผู้ที่ต้องการปรับนาฬิกาชีวภาพของร่างกายให้กลับมาสู่ปกติ ควรเน้นหนักความสำคัญ ไปที่การใช้ชีวิตให้เป็นไปตามเวลาที่เหมาะสม ควบคู่เคล็ดลับเพื่อการนอนอย่างมีคุณภาพ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเข้านอนตรงเวลาเป็นเคล็ดลับ ที่ได้ผลที่สุด เพราะหลักการทั่วไปของการปรับนาฬิกาของร่างกาย คือ  การทำกิจกรรมต่างๆ เป็นเวลาเดียวกันทุกวันนั่นเอง เพื่อสุขภาพกายที่ดี  และสุขภาพผิวที่ดูเปล่งปลั่งอ่อนเยาว์สมวัย
 จากข้อสรุปนี้จึงทำให้โลกวิทยาศาสตร์ด้านความงามได้ทราบว่า นาฬิกาชีวภาพที่ควบคุมการทำงานของร่างกายนั้นเป็นกลไกสำคัญของร่างกายมนุษย์ เช่นเดียวกับการบำรุงผิวด้วยวิธีการต่างๆ ที่จะช่วยการซ่อมแซมและฟื้นบำรุงผิวพรรณนี้ จะต้องกระทำในเวลาที่เหมาะสมเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดนั่นเอง


ล่าสุดอาร์ทิสทรี ได้เปิดตัวสุดยอดแห่งนวัตกรรมบำรุงผิวที่จะทำให้ ผู้หญิงสามารถรับมือกับปัจจัยต่างๆ ที่ขัดจังหวะการเดินของนาฬิกาชีวภาพของผิว เพื่อป้องกันริ้วรอยและความหม่นหมองของผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในนาม อาร์ทิสทรี ซูพรีม แอลเอ็กซ์ (Artistry Supreme LX) ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่จะฟื้นบำรุงผิวเพื่อความอ่อนเยาว์ที่ผู้หญิงทุกคนปรารถนา พร้อมปรับสมดุลนาฬิกาชีวภาพของผิว ด้วยสารสกัด Gardenia Meristem Cell  จากดอกการ์ดิเนีย แกรนดิฟลอรา ช่วยลดเลือนทุกสัญญาณริ้วรอยแห่งวัยเสมือนย้อนอายุผิวลงอย่างที่คุณรู้สึกได้ และช่วยปรับสมดุลนาฬิกาชีวภาพของผิว พร้อมเป็นเสมือนเมคอัพเบสที่เตรียมผิวรอบดวงตาให้เรียบเนียนเพื่อให้การเกลี่ยเครื่องสำอางสีสันในขั้นตอน แต่งหน้าสะดวกง่ายดายยิ่งขึ้น และติดทนนาน

พบกับ อาร์ทิสทรี ซูพรีม แอลเอ็กซ์ Ultimate Luxury Cream จาก อาร์ทิสทรี ชุดผลิตภัณฑ์อันเป็นที่สุดแห่งเทคโนโลยีการบำรุงผิวจากอาร์ทิสทรี ที่จะช่วยปรับสมดุลนาฬิกาชีวภาพของผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพได้แล้ววันนี้

 

 

Other Articles