Saturday, November 26, 2022

ARMANI : Atribute to Beauty

ใช่เพียงเครื่องแต่งกายหลากคอลเลกชั่นที่สะสมความสำเร็จมาตลอดระยะเวลา 40 ปีบนโลกแฟชั่น แต่ จอร์โจ อาร์มานี ยังรังสรรค์ความงามบทใหม่ให้หญิงสาว ได้แต่งเติมสีสันในลุคสวยเด่นจากรันเวย์
ที่ถ่ายทอดสู่เมกอัพชิ้นเด่น ภายใต้แนวคิด “ความงามที่แท้จริงเกิดขึ้นได้จากภายใน” นำมาซึ่งนิยามบทใหม่ให้กับ ARMANI BEAUTY

โดยหากมองย้อนสู่จุดเริ่มต้นที่มีมากว่า15 ปี ของการคิดค้นไลน์เครื่องสำอาง อาร์มานี เลือกนำความหลงใหลในมิติแห่งสีสันจากธรรมชาติ ที่มีความหลากหลายในเฉดสี  ถูกนำมาตีความให้เข้ากับรายละเอียดและเรื่องราวของเสื้อผ้าบนรันเวย์ ผนวกรวมกับคุณสมบัติเด่นซึ่งอาร์มานี ตั้งใจให้มีเนื้อผลิตภัณฑ์ที่ละเอียด ติดทนนาน และเฉดสีอ่อนฟุ้ง เข้ากับโทนสีนู้ดแบบมิเนอรัลที่เปรียบได้กับพื้นฐานของการแต่งหน้าให้ผิวของหญิงสาวดูสวยสุขภาพแบบอาร์มานี เพื่อเผยความงามในแบบที่เป็นตัวเองได้อย่างชัดเจน
 และจากความสำเร็จใน นิยามบทใหม่ของอาร์มานี บิวตี้ ได้ต่อยอดให้ดีไซเนอร์คนเก่งไม่หยุดที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อยู่เสมอ เฉกเช่นซีรีย์รองพื้น Luminous silk and Fluid Sheer ที่อาร์มานีมองเห็นถึงความหลากหลายในสีผิวของหญิงสาวที่มีความหลากหลาย แตกต่างออกไปตามแต่ละเชื้อชาติ แต่ทุกคนต่างก็อยากมีผิวที่เรียบเนียน ดูมีสุขภาพดี จึงคิดค้นให้ผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้มีเนื้อสัมผัสที่บางเบาแต่ให้การปกปิดดีเยี่ยม  ซึ่งหากเปรียบกับคอลเลกชั่นเครื่องสำอางแล้วรองพื้นสูตรนี้ อาจไม่โดดเด่นมากนัก แต่กลับย้ำชัดถึงนิยามแห่งความงามที่เรียบง่ายให้แก่สาวๆได้เป็นอย่างดี
 และด้วยความสำเร็จจากที่มาจากคอลเลกชั่นแรกๆ ทำให้มาตรฐานของผลิตภัณฑ์จึงมีสูงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ มิสเตอร์อาร์มานี ต้องใช้เวลาถึง 7 ปี ในการคิดค้นผลิตภัณฑ์ชิ้นใหม่ให้สมบูรณ์แบบ ก่อนจะเปิดตัวสกินแคร์ตัวแรกในปี 2007 มีชื่อว่า Crema Nera ซึ่งนับเป็นการปฏิวัติรูปแบบผลิตภัณฑ์ความงามที่รวบรวมความปรารถนาในเรื่องความกระจ่างในบนผิวหน้าของของหญิงสาว จนได้รับขนานนามว่า ’Armani glow’
 สองปีถัดมา มิสเตอร์ อาร์มานี กลับมาย้ำชัดเรื่องสีสันอีกครั้งด้วย Rouge d’Armani และ Eyes to Kill สองผลิตภัณฑ์ชิ้นเด่นที่ได้รับความสนใจอย่างท่วมท้นจากเมกอัพอาร์ทติสทั่วโลก เพราะนอกจากเม็ดสีที่ยังคงชัดเจนและมีให้เลือกอย่างหลากหลาย ในด้านการออกแบบนั้น อาร์มานียังสะท้อนภาพลักษณ์อันเรียบง่ายแต่เฉียบขาด ผ่านบรรจุภัณฑ์ที่เสริมความหรูหราในทุกมุมมอง

อย่างไรก็ตามอาร์มานีมักให้เหตุผลเพิ่มเติมในการพัฒนาและสร้างความโดดเด่นให้แก่สินค้า เพราะเขาเชื่อว่าเมกอัพเป็นพื้นฐานสำคัญที่จะเสริมให้นางแบบเฉิดฉายบนแคทวอล์คและยังทำให้คอลเลกชั่นต่างๆชัดเจนอีกด้วย

Other Articles